Landsbrautarvinna hjá TÜVASAŞ

tuvasasta þjóðarlestarskipting
tuvasasta þjóðarlestarskipting

Tyrkland Wagon Industry Inc National Electric Train átakið var. Verksmiðjan mun flýta fyrir vinnu sinni og starfsmenn munu nú vinna á laugardögum. Áætlað er að þjóðlestin verði á brautunum í lok júní eða júlí.

Tyrkland Wagon iðnaði sem (TÜVASAŞ), erlend fyrirtæki sem það hefur þekkingu með dísel lest fjöldaframleiðslu undir leyfi, er ætlað að vera notuð í framleiðslu á innlendum rafmagns setur lest.

Búist er við að framleiðslu á raflestarlestum, sem er 160 km á klukkustund, innan gildissviðs viðeigandi frumgerðasamsetningar verði lokið um mitt þetta ár og áætlað er að ökutækinu verði hlaðið niður í teinana.

Gert er ráð fyrir að prófa- og vottunarferli þessarar lestaröð verði lokið í lok ársins og raðframleiðsla hefst.

Að auki hefur rafmagns lestaröðin verið þróuð og byrjað að hanna háhraða lestarsett í samræmi við 225 km / klst. Til að nota í R & D rannsóknir.

Hönnunarvinnu rafmagns locomotive mun vera lokið á næsta ári.

TUBITAK mun samræma R & D starfsemi verkefnisins og þróa mikilvæga hluti á frumgerð stigi. Fjöldaframleiðsla rafknúinna flutningabifreiða stefnir 2022 og frumgerð þjóðhraðhraðlestarinnar er lokið árið 2023.

Innlend rafmagns lest mun lemja lögin árið 2020

Elektrikli Við lítum á járnbrautirnar okkar sem einn mikilvægasta hlekkinn til sjálfbærrar þróunar, sagði Cah Cahit Turhan, samgönguráðherra fyrir dagsetningu rafknúnu lestarins.

Mehmet Cahit Turhan sagði, tik Við höfum unnið hörðum höndum að því að endurvekja þetta vanrækt svæði í mörg ár. Undir forystu forseta okkar höfum við snúið járnbrautum okkar aftur í stefnu ríkisins. Við endurnýjuðum allar aðallínur í núverandi 11 km járnbrautakerfi. Innan ramma lagafyrirkomulagsins höfum við opnað járnbrautina fyrir einkageirann. Við höfum undirbúið lagagrundvöllinn fyrir flutning á vöruflutningum og farþegum með einkareknum lestum einkageirans á járnbrautakerfi okkar. 590. Við gerðum 1 kílómetra af háhraða lestalínu.

Tæplega 52 milljónir ferða fóru á leiðina Ankara-Eskişehir-Istanbúl, Ankara-Konya-Istanbúl. Við framleiðum nú verulegan hluta af háhraða lestarefnum í okkar eigin landi. Við framleiddu þjóðflutningavagninn, við notum hann. Árið 2020 stefnum við að því að flytja 9,8 milljónir farþega með YHT.

TCDD Transportation Co. 29,3 milljónir tonna, 5,5 milljónir tonna af einkaaðilum járnbrautarlestar, þar af alls 34,8 milljónir tonna af farmi. Marmaray stefnir að því að flytja 2020 milljónir farþega árið 146.

Við reiknum með að alls verði 14,6 milljónir farþega fluttir í Başkentray. Hjá TÜVASAŞ munum við draga úr fyrsta frumgerð National Electric Train Set að teinunum árið 2020 og hefja fjöldaframleiðslu. “ (Medyab er)

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir