"Ertu meðvitaður?" Keppnisgjafar tilkynntir

er þér kunnugt um sigurvegarana í keppninni?
er þér kunnugt um sigurvegarana í keppninni?

„Ertu meðvitaður?“, Þróað í samvinnu við İGA og Verndaðu sorpstöð þína, með það að markmiði að vekja athygli í samfélaginu um áhrif sorps á umhverfið og mikilvægi endurvinnslu. Lands ljósmyndun og stutt myndbandasamkeppni lauk.


„Ertu meðvitaður?“ Að veruleika með stuðningi İGA, sem hefur starfað innan ramma sjálfbærrar þróunarreglna, og með stuðningi verndar sorpstöðinni, sem vinnur fyrir sorplaust umhverfi, og Büyük Efes Sanat. Verðlaun Þjóð ljósmyndunar og stutt myndbandakeppni fundu eigendur sína.

Í keppninni, þar sem umsóknir þeirra hófust 23. desember 2019, og þar voru tveir flokkar ljósmyndunar og stutt myndband, voru verkin metin á netinu vegna félagslegrar einangrunar í coronavirus (Covid-19) heimsfaraldri. Sem afleiðing keppninnar voru Serkan Daldal, Belma Arslan og Oktay Subaşı, sem skipuðu í þremur efstu sætum í ljósmyndaflokknum, og Nilgün Yanık Emiroğlu, Itır Sevig og Hüseyin Opruklu, sem voru í þremur efstu í myndbandaflokknum, afhent verðlaun sín.

Vararáðherra umhverfis- og þéttbýlismyndunar Dr. Mehmet Emin Birpınar, sálfræðingur prófessor. Dr. Zuhal Baltaş, ljósmyndari Gültekin Çizgigen, tyrkneskur dagskrárframleiðandi CNN, Güven İslamoğlu, framkvæmdastjóri İGA, ráðgjafi Ülkü Özeren, framkvæmdastjóri samskiptasviðs í GGA, Gökhan Şengül, og eigandi stjórnarliða sorpsins Yasemin Vargı, fara eftir 480 myndum og 10 myndböndum. Sem afleiðing af mati hans á netinu voru 19 myndir og 7 myndbönd talin verðug til sýningar.

Sigurverkin munu hljóma um sorp- og endurvinnslumál

„Ertu meðvitaður?“ Sem vekur athygli á því að við neytum auðlinda okkar eins og þau eru óendanleg, hvert úrgangsefni sem hent er í umhverfið er í náttúrunni í kynslóðir og það er í höndum allra að snúa þessu ástandi við. Keppnin vekur athygli fjöldans með því að deila verkum sem vert er að sýna á ýmsum samskiptaleiðum.

Emrah Bilge, framkvæmdastjóri Protect Your Trash Foundation, lagði áherslu á að verkin sem taka þátt í keppninni hafi að geyma skapandi skilaboð: „Þetta krefjandi tímabil, sem fær okkur til að hugsa meira um áhrif okkar á umhverfið, er tíminn til að hugsa um mikilvægi þess að draga úr rusli og henda rusli á réttan stað frekar en umhverfið. "Ertu meðvitaður?" Þökk sé þessu miðuðum við að því að láta fólk hugsa um hvaðan ruslið sem við förum án þess að hugsa, hvaða áhrif það hefur á náttúruna og eigin heilsu. Verkin í keppninni innihéldu mikilvæg skilaboð um þetta efni. Nú er kominn tími til að ná þeim til stærri markhópa og stuðla að vitund þeirra. Þú munt geta séð þær oft á komandi tímabili. “ Bilge bætti við að þeir vonuðu að matskerfið á netinu, sem var þróað með því að taka fram að ekki væri hægt að halda fjölmenna fundi og viðburði í langan tíma, væri fyrirmynd.

Markmið „Núll úrgangur“

Ráðgjafi İGA forstjóri Ülkü Özeren lýsti því yfir að İGA, sem heldur áfram starfsemi sinni í samræmi við meginreglur um sjálfbæra þróun á Istanbúlflugvelli, sem er alþjóðlegt miðstöð með velgengni í rekstri, væri einnig áberandi með þá starfsemi sem hún sinnir í umhverfismálum og sjálfbærni., Þrátt fyrir að leggja áherslu á kortlagningu úrgangs í þá átt að nýta auðlindir á skilvirkari hátt lagði hann áherslu á að draga úr magni úrgangs vegna þessara rannsókna.

Özeren, "Ertu meðvitaður?" Með áherslu á að ljósmyndun og stutt myndbandakeppni benti á mikilvægt umhverfisvandamál sagði hann eftirfarandi: „Heimur okkar gengur í gegnum ferli sem við getum aldrei spáð fyrir um. Heimsfaraldurinn Covid-19, sem heimurinn hefur prófað hörð próf, minnti okkur á mikilvægi margra mála. Í þessu ferli þar sem við lokuðum heimilum okkar og neysluvenjur okkar breyttust tóku umhverfið og náttúran líka allt annað andlit. Sem IGA höfum við enn og aftur séð mikilvægi markmiðsins „Núll úrgangur“ sem sett var á flugvellinum í Istanbúl. Við erum ánægð með að samkeppnin, sem við framkvæma í samvinnu við Protect Your Trash Foundation, stuðlar að þessu markmiði. Við vonum að umhverfisvitund samfélagsins aukist þökk sé þessari samkeppni. “Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir