Hvenær verður flugbraut Sabiha Gökçen-flugvallar opnuð?

flugvöllur sabiha gokcen flugvallarins
flugvöllur sabiha gokcen flugvallarins

Önnur flugbrautin, sem byrjaði að reisa á Sabiha Gökçen-flugvelli árið 2015, er áætluð tekin í notkun í lok árs 2020.


Á Sabiha Gökçen alþjóðaflugvellinum, borgarflugvellinum í Istanbúl, var bygging annarrar flugbrautarinnar, sem smíðuð var samhliða núverandi flugbraut, 3 metra löng. Framkvæmdum við neðri jarðgöngin, ein mikilvægasta áfanga seinni flugbrautarinnar, er lokið. Fyllingarverk annarrar flugbrautar og leigubrautar sem smíðuð eru innan verksins á öðrum stigi standa yfir. Eftir það mun það halda áfram með yfirbyggingarverk og ef ekkert áföll verða verður önnur brautin komin í fullan rekstur í lok árs 500. 2020 prósent af fyrsta áfanga Sabiha Gökçen flugvallarins er lokið og seinni áfanginn kominn í 98 prósent.

Á Sabiha Gökçen flugvelli verður önnur flugbraut tekin í notkun í lok ársins og núverandi flugbraut verður í viðhaldi. Að lokinni viðhaldi núverandi flugbrautar verða tvær samsíða flugbrautir teknar í notkun samtímis og klukkustunda löndun og flugtak aukast tvisvar á Sabiha Gökçen flugvelli.

Sabiha Gokcen Airport samkvæmt annarri flugbraut vinnu, 30 milljón rúmmetrar af bergi fylla gatið völdum munur á hækkun á núverandi flugbraut, 2 milljón 750 þúsund rúmmetra af mulinn steinn fylla, 1 milljón 650 þúsund fermetra veikburða steinsteypu, sem haldin 1 milljón 800 þúsund fermetra solid steinsteypu.

Heildar lengd seinni flugbrautarinnar verður 3 þúsund 500 metrar. Einnig 3 annað samsíða brautinni við hliðina á flugbrautinni, sem akbraut tengingu, háhraða akstursbraut 10, 1 miðja svuntu, svuntu og farms mun 1 1 vél próf svuntu.

SEM var síðari hlaupabrautin

Annað útboð á seinni flugbraut Sabiha Gökçen-flugvallar, sem ekki var hægt að hefja vegna eignarnámsvanda, var gert og Makyol vann tilboð í boði 9 fyrirtækja. Makyol, sem skilaði tilboði 17 prósent undir útboðsverði, var eigandi útboðsins fyrir 1.397 milljarða dala.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir