Covid-19 prófunarsettir fluttir til meira en 50 landa

covid prófapakkar eru fluttir út til fleiri landa
covid prófapakkar eru fluttir út til fleiri landa

Mustafa Varank, ráðherra iðnaðar og tækni, benti á að ein mikilvægasta stoðin í baráttunni gegn nýju tegundinni af kransæðaveirunni (Covid-19) væri prufusettin og prufusettið sem heilbrigðisráðuneytið notaði var þróað af fyrirtæki á staðnum. Varank greindi frá því að 13 fyrirtæki í sambandi við ráðuneytið hafi framleitt prófunarsett og flutt út til meira en 50 landa.


Varank sagði að borgarbúar vilji vera staðalbúnaður í dúkgrímum sem þeir fá fyrir peninga. „Við höfum birt staðla um skilvirkni síunar baktería, öndunarhraða og örveruhreinsunarmagn sem ákvarða alla hluti sem tengjast hönnun, efni og verndun grímunnar.“ sagði.

BEZ MASK STANDARD

Ráðherra Varank lagði mat á dagskrána í áætluninni „Handan dagsins“ í TRT Radio-1. Varank lýsti því yfir að grímur væru mjög mikilvægar fyrir bæði persónulega og samfélagslega heilsu meðan á nýrri gerð kransæðavirus (Covid-19) faraldurs stóð, en einnota skurðlækningar grímur eru algengari á markaðnum.

STANDARDS BÚNAÐUR

Varank sagði að þvottanlegir dúkgrímur væru einnig á dagskrá á þessu tímabili. Varank sagði: „Það væri þörf á að koma á stöðlum svo að hægt væri að vinna þessa vinnu á heilbrigðan hátt, það væri ekkert rugl í huga fólks og að hægt væri að nota dúkgrímur á öruggan hátt. Hér viljum við hafa staðal í dúkgrímur sem borgarar fá fyrir peninga. Við höfum birt staðla um skilvirkni síunar baktería, öndunarhraða og þéttni örvera sem ákvarða alla hluti sem tengjast hönnun, efni og vernd grímunnar. “ notuð tjáning.

POSTERINN VERÐI undirrituð

Varank sagði að borgarar ættu að huga að þessum forsendum í verslun sinni ásamt þeim stöðlum sem kynntir voru. Sagði Varank að framleiðendur gætu sett merki sem sýni að staðlarnir sem um ræðir séu í vörum þeirra. Varank lýsti því yfir að það sé ekki skylda að leggja fram vottun frá Turkish Standards Institute (TSE) og lýsti því yfir að þeir þyrftu að þvo maska ​​að minnsta kosti 5 sinnum samkvæmt stöðlunum.

40 MILLJÁN MASKAR Á DAG

Athygli vekur að í Tyrklandi sagði um 800 fyrirtæki Varank skurðaðgerðarmaskuframleiðandi að holan gæti framleitt 40 milljónir grímur á dag uppsettan afköst. Varank lýsti því yfir að síurnar á N95 og N99 grímunum sem notaðar eru í fólki í áhættuhópnum séu ekki fluttar eins og stendur, „Við höfum falið TÜBİTAK MAM Efnismálastofnun að framleiða þessa síu. Við höfðum samband við kennara okkar við Istanbúl Tækniháskólann (ITU) MEMTEK - National Membrane Technologies Research Center. Við tókum frumkvæði og náðum að framleiða síurnar af þessum N95 og N99 grímum á tveimur stofnunum okkar. “ talaði í forminu.

PRÓFSETNINGAR

ein mikilvægasta stoð prófasettanna benti á að baráttan gegn faraldrinum Varank sagði að þar væri um að ræða innviði sem gerir framleiðslu örverufræðilegrar prófunarvéla í Tyrklandi. Varank lýsti því yfir að fyrirtæki í einkageiranum væru að vinna að framleiðslu prufusett sem notuð eru í þessu sambandi. Prófbúnaðinn sem heilbrigðisráðuneytið notaði var þróað af fyrirtæki á staðnum. Sagði Varank að það væru engin getu við vandamál í þessu sambandi og sagði að 13 fyrirtæki í sambandi við ráðuneytið framleiddu prufusett og væru flutt út til meira en 50 landa.

LOKALÖNUNARframleiðsla

Varank benti einnig á framleiðsluferli innblásturs öndunarvélar og benti á að það væru kröfur erlendis frá varðandi öndunarvél. Varank sagði: „Við erum með stóran lista. Sem stendur eru fyrirtæki okkar, heilbrigðisráðuneytið og ASELSAN að undirbúa undirbúning sinn fyrir útflutning og við munum fá niðurstöður á næstu dögum. Við höfum rutt brautina fyrir útflutning þar sem engin þörf er á innlendum öndunartækjum í okkar landi. “ sagði.

Verndun heilsu starfsmanna

Sagði að með fækkun faraldursins, atvinnugreinarnar sem hófu starfsemi á ný og hófu framleiðslu, sagði Varank: „Við höfum undirbúið rannsókn sem kallast TS Hygiene Infection Prevention and Control Guide í þessu sambandi. Á komandi tímabili munu iðnaðarsamtök geta fengið skjal varðandi varnir gegn og varnir gegn sýkingum gegn hreinlæti, að því tilskildu að þau uppfylli nauðsynleg skilyrði. Þetta er stigi sem við munum innleiða á komandi tímabili. Við munum birta þessa handbók í vikunni. Frá viðskiptum til brottfarar, til tengsla við birgja, notkun þjónustu, hreinlæti í borðstofu, þessi leiðarvísir verður í þessari handbók. “ er að finna í lýsingunni.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir