Gervigrasvöllur

Gervigrasvöllur
Gervigrasvöllur

Bandaríkin sameinuðust virkilega þegar sleggjan lenti í gulláfalli við athöfnina í Promontory jörðinni í Utah 10. maí 1869 til að ljúka fyrstu járnbrautarteinunum.


Járnbrautarbygging í Mið-Kyrrahafi í austurhluta Kaliforníu, sem framkvæmdir stóðu yfir í meira en sjö ár, og járnbrautarbygging Union Pacific í vesturhluta Nebraska, og millilandaleiðbeinin, hafa dregið úr 5000 mílna veginum í viku. Fjarlægðarlestir hafa stuðlað að hraðri framþróun Bandaríkjanna til vesturs, komið í veg fyrir uppgang villta vestursins og valdið því að berjast gegn innfæddum amerískum ættkvíslum sem búa í þessu landi. Það gerði það einnig efnahagslega mögulegt að vinna úr þeim auðlindum sem ríku á Vesturlöndum og færa þær til markaða í Austurlöndum.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir