„Litlir hermenn“ stóru verkefna Black Hornet og Aselsan Nano UAV

litlu hermennirnir miklu verkefni svartur hornet og aselsan nano iha
litlu hermennirnir miklu verkefni svartur hornet og aselsan nano iha

ASELSAN afhjúpaði fyrst snjalla Nano Unmanned Aerial Vehicle sinn (Nano-UAV) í TEKNOFEST'19.


Nano-UAV, sem hægt er að reka í opnum og lokuðum rýmum til könnunar, eftirlits og leyniþjónustunnar, hefur að minnsta kosti tuttugu og fimm mínútur til að vera í loftinu. Það hefur einnig getu til að flytja rauntíma myndir sem eru ónæmar fyrir hleðslublöndunartæki á 1,5 km fjarlægð.

Getur líka unnið í hjörð

Önnur þróunar- og þróunarvinna ASELSAN, sem er sjálfstætt rekin, er áætluð til að flytja getu sem fæst úr Herd UAV þróunarverkefninu til Nano-UAVs. Nano-UAV er hægt að nota af einum einstaklingi og auðvelt er að samþætta það með brynvörðum ökutækjum.

Nano-UAVs eru auðveldlega felulitaðir með lága þyngd og stærð, þeir eru erfitt að greina og stundum er það ekki mögulegt. Sérsveitir og leyniþjónustusamtök kjósa slík kerfi fyrir náið eftirlit og uppgötvun verðmætra markmiða.

Nano-UAVs eru mikilvægir vegna þess að þeir veita skjótan aðgang og eftirlit með afskekktum stöðum meðan á stríði og aðgerð stendur. Þessir UAV, sem í eðli sínu eru ekki áhættu fyrir aðrar flugvélar eða starfsfólk, bjóða upp á tækifæri til að framkvæma aðgerðir án þess að þurfa samhæfingu loftrýmis.

Þessir UAVs, sem geta byrjað á mjög stuttum tíma, eru mjög auðvelt í notkun. Nano-UAV veitir mikilvægan kostnað vegna þess að þeir eru hagkvæmir. Þessi verkfæri geta sinnt verkefnum eins og leitarbjörgun, könnun á lokuðum eða fjölmennum svæðum, umhverfisgreining fyrir helstu hindranir, auðkenni hlutar, náið eftirlit, rannsókn á glæpum.

The Choice of the World Armies Nano UAV: ​​Black Hornet

Nano UAV PD-100 Black Hornet, sem er nógu lítill til að passa í lófann, er meðal búnaðarins sem sérsveitin notar, ein fallegasta eining TAF. PD-100 Black Hornet Nano UAV, notaður af yfirstjórn sérsveitarinnar sem og Gendarmerie Commando Special Security Command (JÖAK), var þróað af fyrirtækinu "Prox Dynamics". Eins og sést á myndinni flytur þessi UAV, sem hefur lágmarka þyrlubyggingu í staðinn fyrir 4 snúninga uppbyggingu, lifandi myndir meðan á fluginu stendur með myndavélina fyrir framan sig. Black Hornets eru virkir notaðir, þar sem ASELSAN Nano UAV er ekki enn lager. Þegar staðbundna lausnin er þróuð er því spáð að hún verði notuð í JÖAK og sérsveitum.

Black Hornet Order í Bandaríkjaher

FLIR Systems Inc. Black Hornet 3 Personal Reconnaissance Systems (PRS) framleitt af Bandaríkjunum eru virkir notaðir í bandaríska hernum með mismunandi stigum. FLIR Systems fékk nýja pöntun á 3 milljónir dala frá bandaríska hernum vegna framboðsins á Black Hornet 20,6. FLIR hefur afhent varnar- og öryggissveitum um allan heim meira en 12.000 Nano-UAV Black Hornet.

„Re“ í breska hernum Black Hornet

Breski herinn ákvað að endurnýta UAV Black Hornet og jafnvel kaupa meira. Breski herinn flokkar viðfangs tæki sem Personal Reconnaissance System, nefnilega Personal Discovery System, og tekur fram að UAVs verði að starfa í þrjátíu teymi til að ná hámarksárangri samkvæmt reynslu STRIKE. STRIKE reynsla er heiti ferlisins sem breski herinn hefur framkvæmt í því skyni að stofna „skotskot Brigade“ sem stendur til ársins 2016. Áheyrnarfulltrúar sem fylgdu ferlinu árið 2017 tóku fram að endurskipulagning sambandsins án Black Hornet grafi undan getu til að kanna ómannað. Breski herinn mun afhenda þrjátíu Black Hornet birgðir fyrir 2020 milljónir dala samtals og greiða 2018 dali fyrir hvert tæki.

FLIR Black Hornet VRS | Nano UAV settur úr bifreið

Black Hornet VRS útbúar brynvarðar eða vélrænar farartæki með augnabliki, sjálftengdu könnunarkerfi. Ræsibúnaðurinn með að fullu samþættum stjórntækjum inni í ökutækinu er utanhúss festur og hægt er að setja upp allt að fjögur Black Hornet Nano-UAV. Af þessum sökum, þó að einingarnar sem annast skyldurnar séu verndaðar í brynvörðum ökutækjum, draga þær einnig úr / vernda mannaflið og auðlindirnar sem þarf til að afla upplýsingaöflunar á sviði bardaga við þessa Nano-UAV.

Ómannað kerfi heldur áfram þróun sinni og aðlagast hraðar á hernaðarsvæðinu. UAVs geta ferðast langar vegalengdir, veitt alvarlegum kostum við eftirlit yfir víðara svæði og geta haft auðveldara og breiðara sjónsvið fyrir samskipti. Þrátt fyrir að þessi kerfi séu alvarlegur margfaldari afl munu þau bæta við þessi kerfi eftir því sem ómannað ökutæki á jörðu niðri þróast. Frá þessu sjónarhorni er hægt að segja að ein af ástæðunum fyrir þróun Black Hornet VRS sé sameiginleg vinnubrögð.

Við höfum séð að Black Hornet VRS hefur verið prófað ásamt THeMIS IKA, þróað af Milrem Robotics og tókst að vinna í meira en 300 klukkustundir og tókst með góðum árangri í prufuferli.

Í þessu samhengi getur Nano-UAV forskoðað markvissan gang ökutækisins með því að búa til þrívídd landslagslíkan, þá getur ómannaða ökutækið síðan skipulagt nákvæmt vegakort og forðast hindranir sem Nano-UAV sér og segir frá í átt sinni. Það getur einnig eyðilagt ógnir sem geta komið upp með vopnakerfi fyrir fjarstýringu í ýmsum stillingum sem eru innbyggðar á það.

Heimild: DefenceTurkVertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir