Birti skýrslu um „Stig opnunar fyrir Istanbúl“

Það þýðir ekki að fara aftur í eðlilegt horf.
Það þýðir ekki að fara aftur í eðlilegt horf.

Vísindaráðgjafarnefnd IMM birti skýrslu um „Stig opnunar fyrir Istanbúl“. Í skýrslunni; Tyrklandi er fækkun dauðsfalla almennt; þó kom fram að það eru engin heilbrigð gögn varðandi Istanbúl. Í skýrslunni var lagt til að ákvörðunin um að fara á næsta stig í eðlilegu ferli yrði tekin eftir tveggja vikna endurskoðun.


Í skýrslu vísindanefndar IMM voru eftirfarandi sjónarmið nefnd með því að nefna mikilvægi gagnsæisreglunnar með því að upplýsa samfélagið oft.

TAKA AÐ KOMA Í Tvær vikur

„Ákveðið stig hefur náðst í COVID-19 heimsfaraldrinum. Skipuleggja skal ferlið við að koma aftur í eðlilegt líf smám saman, bæði á landsvísu og á staðnum og í samræmi við meginreglur lýðheilsuvísinda og ætti ekki að fara framhjá án þess að uppfylla ákveðin skilyrði með því að meta vandlega hvert skref í átt að samleitni að nýrri eðlilegun.

Mótlætið sem verður að upplifa í endurupptökuferlinu er hætt við aukningu á COVID-19 tilvikum. Af þessum sökum er hvert skref sem er stigið afar mikilvægt til að eyða ekki tíma og fyrirhöfn og ekki fara aftur.

Fylgjast skal vandlega með fjölda nýrra mála sem komu fram við opnunina og ákveða ný skref með því að fylgjast með áhrifum opnunarinnar. Í þessu samhengi ætti að framkvæma smám saman opin, sem eru í stórum stíl, sem geta haft áhrif á stóra messu, eftir tveggja vikna eftirlitsstímabilið, ætti að stíga næsta skref til að sjá skýrt áhrif hvers skrefs. Að auki ættu umskipti að vera tvíhliða ferli og ef nauðsyn krefur, stíga fljótt til baka.

Opna skal aftur með minni áhættuþátttöku, litlum íbúahluta og aldurshópum með lægsta áhættu. Þess vegna ættu allir í fyrsta lagi að byrja að nota almenningsrými með því að hlýða reglunni um líkamlega fjarlægð (1 metra reglu), en á hinn bóginn, ættu staðir með mikla snertingu, svo sem barir, veitingastaðir, skólar, sölustaðir vörur sem ekki eru nauðsynlegir að vera eftir á síðar.

ÍSTANBUL ætti að hafa upphafsáætlun

Istanbúl ætti að hafa sérstaka opnunaráætlun, bæði sem stórborg með umtalsverða íbúa og héraðið sem hefur orðið fyrir mestum áhrifum af faraldrinum. Í þessari skýrslu, sem metur endurupptökuferlið sérstaklega fyrir Istanbúl-héraðið, er stefnt að því að spá fyrir um skref á landsvísu á grundvelli þeirra vísindalegu viðmiðana sem lögbærar stofnanir og vísindasamfélagið hafa lagt til um þetta efni. fram. Talið er að fjöldi mála í dag sé meira en 1 prósent.

WORLD HEILTH skipulag Mælt með

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur skilgreint sex viðmið til að hefja afnám í stórum stíl. Lönd verða að uppfylla eftirfarandi skilyrði:

1. Sönnunargögn um að COVID-19 leið sé undir stjórn,

2. Fullnægjandi getu lýðheilsu og heilbrigðiskerfis til greiningar, einangrunar, prófa, rekja tengiliða og sóttkvíar,

3. Lágmarka hættu á sprengingum í umhverfi með mikla næmi - hjúkrunarheimili, hjúkrunarheimili fyrir geðfatlaða osfrv.

4. Verið er að verja, þ.mt líkamlega fjarlægð, handþvott, öndunar hreinlæti og eftirlit með líkamshita á vinnustöðum,

5. Að stjórna hættunni á atvikum frá samfélögum með mikla hættu á mengun,

6. Samfélag sem hefur rödd og uppljómun í umbreytingum, er hluti af ferlinu og hefur þátttöku

Gagnsæi og samfélagsþátttaka er mjög mikilvægt.

Í Istanbúl, sem sagt er að hafi að minnsta kosti 60 prósent af nákvæmum málum, er mjög mikilvægt að upplýsa sveitarstjórnirnar um endurupptökuferlið og fá álit sitt. Leggja skal fram nákvæm og nákvæm gögn samkvæmt mögulegri skilgreiningu WHO á máli daglega fyrir Istanbúl og á sama hátt ættu þessi gögn að vera tiltæk fyrir aðrar borgir.

Samfélag er einnig mikilvægur þáttur í endurupptöku stigum og ekki má gleyma því að það mun mótast af hegðun fólks í þjóðfélaginu. Það ætti að vera vitað af þjóðfélaginu að opnunarferlið er ekki ferli þar sem allt snýr aftur til tímabils fyrir faraldur, það eru ráðstafanirnar sem beitt verður á stigunum og að neikvæðni sem verður við opnunarferlið mun snúa stigunum við.

Þegar stigunum hefur verið ákvarðað ætti að deila þeim með samfélaginu og heimila þátttöku samfélagsins. Skýra ætti ástæður / ástæður fyrir ráðstöfunum og gera má ráð fyrir að þær uppfylli stigin. Að gefa aðeins nákvæma dagsetningu án þess að útskýra tengslin milli orsaka og afleiðinga valda því að væntingarnar aukast hjá fólki. Það er mjög mikilvægt að samþykkja samfélagið sem hluta af ferlinu og taka þátt í ferlinu og upplýsa aðlögunarstigin með fullnægjandi hætti.

Í eðlilegum áfanga er stuðningur samfélagsins og samræmi fyrirtækja við reglurnar mjög mikilvægur. Þegar litið er á hvaða mál eru tekin til greina og hvaða þættir eru opnaðir á ný, ætti að deila þessum atriðum með gagnsæjum hætti. Þegar upplýsingarnar eru ekki gagnsæjar; tortryggni, kvíði, áhættusöm hegðun, miðlun rangra upplýsinga, trú á rangar upplýsingar. Þess vegna ættu viðmiðanir um opnun og ferlið að vera gegnsætt.

Mjög mikilvægt er að líkamlegar ráðstafanir vegna fjarlægðar og hollustuhátta á opinberum vinnustöðum þar sem opnunin fer fram fari fram af lögreglumönnunum og að sakamál þeirra fyrirtækja sem ekki framkvæma ráðstafanirnar séu framkvæmd af eftirlitsaðilum staðarins. Þetta ferli getur aðeins verið árangursríkt með samvinnu og samvinnu sveitarfélaga við stjórnvöld á staðnum.

STAÐSETNING Horfur í ÍSTANBUL

Tyrkland kosið almennt um Istanbúl viðbót við að lýsa reglulega sumum gagna nánast engin gögn eru tiltæk.

Takmörkuð fyrirliggjandi gögn voru skoðuð hvort viðmiðunum væri fullnægt með mati á lækkun frá miðjum apríl, fjöldi nýrra mála í Tyrklandi í byrjun maí, en það stöðvaði braust út 2. vaxtarviku.

fækkun dauðsfalla sem önnur viðmið, Tyrkland varðar, en er ekki að finna í almennum gögnum um Istanbúl. Samkvæmt mati sem gert var úr gögnum IMM skrifstofu kirkjugarða hefur dauðsföllum í Istanbúl hins vegar fækkað á síðustu 14 dögum. Tíðni veikinda meðal heilbrigðisstarfsmanna sem getið er í öðru viðmiði er einnig óþekkt.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir