Sómalía er fyrsta heimilisfang þjóðarandstöðubúnaðarins erlendis

fyrsta ávarpi öndunargrímunnar í útlöndum var Sómalía
fyrsta ávarpi öndunargrímunnar í útlöndum var Sómalía

Undir samræmingu iðnaðar- og tæknisráðuneytisins, í samvinnu heilbrigðisráðuneytisins, var byrjað að senda til landanna, sem voru þróuð af Baykar, Biosys, Arçelik og Aselsan, og sem fengu full einkenni frá læknum eftir árangursrík próf.


Sómalía var fyrsta heimilisfang öndunartækisins sem þróað var með innlendum aðstöðu erlendis. Kalkúnn koronavirüsl nýja tegund (Covidien-19) sendi sjúkragögn til Sómalíu þar sem nokkrir heimamenn, þar á meðal gjörgæslu öndunartæki til að berjast. Efnin, unnin samkvæmt fyrirmælum Recep Tayyip Erdoğans forseta, náðu til Sómalíu. Forsætisráðherra Recep Tayyip Erdogan, Turkey um aðstoð sendur til Sómalíu, "anda tæki sem við höfum þróað með National tæknibylting mun anda sómalíska bræður okkar og systur." er að finna í lýsingunni. Mustafa Varank, iðnaðar- og tækniráðherra, sagði að erfiðir tímar kenni þjóð okkar að treysta og sagði: „Við verðum vitni að árangri þjóðartæknihreyfingarinnar sem við áttum frumkvæði að undir forystu forseta okkar. Tyrkland mun anda sómalíska bræður okkar og systur, "sagði hann.

FYRSTA ADRESSIN ER SOMALI UM BREYTT

Kalkúnn, ný tegund af coronavirus (Covidien-19) hefur sent sjúkragögn til Sómalíu, þar sem öndunartæki til að berjast gegn faraldri meðal frumbyggja gjörgæslu. Þannig var fyrsta útlöndin þar sem öndunarvél á gjörgæslu innanlands, sem hóf fjöldaframleiðslu á 14 dögum undir samhæfingu iðnaðar- og tæknisráðuneytisins, var Sómalía, þar sem frétt var að ekki væru öndunargrímur.

Hlaðinn til að flytja flugvél

Samkvæmt fyrirmælum Recep Tayyip Erdoğans forseta voru efni sem unnin var af ráðuneyti landvarna, heilbrigðis, iðnaðar og tækni var hlaðin á flugvélina A 400M á Etimesgut herflugvelli.

LYRICS MEVLANA ERU STAÐIÐ

Í flugvélinni voru 5 fyrirbyggjandi heilsubúnaður svo sem greiningarbúnaður, gallar og gríma frá öndunarvél öndunarstöðvanna á staðnum, sem framleidd var í fyrsta áfanga, 10. Presidential Pennant á Tyrklandi og tyrkneska hlið Sómalíu og Sómalíu fána auk Mevlana, "Það er von handan við örvæntingu Nice. Það eru margar sólir á bakvið myrkrið. “ Flugvélin fór af stað eftir að vitnað var í hjálpargögnin.

„ÞJÁLFUN ER EKKI HUGLEG, ÞAÐ ER VÍKTANS MÁL“

Erdoğan forseti sagði í færslu sinni á Twitter reikningi sínum: „Öndunartækin sem við höfum þróað með National Technology Move munu anda bræður okkar í Sómalíu. Siðmenning er ekki spurning, hún er spurning um samvisku. Möguleikar og samviska þjóðar okkar eru hjá kúguðu og þurfandi. Aziz Millim, það er plantré sem kallast samúð í hjarta þínu. “ notuð tjáning.

„VIÐ verðum vitni að árangri“

Mustafa Varank, iðnaðar- og tækniráðherra, deildi á Twitter reikningi sínum, „Erfiðar tímar kenndu þjóð okkar að treysta og veittu honum innblástur. Við verðum vitni að árangri National Technology Move, sem við hófum undir forystu forseta okkar. Tyrkland mun anda sómalíska bræður okkar og systur. " sagði hann.

„Vona á svikinn“

Selcuk Bayraktar, yfirmaður tæknilegra varnarmála hjá Baykar, sagði frá félagslegum fjölmiðlareikningi sínum: „Við erum að senda innblástursbúnað okkar, sem er þróaður af tyrkneskum verkfræðingum, til Sómalíu, systurlands án tækja. The National Technology Move er ekki aðeins af þessum löndum. „Vonin um þurfandi kúgaða um allan heim.“

HVERNIG VAR Framleiðslustigið?

Undir samræmingu iðnaðar- og tæknisráðuneytisins, undir stjórn Erdoğans forseta, störfuðu tyrkneskir verkfræðingar sem starfa undir Biosys, Baykar, Arçelik og Aselsan, sem unnu í samvinnu við heilbrigðisráðuneytið, með fórnum með því að starfa með vitund um Þjóðbaráttuferlið. Svo lengi sem liðið kom saman til framleiðslu á tækinu "til að gera peningar" útlit, en diffucult á að flytja inn frá útlöndum, jafnvel á tvöfalt verð að vera tekin inn í greind á ósend vörum til Tyrklands höfðu vernacularization á stuttum tíma 2-3 daga.

FÉLAGSÖGUNIN

Í viðtali í síðasta mánuði skýrði Varank ráðherra framleiðsluferlið tækisins á eftirfarandi hátt:

"The veira áður en kemur að leiðbeiningum Tyrkland forsætisráðherra Recep Tayyip Erdoğan, reyndi að vinna saman með heilbrigðisráðuneytið. Ég las skýrslurnar um tæknilega vinnu verkfræðinga okkar á hverjum degi. Tyrkneskir verkfræðingar tóku þátt í verkefninu með meðvitund um National Struggle ferlið. Hver þeirra vann ötullega með því að bæta við nóttunum á daginn. Ég hef fylgst með því að þær vörur sem erfitt er að flytja inn erlendis frá, eða jafnvel reynt að kaupa á tvöfalt hærra verði, eru ekki staðfærðar á stuttum tíma eins og 2-3 dögum. Þetta er eitthvað sem hægt er að fórna.

„VIÐ sögðum að við getum framleitt“

Ráðuneyti okkar var með frumkvöðlastarfsemi sem kom með breitt úrval af stuðningi, kallaðri Biosys. Við höfum ákveðið að þetta fyrirtæki framleiðir öndunarbúnað á gjörgæslu. Flugmaðurinn stig að allar 12 einingar framleiddar í Tyrklandi og hafa sett er notað í sumum sjúkrahúsum. Við skipulögðum með vinum okkar og sögðum: 'Við getum framleitt þessi tæki í okkar landi.' Svo við lögðum af stað.

„Lína hefur verið stofnuð“

Hér hafði sérstaklega Selçuk Bayraktar frá Baykar mikinn stuðning. Við tókum okkur í þetta starf og unnum verkfræðistörf fyrir fjöldaframleiðslu tækisins. Í millitíðinni höfðum við samband við Arçelik, ein af þekktu iðnaðarsamtökum lands okkar. Þeir samþykktu einnig að vera í þessari vinnu. Til að hratt og fjöldaframleiða þetta, var rispalína stofnuð og byrjað var að framleiða tæki á þessari línu.

Hann gaf merki sín

Við framleiddu þessi tæki líka fyrir mannkynið. Ef forseti okkar sýnist það er einnig hægt að flytja þetta tæki út. Vegna þess að við trúum því að við framleiðum verkfæri í heimsklassa.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir