Hver er hugurinn djúpur?

sem hefur djúpa huga
sem hefur djúpa huga

Zihni Derin (fæddur 1880, Muğla - andlátsdagur 25. ágúst 1965, Ankara), tyrkneskur landbúnaðarfræðingur, kennari. Te ræktun í Tyrklandi leiddi til upphafs og fjölgunar; Það er þekkt sem „faðir te“.


Hann fæddist í Mugla árið 1880. Faðir hennar er Mehmet Ali Bey, meðlimur í Kuloğullarí fjölskyldu Múla. Menntaskólinn í Muğla árið 1897, Landbúnaðarskólinn í Þessalóníku árið 1900, 1904 Halkalı Hann lauk prófi frá Landbúnaðarskólanum. Árið 1905 hóf hann störf sem embættismaður við skyldu skóga- og steinefnaeftirlitsmanns Aydın héraðs.

Atvinnulíf

Hann gerðist skógareftirlitsmaður árið 1907 eftir að hafa gegnt starfi skógareftirlitsmanns í Ródos (eins og hann var þekktur sem Alsír-i Bahr-i Sefid héraðið) Skógareftirlitsmaður, Gediz og Simav héruð.

Hann starfaði sem efnafræði, landbúnaðarlistir og jarðfræðikennari við Landbúnaðarskólann í Thessaloniki frá 1909 til 1912. Hann kvæntist Maide Hanim í Þessaloníku árið 1911; hann átti þrjú börn úr þessu hjónabandi.

Hann starfaði sem kennari í Bursa á árunum 1914-1920 og starfaði sem aðstoðarframkvæmdastjóri Bursa landsfræðslu.

Þátttaka í Þjóðarbaráttunni

Hann yfirgaf Bursa rétt fyrir gríska innrásina árið 1920 og flutti til Ankara; Hann varð fyrsti framkvæmdastjóri landbúnaðar í efnahagsráðuneytinu sem stofnað var af ríkisbaráttunni; Hann var áfram í þessari stöðu til 1924.

Fyrsta te frumkvæði

Í Ankara í apríl 1921 tók hann þátt sem fulltrúi efnahagsráðuneytisins í nefnd sem fulltrúar ráðuneytisins sátu til að ræða efnahagsleg og félagsleg vandamál landsins. Eftir rússnesku byltinguna, með lokun Batumi-landamæranna, var honum falið að rannsaka til að skapa ný störf í Austur-Svartahafinu, þar sem atvinnuleysi og öryggisvandamál jukust. Halkalı Hann las skýrsluna sem Ali Rıza Bey, einn kennara Menntaskólans var skrifaður, vegna rannsóknar hans í Batumi árið 1917. Í skýrslunni kom fram með þeim ástæðum að mögulegt er að rækta te í kringum Rize. Zihni Derin las heilaskýrslu Ali Riza fyrir framkvæmdastjórnina í Rize, var ákveðið að stofna leikskóla til að hefja umsóknina.

Zihni Bey, sem sendur var til Rize árið 1923 til að koma á fót te- og sítrónu leikskóla, byrjaði að vinna í 15 decare landi á Garal Hill, sem tilheyrir ríkissjóði. Hann sá að teplönturnar sem sumir áhugamenn komu með frá Batumi og gróðursettu sem skrautplöntur á svæðinu þróuðust mjög vel; Árið 1924 heimsótti hann Batumi og skoðaði te garða, téverksmiðju og rannsóknarstöð Astropical Plants sem Rússar stofnuðu. Te fræin og ungplönturnar sem hann hafði með sér, sítrónu og nokkur ávaxtaafbrigði, bambusstórhrísur voru gróðursett í leikskólanum. Hann komst að þeirri niðurstöðu að loftslag og svæðisskipulag svæðisins henti til að rækta te. Hann reyndi að koma ungplöntum frá Batumi og dreifa þeim til almennings, en þessi fyrsta tilraun, sem fékk ekki næga athygli, mistókst.

Zihni Derin, sem kom aftur til starfa í Ankara, undirbjó lagatillögu um þetta efni og frumvarpið var sett með stuðningi Rize varamanna þess tíma 6. febrúar 1924 og var 407 talsins. Law, Rize Province og Borcka Crash; Hazelnut, Orange, Lemon, Tangerine, Tea Law tóku gildi undir nafninu Ræktun.

Aftur í kennslu

Vegna ófullnægjandi laga sem sett voru og skortur á þekkingu íbúa svæðisins varðandi ræktun te, sneri Zihni Bey aftur til kennarastéttarinnar þegar frestað var á teeldi. Hann kenndi við ýmsa skóla í Istanbúl. Hann hélt áfram kennslu í Ankara síðan 1930.

Te samtök

Eftir að te landbúnaðurinn kom aftur á dagskrá í landinu var hann skipaður annar ráðherra landbúnaðarráðherra í Thrakíu árið 1936 og aðal ráðgjafi landbúnaðarráðuneytisins 1937.

Hjá Landbúnaðarstofnuninni, sem stofnuð verður í Rize og nágrenni árið 1938, vann titill skipuleggjanda te mikið til að dreifa teframleiðslu. Eftir að hann lét af störfum vegna aldurstakmarksins árið 1945 hélt hann áfram að starfa sem skipuleggjandi í landbúnaðarráðuneytinu.

Hann varð sjálfstæður varafulltrúi í Rize í kosningunum 1950; en gat ekki komið inn í þingið.

Dauðinn

Zihni Derin, sem kallaður var heiðursgestur fyrir "27 ára afmæli te" -athafna sem haldin var í Rize árið 1960 eftir valdaránið 1964. maí 40, lést 25. ágúst 1965 í Ankara.

Verk hans voru talin verðug TÜBİTAK þjónustuverðlaunin árið 1969.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir