Þrátt fyrir veiru-, göngum og brúarábyrgðagreiðslum var lokið

Þrátt fyrir vírusgöngin og ábyrgðinni var greiðslum lokið að fullu
Þrátt fyrir vírusgöngin og ábyrgðinni var greiðslum lokið að fullu

Vegna óviðráðanlegra orsaka vegna Corona vírusins ​​var rætt um uppsögn samninga eða seinkun á greiðslum. Hins vegar voru ábyrgðargreiðslur Eurasia Tunnel, Osmangazi og Yavuz Sultan Selim brúar gerðar að fullu.


Samkvæmt fréttum Yusuf Demir frá SÖZCÜ; “ Vegna faraldurs Corona-vírusins ​​hafa hjólin í efnahagslífinu stöðvast, milljónir manna hafa verið atvinnulausar, skammtímavinnslur og jafnvel iðnaðarmenn, sem styðja lán, hafa ekki verið greiddir að fullu, meðan ekki hefur verið seinkað fé ábyrgðarmanna.

Aðalskrifstofa þjóðvega, Eurasia-göngin smíðuð með „Build-Operate-Transfer“ gerðinni, Istanbúl-Izmir og North Marmara hraðbrautum, Yavuz Sultan Selim og Osmangazi brúunum greiddu afganginn af ábyrgðarfjárhæðum 2019 frá og með 30. apríl. Ekki var tilkynnt opinberlega hversu mikil greiðsla var til fyrirtækja.

Ábyrgðargreiðslur voru reiknaðar samkvæmt samningi á genginu 2. janúar viðkomandi ár og voru gerðar í apríl árið eftir. Með því fyrirkomulagi sem gert var í fyrra voru tvær greiðslur gerðar árlega á gengi dollars 2. janúar og 1. júlí.

3 milljarðar eingöngu til 3. brúar

Á fyrri helmingi síðasta árs voru 1 milljarður 450 milljónir lírur greiddar til samtakanna, sem eingöngu starfaði fyrir Yavuz Sultan Selim brúna. Fram kemur að upphæðin sem greiða á seinni hluta ársins er reiknuð sem 1 milljarður 650 milljónir líra.

Með þessari greiðslu náðu peningarnir sem greiddir voru fyrirtækinu í 1 ár úr vasa borgarans 3 milljörðum 50 milljóna líera. Vegna útreikninga á ábyrgðargreiðslum miðað við dollara greiddi skattur borgara sem aldrei notuðu þessar brýr og vegi 2018 milljarða 2 milljónir TL til ríkisverktaka fyrir árið 2018 á 1. janúar 3.76 dollara gengi (3 dalur = 650 TL).

8.3 Milljarðar tl áskilinn

Samkvæmt ársáætlun forsetaembættisins 2020 var 8.3 milljörðum líru úthlutað vegna ábyrgða sem gefin voru fyrirtækjum í verkefnum almennings samvinnu (PPP) samgönguráðuneytisins. Auk brúa, jarðganga og þjóðvega eru einnig fjöldi greiðslna á flugvöllum og lestarstöðvum. Istanbúlflugvöllur er undanskilinn þessum útreikningi.

CHP óskaði eftir frestuninni

Özgür Özel, varaformaður CHP Group, lagði áherslu á að tafir væru á húsaleigu, sköttum, tryggingariðgjöldum og lánagreiðslum á grundvelli „óviðráðanlegra orsaka“ meðan á Corona vírusfaraldrinum stóð.

Á þessu tímabili þegar nánast ómögulegt var að finna fjármuni til að hjálpa almenningi vegna Corona vírusfaraldursins lagði Ozel til að ríkið ætti að fresta fyrirtækjunum ábyrgðargreiðslum vegna verkefna vegna einkaekinna einkaaðila með því að sýna óviðráðanlegu tilliti til efnahagslífsins og opinberra tekna.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir