Özdemir, forseti MTB: „Container Port Project tilheyrir Mersin '

mtb forseti ozdemir tilheyrir gámahöfn verkefni myrt
mtb forseti ozdemir tilheyrir gámahöfn verkefni myrt

Abdullah Özdemir, forseti vöruviðskipta Mersin, lýsti því yfir að verkefnið, sem áður var kallað „Mersin gámahöfn“, væri með í ársáætlun forsetans sem „staðsetningarákvörðun á Austur-Miðjarðarhafssvæðinu“.


Það eru nokkur verkefni sem beint eða óbeint varða Mersin í forsetaáætlun 2020. Meðal þeirra eru:

Mæla 335.3. Konya-Karaman-Niğde-Mersin-Adana-Osmaniye-Gaziantep járnbrautarlínu verður lokið og aðgangur að framleiðslugreinum að Adana, Mersin og Iskenderun höfnum verður auðveldaður.

Aðgerð: Adana-Mersin 3. og 4. lína framkvæmdir og 1. og 2. lína endurhæfing, Çukurova Airport Connection verkefni hefst framkvæmdir.

Mál 336.2. Aðalhöfn sem einbeitt er að flutningi verður byggð á Austur-Miðjarðarhafssvæðinu sem verður hliðin að landafræði Mið-Austurlanda og Mið-Asíu.

Aðgerð: Staðsetningarákvörðun verður gerð á Austur-Miðjarðarhafssvæðinu og rannsóknum á könnunarverkefnum verður lokið.

Mál 338.2. Lokað verður við Çukurova flugvöll og tenging hans við aðaljárnbrautakerfið verður veitt.

Aðgerð: 65 prósent líkamlegri framkvæmd verður náð í áframhaldandi innviðauppbyggingu Çukurova-flugvallar. Yfirbygging aðstaða verður boðin út innan gildissviðs PPP.

Mál 339.3. Lokað verður við Çukurova Regional Airport Connection Road.

Aðgerð: Lokun tengingar við Çukurova flugvallarflugvöll.

Mál 339.5. Erdemli-Silifke-Taşucu-13, sem veitir tengingu Austur-Miðjarðarhafssvæðisins við Vestur-Miðjarðarhafssvæðið. Regional Border State Road og Alanya-Gazipaşa-5. Regional Border State Road (Mediterranean Coastal Road) verður lokið.

Aðgerð: Erdemli-Silifke-Taşucu-13. Regional Border State Road og Alanya-Gazipaşa-5. Unnið verður að 21 km kafla Regional Border State Road (Mediterranean Coastal Road).

Mál 339.8. Adana Southern Ring Road, sem mun þjóna tengingu Adana og Osmaniye skipulagða iðnaðarsvæðisins og iðnaðar sérhæfingar svæðisins Ceyhan við Yenice Logistics Center og Mersin höfn, verður lokið.

Aðgerð: Framkvæmdum verður lokið við 6 km hluta Adana Suður hringvegar.

Varaforseti Fuat Oktay lagði áður áherslu á að verkefnið tilheyri Mersin

Özdemir, ég held að meðal þessara verkefna, sem eru mjög mikilvæg fyrir borg okkar, ættum við að einbeita okkur strax að fjárfestingu gámahafnar. Vegna þess að verkefnið tengist „ákvörðun um staðsetningu verður gerð á Austur-Miðjarðarhafssvæðinu og rannsóknum á könnunarverkefnum verður lokið.“ standast lýsinguna.

Hins vegar var þessi fjárfesting nefnd „Mersin Container Port“ í tíundu þróunaráætluninni. Sem borg, ef við grípum ekki til aðgerða til að ákvarða staðsetningu eins og Mersin, munu héruð eins og Adana og Hatay í Austur-Miðjarðarhafi vilja krefjast þessa verkefnis.

Ennfremur, þegar herra Lütfi Elvan, forseti áætlunar- og fjárlaganefndar, fjallaði um málið í 11. samningaviðræðum um þróunaráætlun, hafði varaforseti okkar, Fuat Oktay, þegar lagt áherslu á að verkefnið tilheyrir Mersin.

Við höfum ekki efni á því að missa gámaverkefnið sem Mersin

Höfnin er hjarta Mersin hagkerfisins. Þess vegna er höfnin ómissandi þáttur í allri framtíðarspár fyrir borgina okkar. Með Container Port Project mun borgin okkar ganga langt í að vera flutningsmiðstöð.

Að auki hefur Mersin nú orðið mikilvægt að auka hafnargetu. Að þessu leyti höfum við ekki efni á að missa þetta verkefni, sem hefur verið í fjárfestingaráformum í mörg ár, eins og Mersin.

Við verðum að vera öll Mersin einn líkami

Með þessari staðreynd ætti Özdemir að búa til áhrifaríka lobbyist ekki aðeins fyrir gámahöfn verkefnisins heldur einnig fyrir allar fjárfestingar okkar í Mersin. Að ná þeim markmiðum sem eru innifalin í ársáætluninni með tilliti til borgar okkar, og einnig að hanna ný verkefni sem eru ekki innifalin í þessari áætlun en sem Mersin þarfnast, fer eftir verkum okkar sem borgar.

Við höfum kraftinn til að ná þessu með því að vinna í samhæfingu við allar gangverki borgar okkar, einkum eignarhald ríkis okkar. En með þessari framtíðarsýn getum við tryggt að Mersin þróist frekar á öllum sviðum, allt frá hagkerfinu til velferðarstigs, frá gæðum félagslífs til atvinnu og tekjuöflunargetu. notuð tjáning.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir