Um Burkina Faso járnbraut

Um Burkina Faso járnbraut
Um Burkina Faso járnbraut

Burkina Faso er landlaust land sem staðsett er í vesturhluta Afríku. Malí, Níger, Benín, Tógó, Gana og Fílabeinsströndin samanstanda af landamærum nágranna landsins (réttsælis frá norðri). Landið, sem var nýlenda Frakklands á árum áður, öðlaðist sjálfstæði árið 1960 undir nafninu Efra Volta. Sem afleiðing af pólitískri óvissu á tímabilinu eftir sjálfstæði, urðu valdarán, 4. ágúst 1983 undir forystu Thomas Sankara, nafni landsins var breytt í Burkina Faso vegna byltingarinnar. Höfuðborg landsins er Ouagadougou.

Burkina Faso járnbrautin


Það er ein járnbrautalína sem kallast Abidjan - Nígerlínan í Burkina Faso, sem tengir höfuðborg og verslunarborg Abidjan við höfuðborg Ouagadougou. Þetta ferli, sem var órótt fyrir Búrkína Fasó, landsland vegna borgarastríðsskorts í Fílabeinsströndinni, gegnir mikilvægu hlutverki í flutningum á atvinnuafurðum landsins, sérstaklega til sjávar. Sem stendur er bæði flutning og farþegaflutningur framkvæmd á þessari línu. Þrátt fyrir nauðsynlegar viðleitni á tímabili Sankara til að lengja línuna til Kaya-borgar til að bera neðanjarðarauður, sem hér er að finna, var þessum störfum slitið með lokum Sankara-tímabilsins.

Burkina Faso flugfélagið

Aðeins 33 af 2 flugvöllum um allt land hafa flugbrautir malbikaðar. Ouagadougou flugvöllur, sem staðsettur er í höfuðborginni Ouagadougou, sem er einnig stærsti flugvöllur landsins, og flugvöllurinn í Bobo-Dioulasso, eru tveir flugvellir í samræmi við alþjóðlega staðla landsins.

Landið á eitt flugfyrirtæki að nafni Air Burkina sem hefur aðsetur í höfuðborginni Ouagadougou. Eftir að fyrirtækið var stofnað 17. mars 1967 undir nafninu Air Volta, byrjaði það að framkvæma flugið sem var unnið af fyrirtækjum sem eru upprunnar í Frakklandi og var nafn fyrirtækisins þjóðnýtt í samræmi við Sankara-byltingarnar í landinu. Sem einn af þátttakendum Burkina Faso var hluti af Air Burkina fyrirtækinu einkavæddur árið 2002 vegna fjárhagslegs gjaldþrots Air Afrique, sem var starfrækt af mörgum Afríkuríkjum ásamt Frakklandi.

Auk innanlandsflugs skipuleggja Air Burkina flugfélög gagnkvæmt flug til sjö mismunandi landa. Löndin þar sem millilandaflug fer fram eru: Benín, Fílabeinsströndin, Gana, Malí, Níger, Senegal og Tógó.

Burkina Faso þjóðvegurinn

Það eru 12.506 km vegir víðs vegar um landið og 2.001 km af þeim eru malbikaðir. Við mat Alþjóðabankans árið 2001 var flutninganet Burkina Faso metið sem gott, sérstaklega með tengingum þess við lönd á svæðinu, Malí, Fílabeinsströndina, GAna, Tógó og Níger.

Burkina Faso flutninganetskort

Burkina Faso flutninganetskort

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir