Hvernig á að vernda gegn Coronavirus?

Hvernig á að vernda gegn kransæðaveiru
Hvernig á að vernda gegn kransæðaveiru

Engin lyf hafa verið sýnd sem hafa áhrif á kransæðavír í dag. Af þessum sökum eru meðferðir gefnar sjúklingum til að draga úr kvörtunum og styðja skertri líffærastarfsemi, ef einhver er. Fólk sem hefur persónulega ferðast til eða heimsótt Kína undanfarna 14 daga í okkar landi ætti örugglega að hafa samband við næstu heilsugæslustöð ef þau eru með einkenni eins og hita, hósta og öndunarerfiðleika.

HVAÐ eru leiðir til að verja vírusa?

  • Sjúklingar sem greinast með kransæðaveiru geta borist þegar við nálgumst meira en einn metra. Ekki skal leitað til sjúkra fólks eins mikið og mögulegt er. Til að koma í veg fyrir þetta ættu veikir ekki að fara út í samfélagið eins mikið og mögulegt er, heldur ættu þeir að vera með grímu ef þeir þurfa að gera það.
  • Forðast ætti of mikið handaband og faðmlög.

Varnaraðferðir frá ytri þáttum

  • Þegar við hóstum eða hnerjum, ef við erum með vasaklút með okkur, ættum við að hnerra eða hósta í handlegginn. Þetta er aðferð til verndar ekki aðeins fyrir kransæðavíruna, heldur einnig fyrir aðra kvef og flensu.
  • Handhirðu er mjög mikilvægt. Við ættum örugglega að þvo okkur um hönd um leið og við komum heim að utan. Með sápu og miklu vatni eins mikið og mögulegt er er nauðsynlegt að þvo á milli fingranna, efri hluta handarinnar, lófa og síðan þorna. Það er ekki bara að fara í gegnum vatn.
  • Við verðum að hafa handhreinsiefni sem þurfa ekki vatn meðan við erum úti á daginn. Það er gagnlegt að nota sótthreinsiefni þegar við ljúkum störfum okkar á meðan við verslum á markaðnum á ferðalagi um Metro og rútur.

Ráðstafanir á opinberum vettvangi

  • Það ætti að vera loftræst oft.
  • Huga skal að yfirborðsþrifum. Ef henni er eytt 2 sinnum á dag ætti að tvöfalda þetta númer. Þetta gildir um húsið.
  • Handhreinsiefni ættu að vera fáanleg á þessum stöðum.

Ætti að fara í sjúkrahús núna

  • Til viðbótar við einkenni flensu og flensu, ætti ungt fólk án sjúkdóms að leita til læknis þegar það er mæði.
  • Þeir sem fá krabbamein, nýrnasjúkdóm, hjartaígræðslu og þeir sem bæla ónæmiskerfið ættu að fara strax á sjúkrahús, jafnvel með eðlileg flensueinkenni.

ATHUGIÐ VIÐ NOTKUN MASKANS


Hann skýrði frá því að heilbrigðisráðuneytið þurfi ekki að klæðast grímum fyrir þá sem ekki eru sjúklingar. Fram kom að það að klæðast grímu getur leitt til „rangrar öryggistilfinningar“. Þegar hann klæðist grímu kemur skynjunin á „ok ég er varin“ fram. Þeim sem eru veikir er mælt með því að vera með grímur. Það er mikilvægara fyrir sjúklinga sem ekki eru að taka nauðsynlegar varúðarráðstafanir sem við teljum áður en þú grímur.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir