Hvenær verða moskur opnaðar? Hvenær hefst guðsþjónusta í moskum og masjídum?

Hvenær opna moskur? Hvenær hefst guðsþjónusta í moskum og moskum?
Hvenær opna moskur? Hvenær hefst guðsþjónusta í moskum og moskum?

Í dreifibréfinu sem innanríkisráðuneytið sendi 81 héraðsstjóra, var ný tegund af kransæðaveiru (Covid-19) innan gildissviðs brjótast út úr þeim ráðstöfunum sem trúarbragðamálastofnunin hafði gripið til í því skyni að koma í veg fyrir útbreiðslu í Tyrklandi; Minnt var á að frá 16. mars 2020 þar til faraldurinn var tekinn í skefjum voru allar moskur og masjids víðs vegar um landið rofnar til að halda bænir með söfnuðinum.


Á núverandi stigi kom fram að ráðstafanir sem gera skal til að opna moskur og masjíði til guðsþjónustu á Stjórnarráðsfundinum, sem haldinn var undir formennsku forseta Recep Tayyip Erdogan á mánudag, var ákveðið að hægt væri að fara fram hádegis-, síðdegis- og föstudagsbænir með söfnuðinum í moskum innan ramma reglnanna sem ákveðin verða föstudaginn 29. maí 2020. kom fram.

Hreinlæti, félagslega fjarlægð osfrv. Sem verður að fylgja á þeim svæðum sem vísindanefndin finnur sameiginlega. miðað við reglurnar Frá og með föstudeginum 29. maí 2020 Reglurnar sem ákvörðuð eru af viðkomandi ráðuneytum og Trúarbragðamálastofnun eru taldar upp í dreifibréfinu sem hér segir:

1) Aðeins í moskum og masjids með samfélaginu hádegi, síðdegis og föstudags Bænir hans verða fluttar. Á öðrum tímum verður moskum og masjids haldið opnum fyrir þá sem vilja halda einstakar bænir.

2) Afgreidd útgöngubann Nauðsynlegar viðvaranir / upplýsingar verða gefnar borgurum og þeim sem hafa einkenni veikinda um að vera heima.

3) Moskurgarðurinn / garðurinn er fyrst og fremst opið svæði. Samkvæmt veðurfræðilegum / árstíðabundnum aðstæðum er hægt að fara fram hádegis- og síðdegisbænir í moskunni. Föstudagsbænir verða ekki fluttar í moskunni.

4) Meiri athygli en nokkru sinni verður gefin á hreinsun allra hluta moskanna og masjídanna, sem byrjaði að dýrka með söfnuðinum, með viðeigandi aðferðum á hverjum degi. Í hreinsunarferlunum verður þeim stöðum þar sem snerting handa er mikil, svo sem hurðarhúnar, þurrkað sérstaklega með sótthreinsiefni.

5) Staðsett í moskunni og Masjid loftkæling og loftræsting verður ekki notuð, halda hurðum og gluggum opnum stöðug loftræsting verður á moskunni og moskunni.

6) Til að halda sameigninni í lágmarki Þrengingarherbergjum, gosbrunnum og salernum verður haldið lokað. Ablús o.s.frv. að hitta moskur og masjids með því að mæta þörfum heima eða á vinnustöðum Nauðsynlegar upplýsingar / viðvaranir verða gefnar fyrir söfnuðinn.

7) Allir, sem koma fram í söfnuðinum um hádegis-, síðdegis- og föstudagsbæn, verða að vera með læknisgrímu. Sá / fólk sem er ekki með grímu verður ekki leyft að biðja í söfnuðinum.(Þeir sem fara með einstakar bænir í moskum og masjids verða einnig að vera með grímu.)

8) Það er almennt notað í moskum og masjids og metið til að auka hættuna á faraldri / smiti. rósastöng, legi, skóglans o.s.frv. efni verður ekki leyft.

9) Viðvörunar plaköt sem fela í sér ráðstafanir sem gera skal varðandi kransæðavírus og reglurnar sem fylgja skal til að biðja með söfnuðinum í moskum og moskum (með því að fá hjá heilbrigðisstofum héraðsins og héraðsins, mufti), verður strax ýtt á og hengt í allar moskur og masjids.

10) Fólki sem kemur í moskur og masjids verður veitt til að hafa persónulegar bænir sínar með sér. eða verður boðið af skrifstofum mufti með því að útvega einnota bænamottu. Þegar bænir eru fluttar í garði moskunnar verður borgurum okkar bent á að þvo bænteppi sína.

11) Á öllum svæðum sem á að biðja um stafar það hætta á smiti sjúkdómsins og ekki er hægt að sótthreinsa það. pakka, pappa, poka og mottu o.s.frv. mottur verða ekki notaðar.

12) Allir sem fara inn í moskurnar og masjid innganga og staði sem eru ákveðnir sem moskur / tilbeiðslustaðir verður veitt til að sótthreinsa hendur.

13) Til að halda samverustundum í moskum og masjídum eins stuttum og unnt er, Það verður tryggt að samfélaginu verði tilkynnt að hægt sé að framkvæma sólbænir bænanna heima og hægt að framkvæma bænina heima..

14) Nauðsynlegar viðvaranir verða endurteknar fyrir samfélagið til að forðast líkamlega snertingu (handaband, njóta góðs, faðma osfrv.) Og fara eftir félagslegri fjarlægðarreglu.

15) Staðsett í moskusvæðinu innréttingar helgidómsins verða ekki opnar fyrir gestitil að koma í veg fyrir snertingu við ytri yfirborð heilans ræma verður dregin í að minnsta kosti einn metra fjarlægð.

16) Það mun gera það erfitt að viðhalda félagslegri fjarlægð í moskum mevlit, fjöldamáltíð o.s.frv. Veitingar verða ekki leyfðar á viðburðum og moskum..

17) Aðgerðirnar sem gerðar hafa verið gegn betlunum fyrir framan moskuna verða hámarkaðar og sérstaklega er sýningin kallað eftir föstudagsbæninni. grænmeti, ávextir, fatnaður, leikföng o.s.frv. vörusala verður ekki leyfð.

18) Til þess að framkvæma bænir með söfnuðinum í samræmi við félagslega fjarlægðarregluna í moskum og masjíðum, undir samhæfingu seðlabankastjóra / héraðsstjóra;

a) Miðað við að einstaklingur muni nota svæði sem er að minnsta kosti 60 × 110 cm (svæðið sem ber að falla undir bænagrygginn) á lokuðum svæðum / garði / garði moskunnar og öðrum svæðum sem þarf að biðja til að tryggja félagslega fjarlægð milli þeirra sem flytja bænir, merking verður gerð á jörðu í samræmi við lögunina sem send er í viðaukann, í eins metra fjarlægð frá hvorri átt frá ystu punktum svæðisins sem á að biðja um..

b) Hámarksgeta moskanna, garðurinn / garðurinn og opnu rýmin sem á að biðja um verður hengt við innganginn á umræddum svæðum á þann hátt sem allir geta séð. Þegar fjöldi fólks inni nær nægilegum stað verður það tilkynnt í samræmi við söfnuðinn sem bíður eftir inngöngu.

19) Föstudaginn biðjið,

a) Ákveðið af seðlabankastjórum og héraðsstjórnum (innan gildissviðs ákvarðana um héraðs- / héraðsmúfti) hægt að byggja í moskum með nægum garði / garði / opnu svæði.

b) Í byggðunum þar sem moskugarðurinn / garðarnir duga ekki með tillögu héraðs / héraðs mufti héraðsstjóra í héruðum og á opnum svæðum sem talin eru viðeigandi með samþykki bankastjóranna er hægt að fara á föstudagsbænir innan ramma ráðstafana sem gera skal..

c) Við ákvörðun á svæðum til að fara á föstudagsbænir þættir eins og árstíðabundnar aðstæður og breidd svæðisins og auðveldar inn- og útgönguleiðir kemur til greina.

d) Moskur (garðar / garðar) sem landstjórnir og héraðsstjórar ákveða að halda föstudagsbænir og opin svæði í síðasta lagi 26.05.2020 verður tilkynnt almenningi með því að nota ýmsar samskiptaleiðir til kl.

e) Lokað svæði moskanna verður lokað á föstudag.

f) Nauðsynlegar varúðarráðstafanir verða gerðar til að heyra röddina þægilega á svæðinu sem flutt verður á föstudagsbænunum og sjást í söfnuðinum meðan ræðan er lesin.

g) Opin svæði sem ákveðin eru til að framkvæma föstudagsbænir verða hreinsuð / sótthreinsuð fyrir og eftir bænir í samvinnu við sveitarfélögin.

h) Á föstudagsbænunum byrjar það að sitja úr fyrsta sæti og þessari röð verður fylgt þar til síðasta fylkingin er fyllt. Í lok bænarinnar og byrjar frá síðustu röð, hver um sig. Nauðsynlegar ráðstafanir verða gerðar til að yfirgefa samfélagið frá bænasvæðinu.. Til að tryggja þessa skipan eru að minnsta kosti fimm manns skipaðir af moskum og opnum rýmum fyrir hverja bæn í samræmi við ábendingar héraðsstjóra / héraðsstjóra. Sendinefnd föstudaginn verður til og löggæsluliðum verður úthlutað.

i) Föstudags sendinefndin verður fyrst og fremst skipuð trúarlegum embættismönnum, karlkyns kóranakennurum og starfsmönnum mufti frá moskunum sem ekki halda föstudagsbænir. Í þessu samhengi, ef ekki er nægilegt starfsfólk, verður framsal frá öðrum opinberum embættismönnum. Einnig, ef þess er þörf, er hægt að skipa meðlimi moskusamtaka í þessu skyni.

Skyldur föstudags sendinefndarinnar,

j) Sendinefnd föstudaginn; Í samvinnu við löggæsluna sem á að úthluta fer söfnuðurinn inn á svæðin sem á að biðja um innan þeirra skilyrða sem tilgreind eru í þessum hringlaga (sótthreinsa hendur, fara inn með grímu, koma með bænarbæn o.s.frv.), Útskýra þetta ástand í samræmi við söfnuðinn sem bíður eftir inngöngu þegar fjöldi fólks sem kemur inn mun ná tilteknum fjölda. og eftir bænina mun hann þjóna til að tryggja að samfélagið fari út með því að varðveita félagslega fjarlægð.

k) Það er bein ábyrgð á framkvæmd reglnanna sem tilgreind eru í þessari dreifibréf um stjórnarhætti og héraðsstjóraembætti, sérstaklega að söfnuðurinn verði tekinn með þeim hætti að það skapi félagslega fjarlægð til þeirra staða sem á að biðja um, þegar samfélagið fer ekki inn á svæðin sem á að biðja um, ekki vera fjölmenn í bága við félagslega fjarlægð. verður löggæsluliðum úthlutað. Löggæsludeildir munu sinna skyldum sínum í samvinnu við föstudags sendinefndirnar.

l) Á svæðum þar sem föstudagsbænir verða fluttar af löggæsludeildum verða notaðar líkamlegar hindranir eins og harmonikkuhindrun, hindrun, litað snúra / borði, plastpontu osfrv. Til að tryggja inngang / útgöngu samfélagsins á stjórnaðan hátt.

m) Föstudagsbænir verða ekki boðaðar, predikanir sem verða sendar af forsætisnefnd trúarbragða verða lesnar án viðbóta og merkinga og leitast verður við að halda bænir eins fljótt og auðið er.

Í þessu samhengi; Skipulags- og verkefnaumsagnir verða framkvæmdar af seðlabankastjórunum / héraðsstjórunum, í samvinnu við sveitarstjórnir og skyldar stofnanir, til að framkvæma framkvæmdina að fullu. Nauðsynlegar tilkynningar verða sendar borgurum okkar og engin vandamál verða uppi í reynd.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir