Melbourne rekur sporvagn

sporvagnslína melbourne rekin með sólarorku
sporvagnslína melbourne rekin með sólarorku

Melbourne, höfuðborg ríkis Viktoríu, sem ber titilinn að vera næststærsta borg Ástralíu, byrjaði að reka allt sporvagnakerfið í borginni með sólarorku.


Neoen Numurkah sólarorkuver, sem opnuð var formlega í síðustu viku, býr til 100 endurnýjanlega orku prósent til að reka hið mikla sporvagnakerfi borgarinnar. Þessi aðstaða var byggð til að veita 255 þúsund megawattstundum af rafmagni til raforkukerfisins á hverju ári. Verkefnið var styrkt undir sólarvagnsátak Ástralska Verkamannaflokksins.

Þökk sé þessu verkefni munu íbúar Melbourne hafa bæði hreinni sporvagna og þægilegri samvisku. Kolefnislosunin, sem nýja sólarorkuverin, sem reist verður, minnkar, jafngildir því að fjarlægja 750 þúsund bíla af vegunum eða gróðursetja um 390 þúsund tré. Victoria, höfuðborg Melbourne, hefur sett sér markmið um endurnýjanlega orku um 2025 prósent árið 40 og 2030 prósent árið 50. Þetta sólarorkuverkefni er talið mikilvægt skref í þessum skilningi.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir