Giresun Island kláfferjan og Marina verkefnið frá GISIAD

gisiaddan giresun kláfur og smábátaverkefni
gisiaddan giresun kláfur og smábátaverkefni

Félag iðnaðarmanna í Giresun og kaupsýslumaður (GISIAD) hefur hafið vinnu við kláfur og smábátahöfn á Giresun eyju.


Stjórn GİSİAD heimsótti borgarstjórann Aytekin Şenlikoğlu og kynnti skýrslur verkefnanna „Snjóbíl og Gemilerçekek snekkjuhöfn til Eyja“, sem sagt er að geti veitt að minnsta kosti 4 þúsund manns atvinnu. GISIAD stjórnarformaður Aykut Gezmiş, sem lagði fram drög að verkefnunum ásamt skýrslum verkefnanna sem þeir undirbjuggu forseti oenlikoğlu í heimsókninni, sagði: „Til að koma í veg fyrir svæðisbundinn mismun og efnahagslega afturást í Giresun, ætti að gera þjóðhagslegar fjárfestingar í héraði okkar. Annars munu fólksflutningar ekki hætta í borginni okkar, þar sem íbúar hafa minnkað frá ári til árs. Sem GISIAD leggjum við af mörkum í þessu máli og leggjum til nýtt þjóðhagsmarkmið fyrir borgina okkar, sem mun veita atvinnu, virðisauka. “

Gezmiş sagði, að „snúrubíll og Gemilerçekek Yacht Harbour til Eyja“ verði annað verkefnið í heiminum. „Samgönguverkefnið til Giresun-eyja, sem er eina eyja Svartahafsins, verður annað dæmið í heiminum á eftir Hong Kong. Að minnsta kosti 1 milljón manns geta flutt árlega í þessu kláfakerfi, sem gerir Giresun að aðdráttaraflsmiðju. „Gemilerçekek Yacht Harbour“, sem verður sett á svæði 400 hektara, hefur afkastagetu upp á eitt þúsund báta. Þetta verkefni, sem mun breyta ásýnd borgarinnar með þúsund bíla bílastæðinu sínu, 50 hektara skipasmíðastöð, 15 þúsund fermetra veitinga- og kaffihúsasvæðum, mun koma íbúum Giresun saman við sjóinn. Með þessum verkefnum verður um það bil 4 þúsund manns veitt störf og munu bæta að minnsta kosti 500 milljónum TL við borgarhagkerfið árlega. Þessar framkvæmdir, sem munu greiða fyrir sig á mjög stuttu tímabili í 8-10 ár í mesta lagi, munu breyta örlögum Giresun og breyta því í borg sem fær fólksflutninga, ekki farfugla. Svo lengi sem borgin skulum trúa og vernda þessi þjóðhagslegu markmið “.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir