Halkalı Kapıkule járnbrautarframkvæmdir snúa bændum frá Edirne!

Halkali Kapikule járnbrautarframkvæmdir gerðu uppreisn bóndans
Halkali Kapikule járnbrautarframkvæmdir gerðu uppreisn bóndans

Lýðveldið Tyrkland samgönguráðuneytið og Infrastructure gerð í samstarfi Evrópusambandsins við Istanbúl Halkalı-Framkvæmdir við Edirne Kapıkule járnbrautarlínuverkefnið vöktu viðbrögð vegna aukinnar rykþéttni á landbúnaðarsvæðum. Þrátt fyrir að rykþéttleiki sem orðið hefur á landbúnaðarsvæðum vegna framkvæmdanna sé merkilegur í þorpinu Kabaağaç í héraðinu Havsa í Edirne; CHP Edirne staðgengill Assoc. Dr. Okan Gaytancıoğlu, talsmaður Trakya pallsins, Göksal Çidem og framkvæmdastjóri nefndarinnar í borgarstjórn, Ziya Gökerk Küçük, fullyrti að greiða ætti tjón bóndans.


Lýðveldið Tyrkland samgönguráðuneytið og Infrastructure gerð í samstarfi Evrópusambandsins við Istanbúl Halkalı- Við áframhaldandi smíði verkefnis járnbrautarlínu við járnbrautarlínur hefur brugðist í Edirne. Það var athyglisvert að áframhaldandi bygging verkefnisins, sem grundvöllur þeirra var lagður við sögulegu lestarstöðina í Krakasa háskólanum í Trakaya, 25. september 2019, jók rykþéttnina í landbúnaðarsvæðunum í þorpinu Kabaağaç í Havsa hverfi í Edirne.

Samkvæmt fréttum Uğur Akagündüz frá SÖZCÜ; „Þó að reiknað sé með að verkefnið standi í 4 ár hefur mikil rykmyndun af völdum flutningabíla sem vinna við framkvæmdirnar áhrif á landbúnaðarsvæðin á svæðinu; Fram kom að það gæti skaðað landbúnaðarframleiðslu sem og heilsu manna og umhverfið. Meðan tilkynnt var að neikvæðni sem varð í landbúnaðarsviðunum vegna framkvæmdanna var send til Edirne héraðs landbúnaðar- og skógræktar og Umhverfis- og byggðamálastofnunar; CHP Edirne staðgengill Assoc. Dr. Okan Gaytancıoğlu, talsmaður Thrace-pallsins, Göksal Çidem og framkvæmdastjóri nefndarstjórnar Edirne, Ziya Gökerk Küçük, sendu frá sér yfirlýsingu varðandi áhrif framkvæmdanna á landbúnaðarsvæði. Çidem sagði í skýringu sinni kvartanir svæðisframleiðandans vegna framkvæmdanna og Gökerk Küçük sagði einnig frá áhrifum framkvæmdanna á landbúnaðarsvæðin á svæðinu; Aftur á móti sagði Gaytancıoğlu að fella ætti tjónið sem verður á landbúnaðarsvæðum.

Talsmaður Trakya pallsins, Göksal Çidem, sagði að landbúnaðarsvæðin umhverfis 3 km veginn sem leiddu til framkvæmdanna væru neikvæð fyrir áhrifum af myndun þétts ryks; „Framleiðendurnir eru mjög að kvarta yfir þessu og þeir vita ekki hvað þeir eiga að gera. Ástandið er mjög slæmt og grípa þarf til varúðar þegar í stað. Ef það er tap verður að bæta tap framleiðanda. Gera ber brýn varúðarráðstafanir varðandi sjálfbærni landbúnaðarframleiðslu. Framleiðendur munu grípa til réttaraðgerða, jafnvel þó ekki sé gripið til neinna aðgerða. “

Halkali Kapikule járnbrautarframkvæmdir gerðu uppreisn bóndans
Halkali Kapikule járnbrautarframkvæmdir gerðu uppreisn bóndans

„Afrakstur og gæði verða fyrir neikvæðum áhrifum“

Framkvæmdastjórn Edirne borgarstjórnar, Ziya GökerkÜK, sagði aftur á móti að mikil rykmyndun af völdum flutningabíla í framkvæmdum leiddi til þess að landbúnaðarsvæðin væru þakin ryki; „Rykið sem myndast hefur neikvæð áhrif á afrakstur og gæði í landbúnaðarframleiðslu. Í þessu tilfelli er ryklosun vegna alvarleika ríkjandi vinda flutt til landbúnaðarsvæðanna í austur-vestur átt. „Það mun gera ljóstillífun erfiða með því að hindra líffæri plöntanna sem ræktaðar eru á svæðinu, sem er algjört landbúnaðarsvæði, eins og lauflófa,“ sagði hann.

„Það mun ógna heilsu manna og umhverfis“

Að benda á að ryklosun gæti komið í veg fyrir að plöntan endurgerist og fjölgi vegna uppsöfnunar í laufum, rótum og stilkur plantna; „Í þessu tilfelli mun það smám saman hafa áhrif á vöxt plantna og ávöxtun. Það verður óhjákvæmilegt að þeir íbúar, sem græða á þessum vörum, verði fyrir barðinu á þessum aðstæðum. Ef engar varúðarráðstafanir eru gerðar, verður landbúnaðarframleiðslan skemmd og íbúar þessa svæðis verða fyrir áhrifum af þessum aðstæðum og ógna heilsu manna og umhverfis og tilvist. Ljóst er að framleiðandinn tapar tekjum vegna þessarar starfsemi. Það er mikilvægt að tap framleiðenda verði ákvarðað með því að ákvarða það tap sem viðkomandi stofnanir verða fyrir til að halda uppi landbúnaðarframleiðslu. “

„Tilkynnt til opinberra stofnana“

Þó Gökerk Küçük segir að beita ætti greinum 2872, 1 og 3 í umhverfislögum númer 30 til að bóndinn gæti leyst vandamálið. „Ef ríki okkar er réttarríki ætti að beita viðeigandi grein umhverfislaga nr. 2872. Sumir borgarbúa, sem ekki komust undan athygli þorpsbúa og borgarbúa sem fóru framhjá og voru fórnarlömb, tilkynntu um málið til Landlæknisembættisins og Umhverfis- og þéttbýlisstjóra. Á þessum dögum þegar fólk er bundið við göturnar vegna faraldursins ættu opinberar stofnanir okkar að hafa skyldu til að fara á svæðið og gera skaðaákvörðun án kvartana bænda okkar sem eru fórnarlömb. Bændaverndarstjórnir, landbúnaðarhérað og héraðsstjóraembætti eru til þessa dagana “.

„Fella ætti fórnarlömb“

Gökerkbahar, sem vill útrýma hörmungum bænda; „Því miður er erfitt að fylgja fyrirtækinu sem starfar allan sólarhringinn á þessu tímabili þegar margir vinnustaðir taka sér frí frá vinnu og ákveða hvað þeir eru að gera hvenær sem er. En það er nóg að rannsaka plönturnar. Allir vita að fyrirhuguð vinna er ekki að skaða landbúnað og búfénað, umhverfi og fólk. Í dag, þegar landbúnaður er að öðlast meira vægi, mun það vera viðeigandi fyrir viðkomandi stofnanir að grípa til varúðarráðstafana og ákvarða skaðann og útrýma kvörtunum “.

„Þarftu skjótan lest, náttúruna líka“

Hins vegar, meðan Gaytancıoğlu lýsti því yfir að ekki ætti að skaða verkefnið á því tímabili sem það var framkvæmd; „Við þurfum háhraða lest til að flytja og ná til heimsins, en náttúran er líka nauðsynleg. Einn ætti ekki að skemma gróðurinn í náttúrunni. Mikilvægi landbúnaðar, plantna, matar og umhverfis hefur aukist enn meira sérstaklega þessa dagana þegar það er kóróna vírus. Þannig að við verðum að hugsa um framtíðina. Allir ættu að læra hugtakið sjálfbær þróun. Þeir geta þénað peninga, en þeir ættu ekki að skaða umhverfið meðan þeir græða peninga. Ég býð öllum að skynsemi í þessu máli. Hann segir að viðskiptunum verði lokið sem fyrst en hveitiuppskeran hefjist á svæðinu. Þrátt fyrir þetta hefur bóndinn enga vinnu til að mæta ávöxtunartapi “.

„Fyrirtækið ætti að standa undir tapinu“

Gaytancıoğlu sagði að Tyrkland er rekstur á lögum eitt af stærstu vandamálum í dag; „Það er lögmál yfirmanna, ekki réttarríki. Þeir juku leiguna enn meira á dögum kóróna vírusins. Enginn getur brugðist við, það eru aldurstakmark og ferðatakmarkanir milli borga. Þeir segja: „Enginn bregst samt við, við skulum gera eins mikið og við getum.“ Þetta þarf að vera opinber en einnig umhverfið. Landbúnaðarframleiðsla ætti að vera gerð ekki aðeins fyrir okkur heldur einnig fyrir komandi kynslóðir. Í framtíðinni mun vatn og matur verða enn mikilvægari. Þess vegna ættum við ekki að neyta auðlinda. Af þessum sökum gerum við kröfu um að verktakafyrirtækið bæti tjónið sem verður á landbúnaðarsviðum. “

Lokið á 100. ári

Trans-European Transport Hatları'nın á tímabilinu byltingarkennda athöfn haldin í Edirne lýst verkefni sem hluta af Samgöngur og Infrastructure ráðherra Mehmet Cahit Turhan, Evrópusambandsins Samgöngur og hreyfanleiki sýslumanni Violetta Bulc, Sendinefnd Evrópusambandsins á Christian Berger Turkey forseta, búlgarska Transport upplýsingatækni Angel Popov og vararáðherra Communication, Evrópusambandinu og ytri samskipti Framkvæmdastjóri og forstöðumaður Telecommunication Authority lýðveldisins Tyrkland Erdem State Railways forstjóri Ali IHSAN þátt viðeigandi. Verkefnið er gert ráð fyrir að ljúka stofnun lýðveldisins Tyrklands í 100.


Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir