Brain og hjarta rafmagns lestarinnar er falið ASELSAN

heila og hjarta rafknúnu lestarinnar eru falin Aselsana
heila og hjarta rafknúnu lestarinnar eru falin Aselsana

Með fjárfestingaráætlun 2020 verður stöðvun á háhraða lestarsettum erlendis frá stöðvuð og leiðin fyrir opnun innlendra og innlendra framleiðslu frekar mun spara járnbrautartækni með miklum hraða og milljarða evra fyrir hagkerfið.


Það gerði verulegar framfarir til innlendrar framleiðslu mikilvægum tækni og iðnað hvers lands varnir í ýmsum greinum þar á meðal Tyrklandi, skuldbindinguna árið 2020 fjárfestingarleið við frekari styrkir. Ákvarðanir varðandi verkefnið „National Electric Train Set“ sem fylgja áætluninni eru merkilegt dæmi um þennan vilja. Áætlunin, sem byrjaði á nýju tímabili hvað varðar byggð og þjóðerni í járnbrautarsamgöngukerfum, mun taka frekari framfarir á sviðum eins og að styðja við innlenda atvinnugrein, draga úr tæknilegri hæfni á þeim svæðum sem þörf er á, draga úr erlendu ósjálfstæði og ná fram alvarlegum efnahagslegum ágóða.

Innkaupatímabilinu erlendis frá lýkur

Í fjárfestingaráætlun 12, sem unnin var í samræmi við þau markmið sem gert var ráð fyrir í ellefta þróunaráætluninni og birt í Lögbirtingablaði 2020. febrúar 2020 með ákvörðun forseta, er bent á að rafknúnu lestina verði hrint í framkvæmd með innlendum og innlendum aðstöðu. Í þeim hluta áætlunarinnar sem nefndur er í verkefninu „Háhraða lestarsett“ eru eftirfarandi fullyrðingar: „Viðbótarupplýsingar um háhraðalestir verða ekki afhentar erlendis frá samkvæmt forsetaframboði dagsettu 12, nema 14.05.2019 háhraða lestarsett sem innkaupaferli heldur áfram, Rafknúnar lestarsett, framleidd af TÜVASAŞ, verða notuð í háhraða lestalínum. “ Einnig er tekið fram í áætluninni að framlag í innlendri framleiðslu verði á hæsta stigi við kaup á bifreiðum og tækjum.

Í greininni er talið að þetta muni styrkja hönd innlendra fyrirtækja gagnvart erlendum aðilum á markaði á heimsvísu og að innlend og innlend atvinnugrein geti náð markmiðum sínum til lengri og skemmri tíma á miklu skemmri tíma ef þau stíga ekki aftur frá þessum tímapunkti.

ASELSAN er „heila“ og „hjarta“ lestarinnar falið

ASELSAN, sem nýlega hefur byrjað að flytja getu sína í varnartækni til borgaralegs svæðis, er einnig með í National Electric Train Set verkefninu. Tyrkland Wagon Industries Inc. birgir (TÜVASAŞ), samkvæmt samningnum, eru lestarstjórnunarkerfi og stjórnunarkerfi verkefnisins afhent af ASELSAN.

Lestastjórnunar- og stjórnunarkerfið (TKYS), sem er lýst sem „heili“ lestar, stjórnar í grundvallaratriðum mikilvægum hlutum ökutækisins eins og hröðun, hraðaminnkun (hemlun), stöðvun, hurðarstjórnun, farþegakrossum og lýsingu, meðan þægindastýrðu undirkerfi þess eins og loftkæling og upplýsingar um farþega stýrir líka. TKYS tölvu hönnuð í mátbyggingu og hefur mikið öryggis- og áreiðanleikastig; arkitektúr, stjórnun, öryggi og áreiðanleiki reiknirit, vélbúnaður og innbyggður hugbúnaður eru þróaðir alveg á einstakan hátt.

Dráttarkeðjakerfið (aðal spenni, dráttarbreytir, tengibreytir, dráttarvélin og gírkassinn) með þeim þætti sem er lýst sem „hjarta“ lestar eru útfærðir á þann hátt sem veitir mikla afköst með upprunalegum hugbúnaði, vélbúnaði og reikniritum.

Háhraði í framleiðslu

Þökk sé mati á reynslu ASELSAN og getu í varnariðnaðinum í National Electric Train Set verkefninu, sparast bæði framleiðsluhraði og tími. Sú staðreynd að ASELSAN á sér stað í kerfunum sem eru „heili“ og „hjarta“ lestarinnar frá hönnunarstigum færir merkilega niðurstöðu eins og að ljúka framleiðslu, sem getur staðið í áratugi við venjulegar aðstæður, á 1,5 árum.

6 milljarða evra hagnaður

Nú er þörf Tyrklandi frá útlöndum, 106 af 12 lest setur, en 5 er mætt með því að National Electric Train verkefninu. Um er að ræða hinum 89 lest setur með staðbundnum og innlendum aðstöðu til að framleiða um það bil 3,5 milljarðar evra mun að sögn vera í Tyrklandi. Fram kemur að þetta ástand muni hafa margfeldisáhrif í greininni og umrædd tala muni ná til 6 milljarða evra. Til að ná þessum efnahagslegum ávinnings er áhersla lögð á mikilvægi þess að setja pantanir í TÜVASAŞ í dag. Þetta gerir þétt stundaskrá hjá öllum lest sett í Tyrklandi fann þykk án þess að vera háður utan er skráður og getur hæglega mætt með staðbundnum og innlend leikni þörfum.

Býður upp á mikla þægindi

Landsbrautarlestin, framleidd af TÜVASAŞ og hraðinn er aukinn úr 160 km í 200 km á klukkustund, er hannaður með álhluta og miðar að því að vera sá fyrsti með þessi gæði. 5 ökutæki sett með miklum þægindaaðgerðum er þróað í samræmi við akstur á milli akbrautanna. Það er einnig hannað til að mæta alls kyns þörfum fatlaðra farþega.

Heimild: Milliyet dagblaðið


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir