Bursa, járnbraut og Yenişehir flugvöllur

bursa járnbraut og jenisehir flugvöllur
bursa járnbraut og jenisehir flugvöllur

Með einföldum lausnum getum við vakið svefn risa með smá fjárfestingum og virkjað aðgerðalausar fjárfestingar. Með litlum fjárfestingum getum við aukið þróun stigs efnahagslega afturvirkra svæða.


Það er slíkt tækifæri í borginni okkar. Flugvöllurinn okkar í borginni, þar sem 70-80 manna flugvélar gátu lent, var skyndilega ófullnægjandi. Þegar við byggðum alþjóðaflugvöll, myndi Bursa hagkerfið fljúga. Tugir flugvéla sem munu lenda á flugvellinum koma með hundruð og þúsundir kaupsýslumanna, ferðamenn munu koma til Bursa eins og rigning; dollar og evra myndu fljúga í loftið. Það er hægt að fara á flugvöllinn í Istanbúl á 2-2.5 klukkustundum, það eru flugvellir (Kocaeli-Eskişehir-Kütahya) sem starfa ekki í borgunum í kringum okkur, það eru engir alþjóðaflugvellir við sömu loftslagsskilyrði, það eru ekki nógu margir farþegar til að fljúga frá Bursa til Ankara eða Istanbúl. eyrað var ekki hengt. Staðurinn var einnig tilbúinn, ónotaðir hlutar herflugvallarins í Yenişehir.

Flugvöllurinn var byggður með vindinum í anddyri flugvallarbyggingarinnar. Um leið og það var gert brotnaði allur galdur. Flugvöllurinn, sem opnaður var með miklum vonum, virkaði ekki neitt sem gert var. ÞAÐ lyfti flugi nokkrum sinnum af skorti á farþegum. Nokkur „leiguflug“ bjargaði ekki flugvellinum okkar með miklum vonum. Anddyri flugvallarbyggingarinnar hvarf einnig eftir að hafa fengið það sem það vildi. Við höfum núna flugvöll sem kostar 500-600 milljónir dollara en við vonumst til að vera til hagsbóta.

Að mínu mati er þessi flugvöllur sofandi risi. Við höfum mikið efnahagslegt gildi. Mín tillaga er að gera Yenişehir flugvöll að farmiðstöð okkar lands. Eina sem þarf að gera fyrir þetta er að tengja flugvöllinn við járnbrautakerfið, frá Mekecek lestarstöðinni í Bilecik héraði. Til að flytja hinn endann á þessari línu til Gemlik höfn og Gemlik frísvæði um Iznik. Bursa, sem er 5. stærsta borg okkar lands miðað við íbúafjölda, kemur á eftir héruðum Istanbúl og Kocaeli hvað varðar iðnaðarframleiðslu. Það eru fimmtán skipulögð iðnaðarsvæði í héraðinu okkar, þar á meðal negöl. Það er rökrétt óásættanlegt að þessi svæði haldist utan járnbrautakerfisins. Hugsaðu um hvað mun gerast þegar þessi lína, sem getur talist upphaf Mekecek-Bursa-Bandırma línunnar, og hvernig hún muni skapa efnahagsbata.

  • Yenişehir og Iznik héruð, sem hafa flust um árabil, munu lifna efnahagslega og menningarlega.
  • Yenişehir flugvöllur verður flutningamiðstöð landsins.
  • Alls konar flugfarm mun koma frá þessari miðju til iðnaðarsvæða Istanbúl-Kocaeli-Mið-Anatólíu og Bursa og alls konar farmur verður sendur.
  • Það eru frí svæði og 5 hafnir í Gemlik, einu af okkar aðal héruðum. Það hefur orðið mikilvæg flutningamiðstöð lands okkar.

Eina sem þarf að gera er að tengja lestarleiðina við egnegöl, Yenişehir, İznik með litlum fjárfestingum samkvæmt þjóðveginum, að virkja Yenişehir flugvöllinn og veita atvinnumöguleikum fyrir þúsundir manna.
Árið 1948 var Bursa-Mudanya lína lokuð tímabundið vegna taps. Árið 1953 voru teinin fjarlægð. Ég held að Menderes forsætisráðherra, sem tók þessa ákvörðun, hafi verið pirraður yfir þessum aðstæðum, að Bursa væri ekki tengdur járnbrautinni. Hann vildi tengja Bursa við lestarlestina. Vonandi hlustar hann á það sem við höfum skrifað svo Bursa fær lestarlínuna sem nefnd var fyrir 63 árum.

Febrúar Yfirráð dagblað
Febrúar Yfirráð dagblað

Skoða Ekrem fullan


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir