T-629 ATAK Assault Þyrla

t árás þyrla
t árás þyrla

Með reynslunni fenginni frá T-629, T-129 ATAK Attack and Tactical Reconnaissance Helicopter Project, Türk Havacılık ve Uzay Sanayii A.Ş. Það er móðgandi þyrla þróuð af (TAI).


„Hugmyndahönnunarstart“ T-629 árásarþyrlunnar, þróuð með fjármunum tyrkneska flug- og geimiðnaðarins, var haldin 14. ágúst 2017. Áætlað er að T-629 sé sá sami og verkefnið sem almenningur þekkir sem „ATAK-II“. Það er vitað að hönnunarstarfsemi T-629 hefur verið lokið að miklu leyti.

Tyrkneskar flugverndarárásir þrjár gerðar sem þegar voru gerðar með þökk sé einum af T-629 frá þyrluverkefninu, Tyrkland, móðgandi fimm tonna T-129 árás og þyrluþyrla með tíu tonnum af þungum Class Attack mun hafa millivettvang milli þyrlunnar. T-629 árásarþyrla, sem vitað er að vegur allt að sex tonn, mun hafa svipað útlit og T-129 ATAK Assault og Tactical Reconnaissance Helicopter. T-129, sem er einu tonni þyngri en T-629 ATAK, mun hafa meira skotfæri - sérstaklega 20mm fallbyssuvopn - og skynjara getu.

Það er vitað að T-2023 árásarþyrlan, þar sem áætlað er að hefja flugprófanir árið 629, muni nota almenn kerfi með GÖKBEY almennu þyrlunni.

Heimild: VarnariðnaðurVertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir