Fyrsta innanlandsfluglestin sem kemur frá Anatolia fer um Marmaray

Fyrsta innlenda flutningalestin fór frá Marmaray
Fyrsta innlenda flutningalestin fór frá Marmaray

Fraktlestin sem flutti plasthráefni frá Gaziantep til Çorlu lauk leið sinni um Marmaray með þátttöku ráðherra Karaismailoğlu.


Samgöngur og samgönguráðherra, Adil Karaismailoğlu, fagnaði sinni fyrstu innlenda vöruflutningalest á Söğütlüçeşme stöð, sem liggur um Marmaray þann 08.05.2020. Framkvæmdastjóri TCDD, Ali İhsan Uygun og embættismennirnir fóru í fylgd ráðherrans Karaismailoğlu við Marmaray skarðið í fyrstu innlendu vöruflutningalest okkar sem fór frá Asíu til Evrópu með Marmaray.

Ráðherra Karaismailoğlu fór með lestina á lestarstöðina klukkan 22.36 og fór til Kazlıçeşme stöðvar. Lestin sem lagði af stað frá Söğütlüçeşme klukkan 22.40 kom á Kazlıçeşme stöð þann 23.04. Haldinn var blaðamannafundur fyrir fyrsta farþega innanlands flutningalest Kazlıçeşme stöðvar. Ráðherra Adil Karaismailoğlu sagði á fundinum og sagði: „Við erum vitni að sögulegri stund í kvöld. Fyrsta innlenda flutningalestin mun fara um Marmaray og ná til Çorlu. Lestin sem vegur 1200 tonn samanstendur af 16 vögnum og ber plasthráefni í 32 gámum. Farmurinn frá Anatolia verður fluttur stöðugt milli Asíu og Evrópu. Hleðsla sem taka átti frá Anatolia til Tekirdağ var áður flutt með lest til Derince, frá Derince með ferju og síðan til iðnaðarmannvirkja í Corlu með landi. Eftir það mun farmurinn fara frá Marmaray til Evrópu án truflana. Frá og með þessu kvöldi erum við farin að standast innanlands flutningalestir okkar um Marmaray. Alvarleg bylting hefur verið gerð á járnbrautinni í 17 ár. Baku-Tbilisi-Kars línan var opnuð fyrr. Samsun-Sivas línan sem tengdi Svartahafið við Anatolia var tekin í notkun í síðustu viku. “

„Fjárfestingar í háhraða lest okkar halda áfram“

Ráðherra Karaismailoğlu sagði: „Háhraðafjárfestingar halda áfram. Við erum að reyna að koma háhraðalestarlínunni Ankara-Sivas í notkun á þessu ári. Vinna heldur áfram að Ankara-Izmir línunni. Járnbrautafjárfestingar okkar í öllum landshlutum eins og Bursa, Yenişehir, Osmaneli, Adana og Mersin ganga hratt fram. Eins og þú veist, þá höfðum við farið framhjá vöruflutningalestinni sem fór frá Peking í nóvember til Evrópu með því að nota miðjuganginn. Hann framkvæmdi fyrstu flutninga erlendis. “

Karaismailoğlu, sem svaraði spurningum eftir yfirlýsingar sínar, sagði: „Verður áframhald á alþjóðlegum flutningastarfsemi áfram?“ „Við erum að undirbúa okkur. Undirbúningur okkar heldur áfram með því að nota miðjum ganginn í alþjóðlegum lestum okkar. Ég vona að við hittumst þá aftur fljótlega. “

„Fraktþjónusta í atvinnuskyni er hafin á Samsun-Sivas járnbrautarlínunni. Verðum við geta séð ferðir þessa? “ Ráðherra Karaismailoğlu svaraði spurningunni um að undirbúningurinn haldi áfram.

Ráðherra Karaismailoğlu hélt lest sinni til Çorlu eftir yfirlýsingar hans.

Þessi myndasýning krefst JavaScript.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir