Ráðherra Selçuk: Við miðluðum 402 þúsundir fatlaðs fólks

ráðherra selcuk, við miðluðum álagningu fatlaðs fólks
ráðherra selcuk, við miðluðum álagningu fatlaðs fólks

Það heldur áfram að koma til móts við margar þarfir fatlaðra borgara í gegnum Fjölskyldu-, vinnumála- og félagsmálaráðuneytið, almannatryggingastofnunina og ŞKUR. Með verkefnunum sem það hefur hrint í framkvæmd veitir ráðuneytið þægindum fyrir borgara með fötlun að halda fastari á lífinu og virkja öll tækifæri þess frá atvinnu til heilbrigðisþjónustu, frá einstökum þörfum til starfsloka.


Zehra Zümrüt Selçuk, fjölskyldu-, vinnu- og félagsmálaráðherra, sagði að atvinnu fatlaðs fólks hafi aukist, „Frá 2002 til loka apríl 2020 höfum við miðlað 402 þúsund öryrkjum til að starfa á almennum vinnumarkaði. Eins og við segjum alltaf; draumar eru óhindraðir. Markmið okkar á komandi tímabili; jafnvel fleiri fatlaðir taka þátt í atvinnumálum. “ sagði.

Við styðjum þá við að stofna draumafyrirtækið sitt

„Ráðuneyti okkar veitir einnig öryrkjum stuðning við að setja upp draumastarf sitt.“ Fram kemur að þeir hafi notið 2014 manns góðs af styrkstyrknum sem þeir veittu öryrkjum sem vilja stofna eigið fyrirtæki síðan 2.291, hafa þeir veitt allt að 2020 þúsund TL stuðning fyrir árið 65.

Við hjálpum fötluðum borgurum okkar til að taka þátt á vinnumarkaði með vinnuklúbbunum okkar

Ráðherra Selçuk lýsti því yfir að þeir aðstoði fatlaða við að kynnast sjálfum sér og bæta starf sitt í færni í viðskiptaklúbbum, sem var sett af stokkunum árið 2017 og náði 74, og bætti við að þeir veiti alls kyns stuðning við sjálfbæra atvinnu með verkefnastarfi fatlaðs starfs sem unnið var í 69 mismunandi einingum. hann.

Ráðherra Selçuk lýsti því yfir að þeir hafi nýtt tækifærin að fullu í takt við þarfir fatlaðra borgara innan verksviðs atvinnu- og starfsráðgjafarþjónustunnar, „Frá árinu 2012 höfum við haft einn og einn starf og starfsráðgjafafundir með 1 milljón 583 þúsund fötluðum borgurum okkar.“ gerði skýringuna.

Við veittum tækifæri til snemma á eftirlaun

Ráðherra Selçuk lagði fram eftirfarandi mat á því að veita fötluðu fólki tækifæri til snemmtekinna eftirlauna.

„Tap af vinnuaflinu; Við tryggðum að þeir sem eru á bilinu 40-49 prósent fá 18 ára 4.680 daga iðgjald, 50-59 prósent á milli 16 ára 4.320 daga iðgjald og 60 prósent og yfir 15 ára vinnu og fá 3.960 daga iðgjöld. Við bjóðum einnig upp á læknisfræðilegt efni sem þarf í meðferðinni, að því tilskildu að þau heyri undir heilbrigðisstarfssamskiptin. Ríkisborgarar með að minnsta kosti 40 prósent fötlun hafa tækifæri til að vísa beint til krabbameins, líffæraígræðslu og stofnfrumumeðferðar. Heyrnartæki heyrnarskertra borgara og ef læknisfræðileg nauðsyn er, þá er bionic eyraverðið aftur greitt af SGK. “Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir