Yfirlýsing forseta DEMİR um Attack Aircraft F-35 Lightning II

Útskýring á eldingum ii
Útskýring á eldingum ii

Forseti varnarmálaiðnaðar Dr. İsmail DEMİR sendi frá sér yfirlýsingar um Joint Strike F-35 Lightning II verkefnið á pallborðinu á vegum STM ThinkTech.


Í yfirlýsingu forseta DEMİR: „Við höfum ekki skýr gögn um hvað er að gerast í Bandaríkjunum. Hins vegar höfum við séð nýjustu þróunina og hlýari sambönd.

Það sem ég legg stöðugt áherslu á í F-35 ferlinu er að við erum félagi í þessu ferli og einhliða aðgerðir sem tengjast samvistum hafa engan lagalegan grundvöll og eru ekki rökréttar. Það er enginn grundvöllur fyrir því að tengja þetta skref við S-400 þegar við lítum á allt samstarfssamstarfið. Tyrkland er ekki fótur til að taka ákvarðanir sem tengjast flugvélinni en ekkert að gera og hitt ekki mál. Þrátt fyrir að við hvíldum það oft á samtölum okkar og fengum engin rökrétt svör þegar við röddum það var ferlinu haldið áfram. Jafnvel að eigin sögn var verkefnið sagt aukakostnaður upp á að minnsta kosti 500-600 milljónir dollara. Aftur, samkvæmt útreikningum okkar, sjáum við aukakostnað upp á að minnsta kosti 8 til $ 10 milljónir á hverja flugvél.

Það var þróað til að gefa mjög skýr skilaboð til Tyrklands. Í þessu ferli höfum við sýnt sameiginlega afstöðu sem við höfum alltaf náð. Við höfum sýnt að við munum vera áfram undirskrift okkar. Hvað áætlunin mun stöðva starfsemi samstarfsaðila í Tyrklandi og þó að þetta sé í átt að skýringunum sem gefnar eru; Við sáum um viðskipti okkar og fullnægjum skyldum okkar eins og ferlið væri í gangi án nokkurrar yfirlýsingar. Við sjáum ávinninginn af þessu í dag.

Mars 2020 var frestur. Mars 2020 kom og leið. Fyrirtækin okkar halda áfram framleiðslu sinni, pantanir halda áfram að koma. Svo, 'ég henti ég klippti reipið í einu' og 'nú er ég á leið til Tyrklands' er ekki svo auðvelt. Þeir tóku jafnvel þessa ákvörðun um framlag tyrkneska iðnaðarins til þessa samstarfs, jafnvel þó að bandarískir embættismenn hefðu lofað árangur tyrkneskra fyrirtækja í fjölbreyttu umhverfi, varðandi framleiðslu gæði þeirra, kostnað og afhendingartíma. Í dag sjáum við það; að skipta þessum þar til bærum fyrirtækjum út fyrir nýja framleiðendur er ekki auðvelt ferli og faraldursferlið hefur tekið þetta enn frekar.

Aftur, við erum þar sem við erum og höldum áfram framleiðsluframleiðslu okkar. Við fórum ekki aðhaldi að „þú (USA) komstu fram við okkur svona, við erum að hætta framleiðslu“, við munum ekki fara. Vegna þess að ef það er samstarfssamningur og leið hefur verið tekin, þá teljum við að þeir félagar sem leggja af stað á þessa braut ættu að halda þessu áfram dyggilega. “ fram yfirlýsingar.

Heimild: VarnariðnaðurVertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir