Vanræktu ekki að athuga hjólbarðaþrýsting bílastæðisins sem þú lagðir

Vertu viss um að athuga hjólbarða bílastæðisins
Vertu viss um að athuga hjólbarða bílastæðisins

Bifreiðar okkar bíða í garðinum þessa dagana þegar mikilvægt er að fara ekki úr húsinu nema það sé skylda vegna COVID-19 faraldursins. Goodyear mælir með því að undirbúa okkur fyrir dagana þegar við byrjum aftur og athuga dekk ökutækjanna sem bíða í garðinum.


Reglulegt viðhald hjólbarða, sem veitir snertingu milli bifreiðar og vegar og er því mjög mikilvægt í umferðaröryggi, er mikilvægt fyrir öruggan akstur.

Ráðleggingar um að vernda dekk ökutækja sem liggja lengi í garð frá Goodyear:

Þegar hjólbarðarþrýstingur er kaldur ætti hann að mæla með reglulegu millibili og vera innan þeirra gilda sem framleiðandi ökutækisins mælir með. Hjólbarðaþrýstingur lægri eða hærri en mælt er með mun valda snemma og misjafnri slit á hjólbörðum auk þess sem það hefur neikvæð áhrif á akstursöryggi. Lágt dekk þrýstingur veldur sliti á dekkjum axlanna. Það er mikilvægt að athuga hjólbarðaþrýstinginn þegar bíllinn er byrjaður að nota aftur, þar sem það getur verið þrýstingsmissi í dekkjum bílum sem lagt er á þessa dagana.

Á kyrrstæðum ökutækjum, ef ákveðið svæði hjólbarða er útsett fyrir álagi bifreiða í langan tíma, geta einhver vansköpun komið fram í dekkinu sem getur valdið jafnvægisvandamálum þegar skipt er yfir í stöðuga notkun. Af þessum sökum mælum við með að ökutækin séu ræst og færð að minnsta kosti einu sinni í mánuði.

Mótsdýptin er einnig mikilvægur þáttur í öruggum akstri. Mótsdýptin má ekki vera minna en 1.6 mm til að uppfylla lagaskilyrði. Aldrei ætti að nota hjólbarða sem eru undir lögmætu dýptardýpi. Þú getur tekið eftir núverandi aflögun með einfaldri skoðun á hjólbörðum þínum. Notkun hjólbarða sem henta tímabilinu er einnig mikilvæg fyrir umferðaröryggi. Ef bílastæði þínar eru með vetrardekk er nauðsynlegt að skipta yfir í sumardekk á dögunum þegar vegurinn byrjar að byrja á svæðum þar sem lofthitinn er yfir + 7 ° C. Á sama tíma ættu ekki dekk með mismunandi uppbyggingu, mynstri og stærð að vera á sama ásnum.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir