TİGEM Ceylanpınar áveituverkefni gengur út á lífið á morgun

Tigem ceylanpinar áveituverkefni er komið til framkvæmda á morgun
Tigem ceylanpinar áveituverkefni er komið til framkvæmda á morgun

Landbúnaðar- og skógræktarráðherra Pakdemirli Bakr sagði að stærstu landbúnaðarfyrirtæki Tyrklands í Sanliurfa Ceylanpınar ríkisbænum hafi tilkynnt að það muni kynna 60 þúsund hektara af fjárfestingunni lokið með vatni og opnunin verður haldin föstudaginn 22. maí 2020.


Pakdemirli, ráðherra Pakdemirli, lagði áherslu á að TİGEM-Ceylanpınar áveituverkefnið, sem unnið er af Almennt forstjóra vökvakerfis ríkisins, með fjárfestingarkostnaði um það bil 70 milljón lirra. Ráðherra Pakdemirli lýsti því yfir að hættan á lítilli framleiðslu hverfi á því sviði þar sem þurrbúskapur er framkvæmdur.

Þúsundir beygjulands munu verða geislaðir með einum lykli

Nútíma áveituaðferðir verða notaðar til að ná meiri skilvirkni fyrir sjálfbæran landbúnað og öryggi matvæla. Ráðherra Pakdemirli sagði: „Við notum vatn, sem er ómissandi til framleiðsluaukningar, hagkvæmara með nútíma áveitukerfum. Hjá Ceylanpınar landbúnaðarfyrirtækinu vökvum við landið með nútímalegum kerfum búin með fullkomnustu tækni. Við erum að færa þúsundir hektara lands í vatnið bara með því að ýta á hnapp. “

Kalkúnn er ekki ríki vatns

Í þessu verkefni, sem er eins og nútíma áveitukerfi undir þrýstingi sem sparar vatni skilvirkari notkun Pakdemirli „Þekkt ólíkt Tyrklandi er ekki vatnsmikið land. Af þessum sökum verðum við að nota vatnið okkar eins hagkvæmt og mögulegt er. Af þessum sökum mun hver dropi af vatni lifa jarðveginum, það verður frjósemi og jarðvegurinn verður okkur. “

4 Tímar fleiri framlög til efnahagslífs lands

Réttindi undirstrikuðu að TİGEM Ceylanpınar áveituverkefnið, sem verður lífvatn í samtals 60 þúsund dekur ræktarlands, hélt ráðherra Pakdemirli áfram sem hér segir:

„Í þessum löndum verður brautakerfi fjarlægt, fjölbreytni plantna mun aukast þökk sé annarri ræktun ræktunar og afrakstur og gæði aukast. Kornafraksturinn mun aukast úr 250 kg / kippa niður í 500 kg / kippa og gæði aukast. 25 milljónir TL til viðbótar verða búnar til á hverju ári. Með annarri afurðaplöntun aukast þessar tekjur í 70 milljónir TL. Þannig verður 4 sinnum meira framlag lagt til efnahagslífs landsins. Ennfremur verður meiri atvinnu veitt og orkunotkun minnkar vegna áveitu á rásum. Framleiðslukostnaður mun lækka. Hlutfall grunnvatns mun minnka “

MÁL okkar er að mæta 2023 þúsund af skreytingum með meira vatni fyrir árið 150

Pakdemirli, sem lýsti því yfir að 2008 þúsund decares lands væri áveituð í Ceylanpınar landbúnaðarfyrirtæki árið 108, sagði: „Frá og með 2019 jókum við áveitu svæðið í 613 þúsund dekara. Með þessu verkefni sem við höfum opnað hefur þessu svæði fjölgað í 2020 þúsund dekur árið 673. Markmið okkar er að koma 2023 þúsund dekrum lands saman með vatni til 150 og veita áveitu 820 þúsund dekur lands á rekstrarlandi “.

FJÁRFESTINGAR 18 milljóna líra á 800 árum

Ráðherra Pakdemirli bætti við að frá 2002 til 2019 hafi 721 milljón TL verið fjárfest í Ceylanpınar landbúnaðarfyrirtæki hvað varðar áveitu, búfjárrækt, vélvæðingu og landbúnaðaraðstöðu og fjárfestingin sem gerð var á síðustu 80 árum fór yfir 18 milljónir TL með þessum 800 milljónum TL fjárfestingar.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir