IETT: Umsóknum um kröfur um Metrobus kvartanir fækkaði um 8,6 prósent

Kvartanir kærðar vegna metróbus
Kvartanir kærðar vegna metróbus

IETT gerði endurbætur á þeim línum sem fengu flestar kvartanir vegna þeirrar vinnu sem það framkvæmdi í kvörtunarskýrslum. Sem afleiðing af reglulegri vinnu var 8,6 prósent fækkun kvartana og 3 prósent samdráttur í almennum kvörtunum.


Aðalskrifstofa IETT, eitt tengdra fyrirtækja Metropolitan sveitarfélagsins Istanbúl (IMM), hefur fjölgað ferðum úr 44 þúsund 1 í 7 þúsund 24 í Metrobus línuna, sem veitir þjónustu til 6 milljón farþega 900 daga á dag með 7 stöðvum.

Endurbætur voru einnig gerðar þvert á línuna. TÜYAP, Avcılar, Şirinevler, sem veita öryggisþjónustu allan sólarhringinn, CevizliLyfturnar við víngarðana, Edirnekapı og Zincirlikuyu stöðvarnar voru gerðar aðgengilegar borgurum með fötlun og börn til morguns. Endurnýjunarverkefni var búið til fyrir lyftur og stigann, sem mistakast oft. Vinna er hafin við að sameina stöðvar Beşyol og Florya og byggja stærri og þægilegri stöð.

ALTUNİZADE METROBUS STATION STækkað

Í Altunizade neðanjarðarlestarstöðinni, eftir aðlögun að neðanjarðarlestinni, voru miðasímabúnaðurinn og hringbrautirnar staðsettar við upphafs- og endapunkt við járnbrautarteinana. Þannig er dregið úr þéttleika járnbrautarafls og hringbrautar. Að auki með því að búa til niðurhölpall á stöðinni var stækkunar- og endurbótavinna unnin á farþega- og útgöngusvæðum. Viðbótarútgöngusvæði var búið til með því að stækka farþegasvæði Altunizade stöðvarinnar. Farþegasvæðið Zincirlikuyu var einnig stækkað. Með þessum hætti hefur verið dregið mjög úr inngöngum og útgöngum stöðvarinnar, kvartunum hefur verið fækkað.

Undirritaður biðtími

IETT setti af stað undirskriftarumsókn vegna Metrobus stoppanna fyrir borgara til að bíða á réttum stað. Dregið var úr umferð Metrobus ökutækja með Beylikdüzü og Söğütlüçeşme.

Tíu prósentum fækkar í umsóknum um MOBİETT

Vinna við endurnýjun GPS-tækja í öllum ökutækjum sem tengjast IETT hófust. Þessu ferli er fyrirhugað að ljúka á stuttum tíma. Með þessu móti verður tryggt að farþegarnir sem bíða á stöðinni hafi betri aðgang að upplýsingum um hvenær ökutækin munu koma. Í Mobiett forritinu, sem er ein helsta kvörtun Istanbúlanna, voru nýjungar gerðar bæði í innviðum og viðmóti. Auk þess að bæta við nýjum aðgerðum eins og sérstillingu og bíða við stöðvun, verður nýja útgáfan, sem veitir nýja aðstöðu fyrir fatlaða, sett á markað í mars.

Fyrir MOBİETT hefur allt netkerfið verið fært til netþjóna og óþarfi hefur verið komið á, þar með talin þjónustaþjónusta. Að auki voru búnaðir til viðvörunaraðferðir til að upplýsa netþjónana áður en þjónustu truflun átti sér stað og var komið í veg fyrir snemma inngrip og truflanir á þjónustu.

FLESTAR KLÁTTAR línur eru endurskoðaðar

Að meðaltali eru 35 þúsund umsóknir gerðar til IETT í hverri viku. 15-20 prósent þessara umsókna samanstanda af kvörtunum. Flokkun kvartana Istanbúl, IETT þjónustustofa viðskiptavina býr til lista á netinu. IETT framkvæmir yfirgripsmikla rannsókn til að leysa vandamálin með því að skoða kvartanir borgaranna einn af öðrum. Sem afleiðing af þessari reglulegu rannsókn var 100 prósenta fækkun kvartana á grundvelli 3 þúsund ferða á síðasta ári.

IETT virkjar flota sinn með mikilli skipulagningu svo að íbúar Istanbúl geti fengið betri þjónustu. Íbúar í Istanbúl geta sent allar óskir sínar, ábendingar og kvartanir í gegnum ALO 153 símaver, MOBİETT umsókn, IETT reikninga á samfélagsmiðlum og vefsíðu.

ÍSTANBUL METROBUS kort


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir