Coronavirus loðir við fastar agnir sem valda loftmengun

kransæðavirus loðir við fastar agnir sem valda loftmengun
kransæðavirus loðir við fastar agnir sem valda loftmengun

Rannsóknir vísindamanna á heimsfaraldri coronavirus, sem hafa áhrif á allan heiminn, gerir okkur kleift að þekkja sjúkdóminn og grípa til aðgerða. Þótt Harvard háskóli hafi leitt í ljós að loftmengun kallar til dauðsföll af kransæðaveiru hefur Háskólinn í Bologna leitt í ljós að kórónavírusinn getur haldið fast við fastar agnir sem valda loftmengun svo að hún geti hangið í loftinu í langan tíma.


Sérfræðingur í brjóstasjúkdómum Turgut Öztutgan áhrif fastra agna sem valda loftmengun á heilsu manna, „Að draga úr dísel- og kolanotkun sem veldur myndun PM2,5 og PM10 getur komið í veg fyrir þróun hjarta- og æðasjúkdóma og langvinnra lungnasjúkdóma sem tengjast váhrifum af loftmengun, svo og COVID-19 'í vinnslu COVID-19'. „mun draga úr hættu á að lenda og alvarlegan sjúkdóm,“ sagði hann.

Staðsett stærsti framleiðandi annarrar tækni eldsneyti í heiminum í fararbroddi í baráttunni gegn Tyrklandi forstjóra Kadir Knitter loftmengun brc'n er, "Diesel, 10 sinnum meira agnir í andrúmsloftinu höggum í samanburði við önnur jarðefnaeldsneyti. Þetta er ástæðan fyrir því að dísilbann er sett í mörg Evrópulönd. Í okkar landi munum við sjá lögboðna umsókn um losunarpróf innan þriggja mánaða. “

Vísindarannsóknir á heimsfaraldrinum coronavirus, sem gerðu öllum heiminum brugðið vegna tilkynningar Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar (WHO) um heimsfaraldurinn 12. mars, heldur áfram án þess að hægja á henni. Vísindamenn sem rannsaka leiðir smitsins og áhrif hans á heilsu manna sýna gögn sem gera okkur kleift að þekkja og berjast gegn sjúkdómnum.

Að lokum leiddu í ljós rannsóknir, sem gerðar voru við Harvard í Bandaríkjunum og Bologna háskólum á Ítalíu, áhrif coronavirus á fastar agnir (PM) sem valda loftmengun. Rannsóknir Harvard-háskólans bentu til þess að PM-mengun hafi valdið dauðsföllum á kransæðaveiru, en rannsókn Háskólans í Bologna leiddi í ljós að kransæðavírussinn var stöðvaður í loftinu í langan tíma og gat ferðast um fastar agnir.

Sérfræðingur dr. Brjóstasjúkdóma sem glímir við kransæðavirkjuna í okkar landi. Turgut Öztutgan skýrði frá tengslum fastra agna og kransæðaveirunnar með orðunum „Flutningur kórónavíruss og alvarleiki sjúkdómsins eykst á svæðum þar sem fast agnir sem valda loftmengun eru þéttar“.

„Loftmengun fer fram CORONAVIRUS DEATHS“

Sagði sérfræðingur Dr., að vísindaheimurinn fái nýjar upplýsingar um kransæðavírus á hverjum degi. Turgut Öztutgan sagði: „Þegar þeir sem fá COVID-19 og verða fyrir alvarlegum áhrifum af þessum sjúkdómi eru sjúkdómar í tengslum við útsetningu fyrir loftmengun svo sem hjarta- og æðakerfi, krabbameinssjúkdómar og langvarandi lungnasjúkdómar mikilvægir áhættuþættir. Rannsakendur Harvard-háskólans, Francesca Dominici og samstarfsmenn fundu þetta samband og rannsökuðu sambandið milli loftmengunar og COVID-98 í næstum 3 byggðum í Bandaríkjunum, sem eru 19% íbúanna. Agnir sem myndast við bruna, svo sem lífræn efnasambönd, agnir sem eru 2,5 míkron og minni, kallast PM 2.5. Fínu agnirnar, kallaðar PM 2.5, koma frá aðilum eins og virkjunum, verksmiðjum, vélknúnum ökutækjum og eldsneytisleifum flugvéla, notkun viðar og kolar á heimilum, skógareldar. Francesca Dominici og samstarfsmenn fundu tölfræðilega marktækt að aðeins 2.5 μg / m1 aukning á PM 3 tengdist 19% aukningu á dánartíðni COVID-15. Loftmengun gegnir óumdeilanlega hlutverki í dauðsföllum kransæðavirus. “

„SOLID ÖNNUR hafa veira“

Vísað til rannsókna við háskólann í Bologna, sérfræðingur í brjóstasjúkdómum Dr. „Sömuleiðis benti hópur vísindamanna frá háskólanum í Bologna á Ítalíu tölfræðilega marktækum tengslum kransæðaveirutilfella vegna váhrifa á loftmengun á Norður-Ítalíu, sem hafði veruleg áhrif á COVID-19. Í rannsókninni, sem gerð var í Bologna, var PM 10 byggð á 10 míkron föstu agnum lagt til grundvallar og tölfræðilega marktæk fylgni fannst hjá fjölda einstaklinga sem greindir voru með COVID-10 frá og með 29. mars á svæðum sem fóru yfir 10 daga markið á tímabilinu milli 3. febrúar og 19. febrúar. Með þessum niðurstöðum komust þeir að þeirri niðurstöðu að stuðningin við að tilgátan um að kransæðaveiran geti borist á föstum ögnum sem valda loftmengun sé studd. “

'ÚTLIT gagnvart loftmengun ógnar mannheilsu'

Með því að snerta óþægindi sem fólk hefur upplifað fyrir fastum ögnum, Dr. Öztutgan, „Sem varúðarráðstöfun getur dregið úr neyslu á tré jarðefnaeldsneyti (einkum kolum, díseli), sem veldur PM 2,5 (fínum agnum) og PM 10 (föstu agnir), komið í veg fyrir þróun hjarta- og æðasjúkdóma og langvinnra lungnasjúkdóma vegna váhrifa á loftmengun. "COVID-19 mun draga úr hættu á að fá COVID-19 og alvarlegan sjúkdóm í heimsfaraldri."

„Dísel eldsneyti Orsök mengunar á föstu hlutum í borgum“

Stærstu val heimsins framleiðendur eldsneyti í erfiðleikum með loftmengun brc'n Tyrklands forstjóra Kadir Knitter, "helsta uppspretta agna kol og kol með tilvísun í kringum þar sem það er dísel eldsneyti. Magn fastra agna sem framleitt er með LPG er 35 sinnum minna en kol, 10 sinnum minna en dísel og 30 prósent minna en bensín. Af þessum sökum hafa aðildarríki Evrópusambandsins stofnað svæði þar sem dísilbílar sem þeir kalla græn svæði eru bönnuð. Bönnin sem hófust í Köln, Þýskalandi fluttu til Ítalíu og Spánar á síðasta ári. Í okkar landi verður losun fastra agna út í andrúmsloftið haldið undir stjórn með lögboðnu losunarprófinu sem gert er ráð fyrir að hefjist innan þriggja mánaða “.

HVAR FYRIR DÍSEL Bifreiðar, sem Evrópa veitir, fara?

Í 5 ár sem dregur alveg gull mun banna dísel bíla í Evrópu BRC Turkey forstjóri Kadir Knitter, "the European Union (EU) dísel bans hófst í landinu til að koma til framkvæmda í öllum aðildarríkjum innan 5 ára. Möguleikinn á að flytja þessi ökutæki til landa þar sem díselbannið er ekki framkvæmt ógnar heilsu okkar allra. “

Tyrklands DIESEL mæla: Nauðsynlegur losunarprófunin

Þar kom fram að bann við dísel útblæstri próf í Evrópu var skyldubundin í Tyrklandi fótspor forstjóra BRC Tyrkland Kadir Knitter, "sem segir skemmdir á heilsu manna og umhverfi díselolíu hefur verið sannað með gögnum er ekki hægt að neita. Við reiknuðum með að vinnu við „græna svæðið“, sem hófst í ESB löndunum, yrði hrint í framkvæmd í stórborgunum okkar. Túlka skyldu losunarprófið sem kynnt var með nýju umhverfislögunum sem fyrsta skrefi hugsanlegrar dísilbanns. “ Síðan 2019 Umhverfisráðuneytið og Urbanisation skylt losun mælingu á dagskrá var samþykkt í árdaga 2020 og er gert ráð fyrir að koma til framkvæmda í öllum Tyrklandi innan 3 mánaða.

PM 2.5 staðla til að innleiða í TURKEY Mu?

Greenpeace Tyrkland frumkvæði sem ætlað er að auka vitund um neikvæð áhrif loftmengunar á heilsu manna Havadakalmasın.org, The agnir af PM 2.5 staðall beitt af Evrópusambandinu er að reyna að innleiða í Tyrklandi. Umhverfis- og þéttbýlisráðuneytið hefur drög að lögum um málið.Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir