Láttu Atatürk flugvöll opna aftur fyrir innanlandsflug

Ataturk flugvöllur er opinn fyrir innanlandsflug aftur
Ataturk flugvöllur er opinn fyrir innanlandsflug aftur

Á þremur flugvöllum í Istanbúl matu sérfræðingar flugöryggi: „Sabiha Gökçen er önnur flugbrautin.“ „Það væri góð hugmynd að slökkva alveg á Atatürk-flugvelli og skera gull eggið.“


Slysið sem átti sér stað 5. febrúar á Sabiha Gökçen flugvelli olli áhyggjum af flugöryggi. Myndirnar sem Boeing 737 flugvélin, sem tilheyrir Pegasus, sem gerði Izmir-Istanbúl leiðangurinn, gátu ekki staðið á flugbrautinni og féllu á grófa jörð, olli ýmsum túlkunum og mörgum fullyrðingum. DW Turkish spurði sérfræðinga um flugöryggi þriggja flugvalla í Istanbúl.

Sumir þeirra sérfræðinga sem deildu skoðunum sínum með DW Turkish hringdu þá og báðu að skrifa ekki nöfn sín. Vegna þess að á þessu tímabili var flugkennara fyrrum bardagaflugmanns Bahadır Altan í Pegasus sagt upp. Altan kom á dagskrá í sjónvarpsþætti sem hann tók þátt í í síma eftir slysið og var aftengdur eftir að hafa verið aftengdur vegna þess að hann sagði „Eins og landbremsubifreið“. Altan deildi eftirfarandi setningum frá twitter: „Það sem ég hef sagt í mörg ár hefur aldrei náð til svo margra. Ef þessi vitund kemur í veg fyrir slys og bjargar lífi einstaklings mun ég greiða alls kyns kostnað aftur og aftur. “

Af hverju er ekki komið að seinni flugbrautinni?

Samgönguráðherra Cahit Turhan sagði tveimur dögum fyrir slysið: „Við erum með flugbraut við Sabiha Gökçen. Þessi braut er mjög þreytt. Boðið er upp á flugbraut næstum á hverju kvöldi þegar ekki er flug. “ Þessi orð vöktu spurninguna af hverju seinni flugbrautinni er enn ekki lokið. Sözcü Samkvæmt frétt dagblaðsins um þetta mál eru félagar AKA Construction, stofnaðir sex mánuðum eftir útboð, og fyrirtækin sem reka Istanbúlflugvöll, eru þau sömu: Kalyon Construction og Cengiz Holding. Flugbrautinni, sem skuldbundið er til að ljúka á 14 mánuðum, hefur ekki verið lokið á 43 mánuðum, Istanbúlflugvöllur hefur verið fullgerður á 42 mánuðum.

Er Sabiha Gökçen því aðeins gallaleiðin? Reyndur flugforingi sem fór til einkafyrirtækis eftir að hafa starfað í ÞAÐ um árabil og veitir nú flugþjálfun, skráir ágalla flugvallarins á eftirfarandi hátt:

„Þreytt á að nota gólfið; boginn braut sem er nógu slæm til að koma í veg fyrir að dekkin komist í snertingu við þau. Þetta er stórt fötlun hvað varðar lendingarfjarlægð. Flugmaðurinn er frumstæðasta áskorunin við að starfa við litla skyggni. “Skipstjórinn, sem segir að tækin sem mæla vindinn séu ekki næg, bendir á spurninguna hvort þessir annmarkar skapi hættu eða ekki,„ Það eru tæki sem munu veita einföldustu lágmarksstaðla “sem hér segir:

„Turnar ættu einnig að velja úr þeim sem hafa fengið nægar hugmyndir um flug og hafa þekkingu. Jafnvel húsvörður sem hlaða ferðatöskur verða að hafa reynslu. Gerð er krafa um verðleika á öllum tímum flugmála. Það er aldrei gert með bæn, torpedó, gjöf. “

Flugvellir í Tyrklandi, ríkið flugvellir Administration (SAMA), eftir að þjóna. Sabiha Gökçen aftur á móti til HEAŞ undir landvarnarmálaráðuneytið, þar sem það var upphaflega skipulagt sem hernaðarlegt iðnaðarsamstæðu. (Aviation Industries Inc.) Embættismenn HEAŞ, sem við viljum fá upplýsingar um flugöryggi á flugvellinum, létu beiðni okkar um viðtal ósvarað.

„Engin hætta er á flugleyfi“

Abdullah Nergiz, flugsérfræðingur og ritstjóri vefsíðu flugfélagsins 101, er ósammála: „Við getum ekki sagt að flugleyfi sé hættulegt án upplýsinga.“

Hann bætir við að enginn muni hætta á það, þar sem hirða gallinn muni hafa alvarlegar afleiðingar: „En það er líka staðreynd að brautinni er fylgt náið. Svo það þarf viðhald. Hvað sem því líður, þegar önnur flugbrautin var opnuð, þá yrði fyrsta lokað og yfirfarin. Þegar það kom fyrst á dagskrá var sagt að því ljúki árið 2012, þá gerðist það árið 2017 ... Það er enn ekki lokið.

Þar sem nýi flugvöllurinn er ekki valinn virðir Nergiz ekki þá hugmynd að það sé uppsöfnun í Sabiha Gökçen og því geti flugbrautin skemmst. Hann sagði að almenningsflug geti ekki farið út fyrir þau mörk sem yfirvöld heimsins ákveða. Hann sagði: „Þetta eru 40 hreyfingar á klukkustund. Sabiha Gökçen fer samt ekki yfir þetta. “

„Að gæta þýðir ekki óöruggt“

Seçkin Koçak, forseti Hava-Sen, segir enga hættu vera hvað varðar flugöryggi. Koçak sagði að brautin væri notuð af miklum krafti og sagði: „Þú gerir stjórntæki þitt og þú opnar brautina aftur. Það eru menn sem skrifa undir gull eftir hver viðskipti. Seinni flugbrautinni verður að vera lokið eins fljótt og auðið er en það þýðir ekki að það sé óöruggt að gæta hennar. “

Sedat Cangül, framkvæmdastjóri Hava-Iş Union, sagði: „Við erum ekki þeir sem veita flugöryggi. Við erum að vinna að réttindum félaga okkar. “

Nýr flugvöllur: Er stefna flugbrautanna röng?

Þriðji flugvöllurinn, sem hefur verið háð miklum deilum síðan verkefnisstigið og hóf starfsemi hans í maí 2019, er Istanbul flugvöllur, sem formlega er nefndur, einnig gagnrýndur fyrir flugöryggi. Flugbrautir eru miðpunktur gagnrýni og viðvarana. Sérfræðingar, sem segja að flugbrautirnar séu byggðar í ranga átt, minna á að margar flugvélar þurftu að fara framhjá flugbrautunum til Çorlu eða jafnvel Bursa þrátt fyrir að ekki væri um erfiða vetur að ræða.

Flugstjóri í flugi sem metur flugöryggi með reynslu sinni í meira en 3 ár segir að nýja flugvöllinn, sem hann kallar „hörmung miðað við staðsetningu hans“, hafi fengið vind sem er opinn fyrir norðan og raka vindi Svartahafs og nær út fyrir landamerki flugbrauta sem dómara leiðbeiningar rangar. Af þessum sökum lýsti hann því yfir að það væru margar vindmyllur í kringum hann og sagði: „Staðarvalið er rangt. Það er alltaf 5-XNUMX gráðu kalt miðað við Istanbúl; staður þar sem er mikið af ís og þoku. En umfram það er land taxtsins kolanámur. Uppbygging jarðvegsins hentar til að taka upp vatn og hrynja. „Hrun er þegar hafið á bílastæðunum,“ segir hann.

Skipstjórinn lýsti því yfir að þeir vilji að Atatürk flugvelli verði haldið að minnsta kosti eitt sumar og einn vetur á nýja torginu. „Hví lokum við? Það væri ferningur sem nú er með 3 lög, sem við getum notað ef nauðsyn krefur. Við sögðum mikið, en gátum ekki hlustað. “

„Flugvöllur er byggður alls staðar, svo framarlega sem það er gert rétt“

Flugsérfræðingur Abdullah Nergiz hefur ekki svo miklar áhyggjur af valinu á staðsetningu. Að gefa dæmi frá Osaka, Hong Kong, Suður-Kóreu og minna á að það eru flugvellir byggðir algjörlega fyrir ofan sjó, fimm kílómetra frá ströndinni, „Það er enginn vitlaus staður. Byggingartækni er orðin slík að þú getur gert það hvar sem er. Aðeins kostnaðurinn hækkar. “ Að sögn Nergiz, sem er ekki sammála gagnrýninni um vindinn, þá er gott að hafa vind á lendingu og taka af stað. Eina skilyrðið er að ákvarða ríkjandi vinda og gera leiðbeiningar um flugbrautina í samræmi við það. „Við getum ekki sagt rangt, en stefna brautanna er ekki kjörin,“ segir hann.

„Við erum ekki með lás á hurðinni“

Seçkin Koçak, forseti Hava-Sen, samþykkir að það séu rangir eða saknaðir hlutina og leggur áherslu á að sjá um þetta:

„Er tækifæri til að ná takkanum eftir svo miklar fjárfestingar? Ég vildi óska ​​þess að það hefði ekki verið gert þar, ég vildi að við hefðum getað verið klárari þjóð, en það gerði það ekki. Sabiha Gökçen er torg sem ætti að vaxa og það er nauðsynlegt að reyna að fylla getu Istanbúlflugvallar án of mikillar þrjósku. Nauðsynlegt er að gera ráðstafanir til að bæta við annmarkana. Hann þolir ekki seinkun. Ein mínúta auka eldsneyti þýðir milljónir dollara á ári hverju. “

Samkvæmt Koçak, sem sagði „Báðir flugvellir ættu að starfa með hámarksgetu“, þarf Istanbúl annan flugvöll tíu árum síðar.

„Það væri að skera gullleggið egg“

Koçak, Nergiz og allir flugstjórar sem deila skoðunum sínum benda til þess að Ataturk flugvöllur verði opnaður að nýju fyrir innanlandsflug. Með því að segja að mögulegt sé að hefja innanlandsflug aftur á því svæði sem þegar er notað til flutningsflugvéla, samskiptareglna og einkaflugvéla, minna sérfræðingar á að til séu flugvellir í miðborginni í stórborgum eins og London, New York og París.

"Alveg skera burt gullna gæs," sagði Narkissos, hann segir að Tyrkland er efnahagslega ekki í stöðu til að gera slíka bonkörlük. Sumir hlutar alþjóðaflugstöðvarinnar minna á að hún var haldin 2015 og 2017 og sögðu: „Það er innanlandsstöð, það er takmarkaður fjöldi innanlandsflugs, báðir farþegar slaka á, eyða ekki tíma og hinir tveir flugvellir slaka á“.

Þegar loftrýmiseftirlitinu er komið fyrir til að flytja umferð á öruggan hátt sögðu sérfræðingar sem segja að hægt sé að nota þrjá flugvelli tæknilega: „Það lítur á ákvörðun. Það er leyst með samkomulagi milli DHMI og IGA. “(Deutsche Welle Turkish)Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir