Fjarlægi frá Tyrklandi F-35 verkefni áhættu til að auka Da Meira

turkiyenin ætti að fjarlægja áhættuna fyrir verkefnið mun aukast enn frekar
turkiyenin ætti að fjarlægja áhættuna fyrir verkefnið mun aukast enn frekar

Bandaríkjamenn „munu ekki taka þátt í Tyrklandi frá og með mars 2020“ segja tyrknesk fyrirtæki halda áfram að framleiða hluta fyrir F-35. Arda Mevlütoğl coronavirus varnarstefnufræðingur sagði frá áhrifum F-35 verkefnisins, vakti athygli á hlutverki Tyrklands.


Samkvæmt fréttum Sertac Aksan frá TRT Haber; „Ekki aðeins verður ekki veitt Tyrklandi, framleiðsluferlið og vandamálin sem upp hafa komið í þessari kreppu og geta hafið nýtt tímabil þar sem varanleg dagskrá F-35 bardagaflugvélaverkefnis er með nokkur vandræði.

Forseti varnarmálaiðnaðar Dr. Ismail sagði að Demir, hlutverk Tyrklands í verkefninu, hafi nýlega verið tilkynnt almenningi á þann hátt sem heldur áfram.

Demir sagði við spurningu um málið: „Fyrirtækin okkar framleiða og skila áfram. Við sjáum að ákvörðunin verður endurskoðuð með lærdómnum af þessu ferli. Sagt var að það hætti í mars 2020 en það hætti ekki. Heldur áfram. Við erum trygg við námið. Framlag okkar til verkefnisins er öllum sýnilegt. Við höldum áfram framleiðslu eins og engin stöðvun væri. Þeir munu halda áfram. “Svarið sneri augunum að F-35 verkefninu enn og aftur.

Framboð keðja truflaðist vegna coronvirus

Arda Mevlütoğlu, sérfræðingur í varnarmálum, lýsti því yfir að Marillyn Hewson, forstjóri Lockheed Martin-fyrirtækisins, framleiðanda F-35 Lightning II flugvélarinnar, ætti að skýra frá því að birgðakeðjur og framleiðslustarfsemi trufluðust vegna COVID-19.

„Forstjóri Lockheed Martin fyrirtækisins útskýrði því að þeir gætu ekki náð sölu- og afhendingar markmiðum fyrir F-35 fyrir árið 2020,“ sagði Mevlütoğlu:

„F-35 er með mörg stór og smá fyrirtæki á mismunandi stöðum í mörgum löndum innan fjölþjóðlegra verkefna og framleiðslukerfa.

Vélbúnaður, íhlutir, skjöl og svipuð millifærsla verður að vera á milli þessara fyrirtækja. Tíðir tæknilegir eða stjórnsýslufundir í eðli fjölþjóðlegra verkefna; aðstöðu og vettvangsheimsóknir til að bregðast við vandamálum og vandræðum; Nauðsynlegt ferðaáætlun er nauðsynleg vegna aðgerða eins og stjórnunar og afhendingar á framleiddum hugbúnaði og vélbúnaði. Vegna COVID-19 er umferð um sjó og loft raskast að mestu leyti. “

Þróunarferlið er nokkuð sársaukafullt

Arda Mevlütoğlu undirstrikaði að F-35 er fjölskylda bardagaflugvéla sem samanstendur af þremur mismunandi útgáfum og að þróunarferli verkefnisins er afar sársaukafullt, hélt hann áfram á eftirfarandi hátt:

„Verulegur kostnaður og dagatal umframmagn áttu sér stað í verkefninu. Um það bil 450 af flugvélunum, sem áætlað er að framleiða meira en þrjú þúsund alls, hafa verið afhentar til þessa. Þegar framleiðslunni fjölgaði hafði tilhneigingu til að einingakostnaður flugvélarinnar minnkaði. Sem stendur er einingaverð F-35A líkansins um 89 milljónir dala.

Við munum sjá áhrif nýja tímabilsins fljótlega

Vegna COVID-19 veltur hættan á truflun á framleiðslustarfsemi við verkefnið eftir því hvernig tímabilið eftir COVID-19 mun taka á sig mynd. Mörg lönd hafa þegar skorið niður varnaráætlanir sínar. Einnig er veruleg samdráttarvænting í efnahagslífi heimsins eftir faraldur.

Í þessu tilfelli er mögulegt að tala um tvö mismunandi sviðsmyndir. Ef einhvern veginn er hægt að halda einingarkostnaði F-35 í skefjum, með öðrum orðum, ef engin veruleg aukning er, geta truflanir í framleiðslu og afhendingar ekki truflað viðskiptavinaþjóðirnar. Vegna hugsanlegrar rýrnunar í varnaráætlunum gæti verið að þeir vilji fresta nýju framboði eða rekstrarkostnaði flugvéla. “

Það geta verið vandamál í röð og afhendingu

Mevlütoğlu sagði: „Hins vegar eru vandamál hinum megin við myntina ef ferlið gengur ekki eins og til stóð.“ Hins vegar, ef framleiðslustarfsemin, sem bregst vegna faraldursins, eykur verulega kostnað F-35, mun það leiða til lækkunar eða lækkunar á pöntunum eða afhendingu; það getur þýtt samdrátt í nýjum sölum. “

Tyrkland verður fyrir áhrifum af þessum aðstæðum hvernig?

Mevlütog "Þetta gerðist í mars 2020 fjarlægt úr framleiðslukeðjunni eins og til stóð, en hvernig hefur það áhrif á áframhaldandi Tyrkland vegna framboðs á hlutum?" Hvað spurninguna varðar „Í þessu umhverfi var tyrkneski flugiðnaðurinn, hvað varðar tækifæri til að halda kostnaði í skefjum, frekar að semja við Tyrkland í Bandaríkjunum um núverandi líkur á trompetkorti“ var svarið.

Hlutverk tyrkneskra fyrirtækja í verkefninu

Hlutar framleiddir af tyrkneskum fyrirtækjum hafa verið í öllum flugvélum síðan fyrstu F-35 flugvélarnar. Frá miðhluta flugvélarinnar að lendingarbúnaði; Á mörgum mismunandi sviðum frá vél til væng eru hlutar framleiddir af innlendum fyrirtækjum.

Tyrkland, síðan 1999 hefur verkefnið hingað til greitt um 1 milljarð 400 milljónir dollara.

Innan verksviðsins framleiða tyrknesk fyrirtæki meira en 900 mismunandi hluti af F-35 hlutum. Samningsskuldbindingum fyrirtækja hefur verið lokið að miklu leyti og innan þessa ramma var meira en 1 milljarður útflutnings að veruleika. Tyrknesk fyrirtæki eru eina heimildin í meira en 400 F-35 hlutum.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir