Spurningum um Mersin Metro var ósvarað

Spurningum um Mersin Metro er ósvarað
Spurningum um Mersin Metro er ósvarað

Umræður fóru fram á upplýsandi fundinum um Metro-verkefnið sem var skipulagður til að upplýsa arkitekta og verkfræðinga. Framkvæmdastjóri Prota Engineering Danyal Kubin, sem brást við fjölmiðlum á fundinum, svaraði spurningum arkitekta og verkfræðinga og lauk fundinum.


Haldinn var fundur til að fá upplýsingar um Metro-verkefnið í Chamber of Architects Mersin Branch og Chamber of Civil Engineers Mersin Branch og til að deila skoðunum þeirra. Margir arkitektar, byggingarverkfræðingar og arkitektúr- og verkfræðinemar sóttu upplýsingafundinn sem haldinn var á vegum Prota Engineering, en honum var veitt tilboð í Metro verkefnið.

Fyrirtækið, sem hefur sinnt Metro-verkefninu, sem hefur ítrekað verið breytt og Mersin ítrekað haft áhuga, bað fundinn um að vera lokað fyrir fjölmiðla. Framkvæmdastjóri Prota Engineering Danyal Kubin, sem lýsti því yfir að þeir vildu vera einkamál og ekki yrði greint frá því nokkrum sinnum í upphafi fundarins, var talið vera hræddur við að svara ekki spurningum og gagnrýni frá arkitektum og verkfræðingum sem eru hrifnir af viðfangsefninu. Þrátt fyrir sérstaka beiðni, á fundinum þar sem pressan var einnig með, var Metro-verkefnið úthýst með gagnrýni og spurningum.

EIA skýrsla óæskileg!

Sú staðreynd að ekki var gerð krafa um matsskýrslu á fundinum þar sem tæknileg smáatriði verkefnisins voru skýrð olli gagnrýni. Kubin lýsti því yfir að engin þörf væri á matsskýrslunni og fullyrti að Ali İhsan Su, seðlabankastjóri Mersin, hafi ekki séð skýrsluna. Kubin sagði að þeir hafi gert margar mælingar á tiltekinni línu og 110 manns hafi unnið við þessar mælingar og mat. „Við greindum 370 byggingar á línunni. Vegna þess að ekki ætti að hafa áhrif á bygginguna þegar farið er í neðanjarðarlest. Þegar við skoðuðum 300 stakar byggingar ákváðum við að styrkja innviði meira en 30 ”.

„Ef ég hef rangt tek ég ekki 5 þurrkur í þessu verkefni“

Abdullah Yıldız sagði: „Þú hefur ekki beðið um mat á skýrslu umhverfisáhrifa þar sem áður var lagt til framkvæmdir við neðanjarðarlestar neðanjarðar.„ Þú hefur sett tölurnar í 10 ár í Mersin. Nú þegar tekur neðanjarðarlestin að minnsta kosti það mikið. Væri ekki ef sporvagn væri byggður yfir jörðina í staðinn og sá tími væri ekki svo langur? spurði hún.

Kubin lýsti því yfir hve margir noti almenningssamgöngur í Mersin og á hvaða leiðir þeir gangi. Kubin benti á að farþegum muni fjölga eftir 10 ár og sagði: „Það er til greining, þessi greining er mjög skýr. Mersin er nú með 10 farþega á dag sem mun brátt fjölga í 16 þúsund. Við verðum að gera verkefni í samræmi við það. Ef það er rangt fæ ég ekki 20 sent í þessu verkefni. Það er ekki búið til frá yfirborðinu hvar sem er yfir ákveðnum íbúum hvar sem er í heiminum. “ Kubin sagði að neðanjarðar væri kostnaðarsamara. „Fyrir hönnuð er neðanjarðar kostnaður 5 og ofangreind jörð 10. Við komum og ferðuðum í Mersin og sáum að það var eitthvað að. Það er ekki hægt að setja þessa línu ofanjarðar. Ég er ekki að gera það fyrir peningana. Við skulum gera það í 2 líra, en það verður gamalt eftir 2-5 ár. Ef þú getur fjarlægt það skaltu taka það af. “

ÞAÐ HEFUR KOMA til að sjá spurninguna!

Levent Şehmus lýsti því yfir að samgönguframkvæmdir eins og léttar járnbrautakerfi njóti ekki og hagnist ekki og að slíkar samgönguframkvæmdir væru félagsleg verkefni. Starfsemin vinnur, en ekki framkvæmdirnar. Hvað munt þú lofa fyrir verktakana að alþjóðlegu verktakarnir fari inn? “ spurði hún. Kubin svaraði ekki spurningunni, „Við gátum ekki fengið greiðslur frá ráðuneytinu vegna þess að Mersin er ekki AKP sveitarfélag. Þú verður að svara um fjármögnun, hvernig mun það kosta? “ henni var aftur bent á spurninguna. Kubin var rólegur yfir fjármálum og stóðst spurningarnar. Abdullah Yıldız lýsti því yfir að þetta væri ímyndað verkefni.

VILJA truflanir í mansali?

Í svari við spurningunni um hvar uppgröftunum sem ber að fjarlægja úr neðanjarðarlestarframkvæmdinni verður hellt, lýsti Kubin því yfir að 3 milljónir rúmmetra af uppgröftum verði sleppt. Kubin sagði að vörubíll geti borið 15 þúsund rúmmetra uppgröft og lýsti því yfir að 200 flutningabílar á dag muni taka uppgröft til norðurhluta borgarinnar í Mersin. Kubin sagði: „Allar aðrar leiðir eru reiknaðar. 100 prósenta niðurskurður mun aldrei gerast. Í neyðartilvikum verður örugglega boðið upp á flutninga. “ Sú staðreynd að hann lýsti því yfir brýnar aðstæður skapaði þá hugmynd að umferðin myndi trufla þegar engin neyðarástand var á daginn.

„ÞETTA ER EKKI VERKEFNIÐ okkar“

Kubin svaraði spurningunni um hvernig verkefnið sem er skipulagt í beinni línu verður tenging háskólans og borgarspítalanna; „Vahap Seçer, borgarstjóri Mersin, lagði fram beiðni þar sem hann sagði:„ Styttu línuna, sveitarfélagið er með land, renndu veginum þangað og fara með það á borgarsjúkrahúsið “. Þetta er ekki okkar verkefni, en við rannsökuðum og gerðum okkur grein fyrir því að við getum farið þangað frá yfirborðinu. Þú getur jafnvel farið til MEŞOT. Hægt er að tengja háskólann með 7.7 km sporvagnakerfi. En eins og ég sagði, þetta er ekki okkar verkefni í bili. “

Kynning á innri arkitektúr stöðvanna, sem eru tilgreind sérstaklega hönnuð fyrir Mersin, var rofin af arkitekt og kom fram að það er ekki rétt að tala um þetta stig núna. (Gizem Ekici / Mersin boðberi)

MERSİN METRO MAP


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir