Heimild til JPMorgan vegna sölu Osmangazi Bridge og Gebze Izmir hraðbrauta

jpmorgana heimild fyrir osmangazi bridge og gebze izmir þjóðvegasölu
jpmorgana heimild fyrir osmangazi bridge og gebze izmir þjóðvegasölu

Otoyol Yatırım AŞ, sem tók að sér rekstur Gebze-Izmir þjóðvegar, sem mikið var rætt við hringferðarkostnaðinn milli Istanbúl og Izmir fyrir bifreiðar við opnun hans, var heimilaður ráðgjafi fyrir alþjóðlega fjárfestingarbankann JPMorgan.


Upplýsingar um heimild voru fengnar frá fjórum aðilum nálægt efninu.

Tyrkland, eitt af stærstu uppbyggingarverkefnum á meðal brýr Osmangazi Gebze-Izmir þjóðveginum útboðs Nurol í apríl 2009, Özaltın, Makyol, Astaldi og vann Gocay hópi fyrirtækja.

Verkefnið, sem hefur samtals fjárfestingarkostnað upp á 7.3 milljarða dala, var fjármagnað með 4.96 milljörðum dala af lánum, 1.5 milljörðum dala eigin fjár og 800 milljónum dala hreinna rekstrartekna.

Heimild með beina þekkingu á viðfangsefninu lýsti því yfir að eftir leyfi JPMorgan, verði mögulegir kaupendur metnir, „Hversu mikið hlutafé verður selt fer eftir kaupendum, verði og vöxtum.“

JPMorgan tjáði sig ekki um málið en Otoyol AŞ fékk ekki svar þegar hann skrifaði fréttina.

Ítalinn Astaldi, sem átti innan við 19 prósent hlut í verkefninu, var lýstur samhljóða með því að verða fyrir miklum áhrifum af samdrætti ítalska byggingariðnaðarins. Í þessu samhengi, að viðstöddum í Tyrklandi um Astaldi síðasta ári í Istanbúl í lok þriðja brú hafði samþykkt að selja 33 prósent hlut í tyrkneska samstarfsaðila.

Á meðan Otoyol Yatırım A.Ş. var með 26.98 prósent af Nurol İnşaat og Özaltın, var Astaldi með 18.86 prósent og Göçay með 0.2 prósent.

Í byrjun síðasta árs var tilkynnt að byrjað var á átaki til að ákvarða gildi Gebze-Izmir þjóðvegar og val á ráðgjöfum til ákvörðunar hugsanlegra kaupenda.

YAVUZ SULTAN SELİM brú til kínversku

Með sjóðnum stofnað af sex kínverskum fyrirtækjum í desember kom það fram í blöðum, þar sem hann mun kaupa 51% af Þriðja Bosphorus-brúnni og Norður-Marmara hraðbraut. Fyrirtækin sem um ræðir eru: China Merchants Expressway, CMU, Zheijiang Expressway, Jiangsu Expressway, Sichuan Expressway og Anhui Expressway.

688.5 MILLJÁN DOLLARS

Meðlimir Consortium verja 688.5 milljónum dala í samstarf. Stærsti samstarfsaðili verkefnisins verður China Merchants Expressway með 31 prósent hlut. CMU með 20% hlut, Zhejiang og Jiangsu hraðbraut með 17.5%, Sichuan hraðbraut með 7% og Anhui hraðbraut með 7%.

3 milljarða dala

Breidd Yavuz Sultan Selim brúarinnar, þar sem turnhæðin er 322 metrar, er 59 metrar. Brúin er 1.408 metrar og heildarlengd hennar er 2 164 metrar. Fjárfestingarkostnaðurinn er 3 milljarðar dollara. Yavuz Sultan Selim brú hefur daglega 135 þúsund ökutækjaábyrgð. (Reuters)Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir