573 þúsund 750 læknisgrímur voru teknar við Kapıkule landamæragátt

þúsund læknisgrímur voru teknar við taugahlið capicule
þúsund læknisgrímur voru teknar við taugahlið capicule

Í aðgerðinni sem framkvæmd var við tollhlið Kapıkule tollverndarráðuneytisins, var gripið til 8 þúsund 800 læknandi hlífðargríma að verðmæti 573 milljónir 750 þúsund líra.


Sem afleiðing af áhættugreiningunni, sem framkvæmd var af aðgerðasviði forstjóra Tollgæslunnar, var flutningabíllinn, sem var lýst yfir að bera „dýnu rúllu“ og „notaðar heimilisvörur“ og fara út úr Kapıkule tollhlið, álitinn áhættusamur. Viðfangsefnið var sent til Edirne-tollgæslunnar á smygli og leyniþjónustustjóra.

Í rannsóknum sem framkvæmdar voru af Edirne tollyfirvöldum, smygli og leyniþjónustustjóra, fannst sá grunaði flutningabíll á tollsvæðinu og gripið var til aðgerða vegna aðgerðarinnar. Tauþráðarstjórnun bifreiðarinnar var gerð af tollgæsluliðunum og bifreiðinni var beint að röntgengeislunarbúnaðinum. Bifreiðin var flutt í leitarskýlið fyrir ítarleg eftirlit eftir að grunsamlegur þéttleiki fannst vegna skimunarinnar. Í leitinni, sem gerð var hér, var ákveðið að hlut dýnunnar væri ekki að finna eins og fram kom í bifreiðinni, og í stað þessa hlutar voru hlutir læknisgrímunnar í 255 kassa.

Á meðan gripið var til 573 þúsund 750 læknandi hlífðargrímur vegna aðgerðarinnar og farartækisins sem notað var til flutnings voru tveir einstaklingar í haldi vegna atviksins.

Ákveðið var að tollverð lækningamaskanna sem veiddust á ferðalagi erlendis ólöglega væri 8 milljónir 800 þúsund lírur. Rannsóknin um málið heldur áfram.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir