6 Handtekinn vegna spillingar spillingar hjá TCDD

Fólk handtekið í rusl spillingu á tcdd
Fólk handtekið í rusl spillingu á tcdd

Með svari við fyrirspurn CHM Istanbúl, Mahmut Tanal, sagði samgönguráðherra Mehmet Cahit Turhan að 6 starfsmenn væru útskrifaðir úr embættismálum og einn starfsmaður var dæmdur til að skera niður mánaðarlega.


Turhan sagði að samtals 2019 rannsóknum á ruslspillingum hafi verið hrundið af stað á árunum 2020-8, 5 væri lokið og 3 væru enn í gangi. Turhan upplýsti að ákæruvaldið greip einnig til mála.

Tanal, CHP, bað um stofnun rannsóknarnefndar á þinginu vegna spillingar spillingar hjá opinberum stofnunum.

Mahmut Tanal, varafulltrúi CHP í Istanbúl, færði ásakanirnar um að „óreglulegt rusl væri selt“ á TCDD á dagskrá þingsins með fyrirspurnatillögu.

Tanal, samgönguráðherra, samgönguráðherra, Mehmet Cahit Turhan;

  • Eru einhverjar stjórnunar- eða dómsrannsóknir hafnar gegn TCDD á þeim forsendum að ólögleg sala á rusl fari fram?
  • Eru einhverjir starfsmenn TCDD, embættismenn, embættismenn, sem eru rannsakaðir, frestaðir, vísað frá, vísað frá, refsað með kröfunni um „spillingar spillingu“?
  • Er það rétt að vagnarnir sem ekki hafa enn runnið út eru klipptir og skrapaðir á Sivas Bostankaya stöð og seldir?

Hann lagði fram spurningar.

Ráðherra TURHAN: 8 RANNSÓKNAR Byrjaðir, 6 FÓLK FJÁRT

Í svari við fyrirspurnatilkynningu CHM, Mahmut Tanal, sagði Turhan ráðherra að 8 rannsóknir hafi verið hafnar, 5 hafi verið lokið og 3 séu enn í gangi í TCDD. Turhan skýrði frá því að 6 starfsmönnum var sagt upp störfum vegna embættisrekstrar vegna „spillingar spillingar“ og 1 starfsmaður fékk mánaðarlega refsingu.

Ráðherra Turhan sagði: „Alls hafa verið gerðar 2019 rannsóknir / fyrirspurnir á árunum 2020-8 vegna fullyrðinga eins og ólöglegrar sölu á rusl, spillingu og þjófnaði, 5 þeirra hafa verið lokið og 3 þeirra eru enn í rannsókn. Tvö mál voru lögð fyrir ríkissaksóknara. Milli 2 og 2010 var einum manni refsað með því refsingu að skera út mánaðarlega og 2020 starfsmenn vegna brottvikningar vegna „spillingar spillingar“. Að auki eru skýrslurnar af og til rannsakaðar og stjórnunin hafin og viðskiptin tilkynnt uppljóstraranum. “

Turhan sagði frá því að hafna fullyrðingunum um að vagnarnir sem ekki hafa fallið úr gildi hafi verið klipptir og skafaðir í Sivas Bostankaya stöð, „Vagnarnir í Sivas Bostankaya stöð voru aðallega framleiddir árið 1954 og voru gerðar tillögur um vagnana sem ekki gátu notað og sem viðgerðir voru ekki hagkvæmar. og ákvörðun um að segja upp störfum var tekin. Samkvæmt löggjöfinni var sala á vögnum sem komið var á framfæri til Vinnu- og efnaiðnaðar Corporation (MKEK) framkvæmdastjóra ruslstjórnunar (HURDASAN A.Ş.). Vögnum og niðurskurði vagnanna sem ekki hafa runnið út er ekki lokið “.

Óskað eftir því að koma á fót rannsóknarnefndinni vegna úrgangs úrgangs í TANAL almenningi

Á meðan krafðist Mahmut Tanal, fulltrúi CHP í Istanbúl, að komið yrði á fót rannsóknarnefnd á Grand tyrkneska landsfundinum til að ákvarða ráðstafanir sem gera ætti til að koma í veg fyrir „rusl spillingar“ í opinberum stofnunum og samtökum með því að skoða ásakanirnar um að rusl í eigu ríkisins væri selt ólöglega.

Tanal, sem lagði fram rannsóknaráætlun til formennsku þingsins ásamt varamönnum sínum, vakti athygli á fréttunum um 600 tonn af brotajárni sem geymt er í vöruhúsum Düzce sveitarfélagsins, en markaðsvirði þeirra er áætlað um það bil 400 þúsund TL, hvarf og ástandið í TCDD, Við ættum ekki að segja „rusl“. Þingið verður að leggja sitt af mörkum við að kanna örlög ríkisleifar og ásakanir um „spillingar spillingar“. “

Tanal, hvort sem var sala á matarleifum í opinberum stofnunum og stofnunum, sveitarfélögum, háskólum og herdeildum, hvort matarleifarnar voru seldar til einkaaðila, hve miklum tekjum var aflað frá sölu á matarleifum á almenningi, hvort sala á matarleifum í stofnuninni var skráð eða ekki enn runnið út. Hann undirstrikaði að svara ætti spurningunum hvort efnin voru skafa eða birt sem rusl.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir