Að flytja til R & D tímabilið í starfsmenntun

R & D í fagmenntun
R & D í fagmenntun

Mahmut Özer, aðstoðarutanríkisráðherra, sagði við dagblaðið um áætlanir sínar eftir faraldur vegna rannsókna- og þróunarmiðstöðva sem komið var á fót í verkmenntaskólum. Özer sagði: „Við munum hafa um það bil 20 R & Þ-miðstöðvar. Hver miðstöð mun einbeita sér að öðru svæði. “


Viðtal aðstoðarutanríkisráðherra Özer Özer er sem hér segir: „Við förum nú í R & D tímabilið í iðnnámi“ vararáðherra Landsmenntunar Özer lýsti því yfir að þetta verði eitt mikilvægasta afrek covid-19 braust í iðnnámi, Við munum bæta við nýjum miðað við dreifinguna. Við munum hafa um það bil 20 R & D miðstöðvar. Hver miðstöð mun einbeita sér að öðru svæði. Til dæmis mun ein miðstöð aðeins fjalla um hugbúnað en önnur einbeita sér að lífeðlisfræðilegum tækniaðferðum. Megináhersla hans verður á vöruþróun, einkaleyfi, gagnsemi líkan, hönnun og vörumerkjaframleiðslu, skráningu og markaðssetningu. Við munum stöðugt auka vöruúrvalið. Við munum nú halda kennaranám okkar á þessum svæðisbundnu R & D miðstöðvum. “ Özer lagði áherslu á að námskrá yfir starfsmenntun verði uppfærð fljótt eftir að sjálfvirkni, hugbúnaður, gervigreindartækni og stafræn færni voru uppfærð og lagði áherslu á að R & D miðstöðvar muni leggja verulega þátt í uppfærslunni.

Menntamálaráðuneytið (MoNE) hóf stóra árás á dögunum þegar barist var gegn kovid-19 braustinu. Mikill fjöldi afurða var framleiddur úr sótthreinsiefnum sem þurfti fyrir skólann, frá grímunni, frá andlitshlífinni til einnota flíkanna og gallanna. Á þennan hátt lagði MEB fram mjög mikilvægar aðgerðir til að koma í veg fyrir faraldurinn á fyrstu dögum baráttunnar. Síðan hélt hann áfram með framleiðslu á maskavél, loftsíunartæki, vídeó barkakýlisbúnað frá öndunarvél. Í þessu ferli, sem sýnir mikilvægi sterkrar starfsmenntunar, útskýrði vararáðherra MoNE Mahmut Özer hvers konar skipulagningu starfsmenntunar yrði eftir að kovid-19 braust út.

„Við urðum fyrir neikvæðum áhrifum“

Á bardaga við Kovid-19 gaf starfsþjálfun árangursríka próf. Hvað áætlarðu fyrir framtíð starfsmenntunar, sem hefur líka ótrúlega reynslu?

Starfsmenntun hefur lagt mikið af mörkum með því að þjálfa mannauðinn með þá faglegu færni sem vinnumarkaðurinn krefst í mörg ár í okkar landi. Starfsmenntun átti við þunglyndi að stríða sérstaklega eftir stuðlinum. Á þessu tímabili hefur starfsmenntun hætt að vera val námsmannlegra námsmanna. Næstu ár á eftir kom annað áfall við notkun staðsetningarpunkta í alla menntaskóla. Það sem gerðist eftir að stuðullinn byrjaði að endurtaka sig, iðnnámið breyttist aftur í skyldunámskeið fyrir tiltölulega árangurslausa námsmenn. Þessir ferlar höfðu neikvæð áhrif á siðferði stjórnenda okkar og kennara í iðnskólum okkar. Starfsmenntun hefur orðið þekkt fyrir vandamál, fjarvistir námsmanna og agabrot. Fyrir vikið styrkti vanhæfni útskriftarnema til að mæta væntingum á vinnumarkaðnum neikvæða skynjun gagnvart starfsmenntun. Þess vegna varð alvarlegt tap á sjálfstrausti í starfsmenntun.

'Sjálfstraust öðlast'

Er sjálfstraust endurheimt alvarlega í þessu ferli?

Nákvæmlega. Mikilvægasta framlag þessa ferlis var að endurheimta sjálfstraust á gömlum virtum dögum starfsmenntunar. Hann sýndi hvað hann gat gert þegar vandamál hans voru leyst, gefin tækifæri og áhugasamir. Í þessu ferli kom það á dagskrá með framleiðslu sína og framleiðslugetu, ekki með vandamál vegna starfsmenntunar. Eftir því sem innlend og alþjóðleg fjölmiðlasamtök ná meiri árangri jókst sjálfstraustið. Þar sem trúin á það sem þeir geta gert, framleitt og það sem þeir framleiða er dýrmætur, fylgdi árangur með það.

„Sérhver miðstöð mun einbeita sér að einu svæði“

Verða R & D miðstöðvarnar varanlegar á dögunum eftir Kovid-19 braust?

Í starfsmenntun erum við að ganga í gegnum R & D tímabilið. Þetta mun vera einn mikilvægasti ávinningur af Kovid-19 braust út í iðnnám. Í þessu ferli munum við bæta við nýjum í R & D miðstöðvarnar sem við höfum komið á, með hliðsjón af dreifingu svæðisins. Þessum rannsóknum er að ljúka. Við munum hafa um það bil 20 R & D miðstöðvar. Hver miðstöð mun einbeita sér að öðru svæði. Til dæmis mun ein miðstöð aðeins fjalla um hugbúnað en önnur einbeita sér að lífeðlisfræðilegum tækniaðferðum. Miðstöðvarnar verða í stöðugum samskiptum hvert við annað og munu styðja hvert annað. Þessar miðstöðvar verða einnig ágæti miðstöðvar. Megináhersla hans verður á vöruþróun, einkaleyfi, gagnsemi líkan, hönnun og vörumerkjaframleiðslu, skráningu og markaðssetningu. Við munum stöðugt auka vöruúrvalið. Við munum nú halda kennaranám okkar á þessum svæðisbundnu R & D miðstöðvum. Þessar miðstöðvar munu einnig stuðla verulega að uppfærslu námskrár iðnnáms.

Traust þeirra jókst

Getum við sagt að fjárfestingar sem MEB hafi lagt í starfsmenntun síðustu tvö ár hafi skilað ávöxtum?

Já. Sem ráðuneyti einbeittum við okkur að verkmenntun. Við höfum gert okkur grein fyrir mjög mikilvægum verkefnum á fætur annarri. Mikilvægast er, í fyrsta skipti, að við höfum átt ítarlegu og víðtæku samstarfi við sterka fulltrúa geiranna á öllum sviðum menntamála. Þess vegna hefur sjálfstraust atvinnugreina aukist smám saman. Öll þessi skref gerðu kleift að framleiða skjótt, sameiginlegt og kraftmikið svar við þessu ferli.

Hvernig ætlar þú héðan í frá?

Við munum halda áfram að styrkja hringrás menntunar-framleiðslu-atvinnu í starfsmenntun. Við munum stöðugt uppfæra þjálfunina í sterkari samvinnu við vinnumarkaðinn. Við munum gera starfsmenntaskólana okkar að framleiðslustöðvum. Við munum stöðugt auka framleiðslugetu vöru og þjónustu, sérstaklega innan umfangs snúningsfjár. Til dæmis jukum við árið 2019 tekjurnar sem fengust við framleiðsluna í þessu umfangi um 40 prósent í 400 milljónir TL. Árið 2021 er markmið okkar 1 milljarður TL framleiðslu. Mikilvægasta málið er að bæta atvinnugetu og atvinnuskilyrði útskriftarnema á vinnumarkaði. Samstarfið sem við höfum komið á við atvinnugreinarnar með forgang í atvinnumálum voru fyrstu skrefin okkar í átt að þessu. Þessi skref verða áfram sterkari.

„Allar vörurnar sem við lögðum áherslu á voru framleiddar“

Þú hefur stofnað R & D miðstöðvar í verkmenntaskólum. Hver var tilgangurinn?

Framlag starfsþjálfunar á dögunum gegn Kovid-19 var tvíþætt. Í fyrsta áfanga var fjöldaframleiðsla og afhending nauðsynlegra grímu, sótthreinsiefni, andlitsvörn, einnota svuntu og gallana. Þetta stig var mjög vel heppnað og framleiðsla í þessu samhengi er enn í gangi. Í öðrum áfanga var lögð áhersla á hönnun og framleiðslu á tækjum eins og öndunarvélum og grímuvélum sem þarf til að berjast gegn kovid-19. Til að ná árangri í öðrum áfanga stofnuðum við R & D miðstöðvar innan iðnnáms og tæknilegra menntaskóla okkar í héruðum okkar með sterka innviði. Við styrktum innviði R & D miðstöðvar okkar fyrir hönnun og framleiðslu á þessum vörum. Mjög ákafar rannsóknir voru gerðar í þessum miðstöðvum sem við stofnuðum í héruðum okkar svo sem Istanbúl, Bursa, Tekirdağ, Ankara, Izmir, Konya, Mersin, Muğla og Hatay. Í þessum miðstöðvum tókst okkur að framleiða allar vörur sem við lögðum áherslu á. Í þessu samhengi hafa margar vörur verið hannaðar og framleiddar svo sem skurðaðgerðarmaskavél, öndunarvél, N95 venjuleg grímuvél, vídeó barkakýlisbúnaður, gjörgæslustofa, loftsíunarbúnaður, sýnatökueining.

Samstarf við ITU-ASELSAN

Miðað við uppfærslu námskrárinnar, muntu gera nýjar uppfærslur, miðað við að vinnumarkaðurinn mun einnig þróast eftir Kovid-19 braust?

Auðvitað. Eftir þetta ferli og það verður hröð endurnýjun námskrár fyrir stafræna færni. Við lítum ekki á starfsmenntunar- og tæknimenntunarstofnanir sem stofnanir þar sem eingöngu fær menntun í hæfni. Við viljum að allir nemendur okkar öðlist lykilhæfileika svo þeir geti aðlagast breyttum tæknilegum og félagslegum aðstæðum. Við viljum draga úr aðgreiningunni á milli starfsmenntunar og almennrar menntunar með tímanum. Þess vegna erum við í samstarfi við bæði tæknilega og faglega sterka samtök eins og ITU og ASELSAN. Sú færni sem þarf í samræmi við tæknistig sviðsins á vinnumarkaði bætist við námskrána í öllum starfsgreinum sem við kennum. Við munum þó ekki láta okkur nægja þetta, en við munum vinna að því að styrkja almenna færni útskriftarnema okkar.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir