Ferðaleyfishringbók í 65 ár og umfram hefur verið birt

ferðaleyfishringbók fyrir aldur og eldri er birt
ferðaleyfishringbók fyrir aldur og eldri er birt

Ríkisborgarar 65 ára og eldri, sem hafa verið takmarkaðir við að fara út í langan tíma, fengu að fara á óskaða einstefnu sína fimmtudaginn 21. maí, klukkan 09.00, að því tilskildu að þeir kæmu ekki aftur í að minnsta kosti einn mánuð frá klukkan 81:65 fimmtudaginn XNUMX. maí. Til samræmis við það var innanríkisráðuneyti sendan dreifibréf um ferðaleyfisskírteini fyrir ríkisborgara XNUMX ára og eldri.


Samkvæmt dreifibréfinu;

Með dreifibréfinu dagsettu 22. mars, að því tilskildu að borgarar 65 ára og eldri (nema þeir sem hafa fengið líffæra- og beinmergsígræðslur, þeir sem eru með ónæmisbrest og skilun vegna nýrnabilunar á þremur árum) hafi verið takmarkaðir við að ferðast og þurfa að vera á sínum stað í að minnsta kosti 30 daga. munu geta farið á hvaða stað sem þeir vilja. Í þessu samhengi getur einn einstaklingur fylgt borgurum 65 ára og eldri á ferðum sínum.

Ríkisborgarar 65 ára og eldri; Hægt er að gera beiðnir um ferðaleyfi rafrænt fimmtudaginn 21. maí klukkan 09.00 í gegnum E-ríkisstjórn, innanríkisráðuneytið, rafræn umsóknarkerfi og Alo 199 tryggingastuðningslína.

Meðan á umsókninni stóð, var kærandi og meðfylgjandi hans; Til viðbótar við einangrunar fyrirspurnina á Covid-19 heimili verður spurningin hvort sjálfkrafa verði spurt um tiltekna sjúkdóma í gegnum kerfið.

Ríkisborgarar okkar þurfa ekki að fara til neinnar heilbrigðisstofnunar eða ríkisstjórnar / ríkisstjórna til að fá viðkomandi skjal. Umsóknir um ferðaleyfi verða sjálfkrafa metnar og gengið frá þeim.

Þeir sem eru samþykktir fyrir leyfi verða látnir vita í sms og hægt er að prenta út umsóknarviðurkenningarskjal í gegnum E-Government.

Ferðaleyfisskjalið sem gefið er út gildir á einn veg og það er bráð nauðsyn fyrir borgara 65 ára og eldri sem hafa ferðaleyfi að dvelja á þeim stað sem þeir hafa heimsótt í að minnsta kosti 30 daga.

Upplýsingar um ríkisborgara 65 ára og eldri, sem leyfi er samþykkt, verða sjálfkrafa tilkynntar héraðsstjórunum sem þeir eru skráðir til og fjölskyldulæknirinn sem þeir eru skráðir til. Nauðsynlegt eftirfylgni verður hjá fjölskyldulæknum sem þeir eru skráðir til.

Ríkisborgarar 65 ára og eldri munu halda útgöngubannum áfram sem hluti af dreifibréfinu sem birt var 22. mars á þeim stöðum sem þeir fara.

Af seðlabankastjórum / héraðsstjórum varðandi nefndar ráðstafanir;

Í samræmi við 11. gr / C í stjórnsýslulögum og 27. og 72. gr. Almennu hreinlætislöggjafarinnar verða nauðsynlegar ákvarðanir teknar innan þess ramma sem nefnd er hér að ofan.

Með hliðsjón af þeim styrkleika sem þeir sem hafa fengið ferðaleyfisskírteini og munu ferðast með almenningssamgöngubifreiðum geta búið til í strætó stöðvum verður ráðstafað varðandi almenningssamgöngur og í reynd verður ekki um truflun og ofbeldi að ræða.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir