Mannorðsstjórnun í nýju heimsmyndinni

mannorðsstjórnun í nýjum heimi
mannorðsstjórnun í nýjum heimi

„Vörumerki vörumerkis“ er í fyrsta lagi í aðstæðum nútímans, þar sem stafræni heimurinn leikur meira og alvarlegra hlutverk við að ákvarða óskir og mikilvægi fjárfestinga í vörumerki eykst dag frá degi til að standa sig í alþjóðlegri samkeppni. Þó að allur heimurinn reyni að vinna bug á krepputímabilinu af völdum heimsfaraldursins, hafa vörumerkin náð því stigi að móta aðferðir sínar. Fótspor margra nýrra verkefna og vörumerkja munu heyrast eftir heimsfaraldur. Gestgjafi fréttaritara stjórnunarráðgjafans Salim Kadıbeşegil, stjórnaður af blaðamanninum og rithöfundinum Nihat Demirkol, EGİAD - Samtök ungra atvinnufólks í Aegean opnuðu umræðuefnið „Mannorð vörumerkja og fyrirtækja í Covid-19 tímum“ með netseminarinu.


Síðan í desember 2019 hefur kransæðavírinn sem hefur snúið við efnahagslegu jafnvægi í heiminum undir áhrifum heimsins einnig leikið stórt hlutverk í framtíð vörumerkja. Á dögunum þegar stofnanirnar ræddu tölur um hagnað, veltu og útflutning, var titillinn „Mannorðsorður“ að minnsta kosti jafn mikilvægur og þessar tölur. Á þessum tímapunkti hýsti EGİAD, sem flutti meðlimi sína ásamt sérfræðingum þess efnis til að vernda orðstír vörumerkja og fyrirtækja, Salim Kadıbeşegil ráðgjafa. Kadıbeşegil, sem kom saman í gegnum vídeóráðstefnur, gaf upplýsingar um mikilvægi hugmyndarinnar „Mannorðsstjórnun“ og hvað viðskiptafulltrúar ættu að gera í þessu, sérstaklega á krepputímum. Með því að flytja opnunarræðu málþingsins lagði formaður EGİAD, Mustafa Aslan, áherslu á að mikilvægara væri fyrir fyrirtæki að vinna bug á þessu tímabili þegar heimurinn er í óvissu og glíma við efnahagserfiðleika með minnsta tjóni og vernda orðspor þeirra.

Notkun vörumerkja sem skaða mannkynið mun minnka

Í því að minna á að sjónarhorn neytenda á vörumerkjum og fyrirtækjum hefur verið að breytast undanfarið benti Aslan á að næmi fyrir sanngjarnari og sjálfbærari heimi aukist, „Ég held að þessi aukning muni halda áfram eftir kreppuna. Það verða enn róttækari breytingar. Ætli það muni draga úr notkun vörumerkja sem neytendur telja að skaði jörðina, mannkynið. Fyrirtækin munu einnig þurfa að vinna raunhæfari störf í stað þess að sýna samfélagsábyrgð til að bjarga deginum. “ Sagði, að Covid-19 væri upphaf nýs tíma fyrir heiminn, sagði Mustafa Aslan, forseti EGİAD, „allar venjur og lífsstíl mannkynsins hafa verið endurhannaðar. Að vinna heiman frá var áður notað sérstaklega í fyrirtækjum með sterka upplýsingatækniinnviði. Fyrir þessa kreppu fjölgaði dæmum um að vinna heima eða úr fjarlægð en ég giska á að þetta muni halda áfram í formi sprengingar. Fyrir utan sveigjanlegri vinnutíma munum við fara í átt að nýjum viðskiptaheimi þar sem skrifstofureglur, stofnanir, sambönd á hvolfi og fatnaður og aðrar upplýsingar munu breytast. Það er mjög líklegt að við flytjum til tímabils þegar fyrirtæki munu draga í efa hæfni núverandi starfsmanna þeirra. Það mun skipta miklu máli að starfsmenn þrói tæknihæfileika sína og félagslega hæfni. Hæfni eins og tilfinningaleg greind, sköpunargáfa, endurmenntun, frumkvöðlastarf, samkennd, notkun háþróaðra samskipta og tækni, háþróaður gagnagreining og tækniþróun munu koma fram. “

Siðferðilegt gildi ætti að byggja á hrygg fyrirtækjanna

Salim Kadıbeşegil, ráðgjafi stjórnenda um orðstír, lagði áherslu á að það er mjög mikilvægt að missa ekki gildi í augum starfsmanns og samfélagsins, að vera virtur fyrirtæki, „Við erum að fara í gegnum ferla þar sem við neytum náttúruauðlinda og getum ekki komið í stað þeirra. Við hófum nýju öldina með 1.2 milljarða íbúa og byggjum nú á 8 milljörðum. Við lentum í brjálæði neyslu án þess að færa siðferðisgildi á dagskrá. Alheimskreppur kenndu okkur ekki neitt. Það sem við þurfum að gera er að læra af þeim og skipuleggja framtíðina. Ríki hafa alþjóðavætt sig með því að vinna land í sögunni og með iðnbyltingunni hafa fyrirtæki og vörumerki hnattvæðingu. Það var gildi fyrir peninga. Málefni eins og að vera sanngjörn og siðferðileg voru sópuð undir teppið. Reyndar, við hefðum átt að stjórna fyrirtækjum með vitund um ábyrgð okkar. Fyrir þetta ættu gildi okkar að endurspeglast í ákvörðunum í daglegu lífi. „Virtur fyrirtæki er spurning um að vera fyrirtæki sem er aðdáað og vel þegið af samfélaginu.“ Salim Kadıbeşegil lagði áherslu á að siðferðisviðskipti væru á dagskrá og væri mjög mikilvæg á þessum tímapunkti og lýsti því yfir að fyrirtækin sem stjórna þessum skilningi séu ákjósanlegri og sagði: „Leiðin til að hanna framtíðina verður möguleg með líkanagerð sem tekur samfélagið í miðbæinn. Við munum nú biðja um fulltrúa frá félagasamtökum í stjórnum félagsins. Borgaralegt samfélag hefur mjög mikilvægt vald. “ Starfsmenn vaktarinnar á þessu tímabili lögðu áherslu á að það er mjög mikilvægt að vera ekki mannauður heldur líta á það sem mannlegt gildi og setja það í burðarás hugverkaafls fyrirtækisins, „Vegna þess að þeir eru allir meðlimir í sömu fjölskyldu. Forgangsröðunin og hvernig þeim er stjórnað í fjármálastefnu eru einnig vísbending um orðspor. "Hegðunin á bak við sanngirni, siðferðileg, ábyrg og ábyrg meginregla að baki hverri ákvörðun er mjög nátengd orðspori fyrirtækjanna."Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir