1915 Lokað er 318 metra stálturnum Çanakkale Bridge

Lokað var í stálturnum við Canakkale brú
Lokað var í stálturnum við Canakkale brú

Síðasta reitnum af rauðu og hvítu turnunum í Çanakkale-brúnni 1915, sem er í byggingu, og samanstendur af 32 blokkum, var skipt út fyrir athöfn sem Recep Tayyip Erdoğan forseti sótti fyrir myndbandaráðstefnu.


Karaismailoğlu Tala við athöfnina, Tyrkland hefur upplifað meira en einn dagsins í sögu samgöngumannvirkja og sagði að eitt mikilvægasta verkefni hans í sögu lýðveldisins. Karaismailoğlu hélt því fram að 318 metra fyrstu turnar brúarinnar hafi lokið loka stálblokkasamstæðunni:

„Við leggjum 128. síðasta bakkann í fjórða turninn okkar. Çanakkale brúin okkar frá 1915 er staðsett við nemandann og lykilatriðið í Malkara-Çanakkale þjóðvegalínunni, alls 101 km. Sem fjölskylda samgönguráðuneytisins, vorum við 72 metrar undir jörðu við lokun gönganna í Metro Gayrettepe-flugvallarlínunni fyrir viku síðan. Í dag erum við að skrifa undir nýjan árangur með þér í 318 metra hæð. Þetta verkefni er eitt mikilvægasta skrefið fyrir framtíð samgöngumannvirkja Tyrklands. Çanakkale brúin frá 1915 er meira en brú sem tengir báðar hliðarnar, hún er afstaða virðingar fyrir sögu okkar. Árið 2023 Çanakkale Bridge, sem vísar til aldarafmælis lýðveldisins árið 1915, verður leiðandi í sínum flokki með millilið sitt upp á 2 23 metra þegar framkvæmdum þess er lokið. Að auki stendur Çanakkale brúin, sem mun hafa hæsta turn í heimi, tákna Çanakkale sigra 318. mars 3, með 18 metra hæð, og vísar til 18. þriðja mánaðar. “

Karaismailoğlu, sem sagði að Çanakkale-brúin 1915 væri með banvænar skuldir við þá sem píslarvættir fyrir heimalandið og lögðu sig fram um þróun svæðisins í dag, sagði: „Við munum ljúka verkefninu 18. mars 2022 og vinna hörðum höndum að því að greiða þessa skuld. Þéttleiki farm og farþega á þjóðvegum okkar eykst dag frá degi. Í þessu samhengi hefur skipt vegalengd okkar, sem við höfum aukið úr 6 þúsund 101 kílómetra í 27 þúsund kílómetra, fjarlægð þessa stöðugt vaxandi álag og þéttleika farþegaflutninga. Þó landið okkar væri land í gangi á austur-vestur ás þar til í dag, þá er það í dag orðinn sá lógíski grunnur sem þrjár heimsálfur tengjast á suður-norður ás. Þessi staða verður styrkt frekar með Çanakkale Bridge og Malkara-Çanakkale verkefnum frá 1915. “ notuð tjáning.

„Sparnaður í tíma og eldsneyti verður 567 milljónir líru á ári“

Ráðherra Karaismailoğlu lýsti því yfir að þegar Çanakkale-brúin frá 1915 verði lokið, þá muni 1,5 klukkustundir flutninganna milli Lapseki og Gelibolu lækka í 6 mínútur og rekstrarkostnaði ökutækis og efnahagslegu tapi verði eytt.

Karaismailoğlu sagði að „umferðaröngþveiti, aukning á losun og hávaðamengun muni einnig minnka. Mun styttri, hraðari og þægilegri ferð verður komið á. Canakkale, Tyrkland er ekki ein um sig, mun bæta við öll félags-og efnahagsleg kjör og mun opna nýja sviðsglugga í samgöngum. Með því að koma Trakíu og Eyjahafssvæðinu ásamt meginlandi Evrópu, mun Çanakkale-brúin frá 1915 enn og aftur tengja viðskiptaleiðina í okkar heimshluta og mun veita efnahagslegri lífsþróun mikinn ávinning. “ sagði.

Karaismailoğlu sagði að í ljósi að Malkara-Çanakkale hraðbrautin, sem einnig felur í sér brúna, verði aðal slagæðin sem tengir Istanbúl, Kırklareli, Tekirdağ og Edirne við Eyjahaf.

„Norður fyrir Marmara, Kınalı-Tekirdağ, Çanakkale Balıkesir hraðbraut og vestur og suður af Balıkesir-Bursa og Kocaeli hraðbrautum ljúka þjóðveginum hringinn í kringum Marmara. Það verður nýr valkostur við Bosphorus þvergötuna fyrir umferðarumferð sem mun snúa til Evrópu og Trekja, vestur af Eyjahaf og Mið-Anatólíu, Adana-Konya ás og vesturhluta Miðjarðarhafssvæðanna. Með þjóðveginum okkar sem verður 101 km, verður núverandi ríkisvegur styttur um 40 km. Tími og eldsneytissparnaður verður 567 milljónir lirra árlega. Við höldum áfram að vinna með því að grípa til félagslegra ráðstafana, hollustuhátta og reglulegs heilbrigðiseftirlits með því að gera allar varúðarráðstafanir okkar gegn faraldri Kovid-19, sem hefur áhrif á allan heiminn. Eins og á yfir þúsund byggingarsvæðum okkar um allt land, þá hegðum við okkur samkvæmt meginreglunni um „heilsu fyrst, mannleg fyrst“ í verkunum hér. Þökk sé varúðarráðstöfunum sem við höfum gripið þrátt fyrir heimsfaraldur heldur vinna áfram á byggingarsvæðum okkar án truflana. Við leggjum hart að okkur við að bæta samgöngunet Tyrklands. Við undirbúum landið okkar fyrir framtíðina með þeim styrk sem við fáum frá þjóð okkar. Við berum þá ábyrgð að átta okkur á því sem kallað er ómögulegt, leggja metnað í landið okkar og fyrirmyndarverkefni fyrir heiminn. Með þessari ábyrgð teljum við að við munum vinna mörg góð verk í höndunum við ríki okkar og þjóð. “Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir