TÜBİTAK þróaði vetni og rafbíla

Tubitak þróaði vetni og rafmagnsbíl
Tubitak þróaði vetni og rafmagnsbíl

TUBITAK MAM og Rannsóknarstofnun Boron (BOREN) unnu saman að því að þróa nýjan bíl innanlands sem knúinn er vetniseldsneyti og framleiddi 2 einingar.


Hið þróaða ökutæki er með blendingur vél, hann getur ferðast 300 km með rafmagni og svið hans er aukið um 150 kílómetra með vetni eldsneyti.

Það notar bór sem vetnis gildru í bifreiðinni. Ökutækið, sem starfar mjög hljóðlega, hefur núll losunargildi og hraðast í 100 km á mjög stuttum tíma. Ökutækið gengur venjulega með rafmótor og notar vetni eldsneyti þegar auka viðbótarsvið er þörf.

Ég óska ​​samtökum okkar, TÜBİTAK MAM og National Boron Research Institute (BOREN) til hamingju og óska ​​þeim áframhaldandi velgengni.

Um TÜBİTAK MAM

'' Stofnað árið 1972 og heldur TÜBİTAK Marmara rannsóknarmiðstöðin (MAM) starfsemi sína áfram á „TÜBİTAK Gebze háskólasvæðinu“ í Kocaeli. Miðstöðin, sem miðar að því að vera leiðandi miðstöð heims sem framleiðir vísindi og tækni og samþykkir sem skyldu til að framleiða sjálfbærar, nýstárlegar, vísindalegar og tæknilausnir með því að gera hagnýtar rannsóknir, innan miðstöðvarinnar, Umhverfis- og hreinni framleiðslustofnunar, Orkustofnunar, Erfðatækni og líftæknistofnunar Það eru Matvælastofnun, Efnistæknistofnun, Efnastofnun og Jarð- og sjávarvísindastofnunin. ''

TÜBİTAK MAM, sem er eitt af leiðandi fyrirtækjum í heimi háþróaðrar tækni með rannsóknargetu sína og getu, rannsóknarinnviði, alþjóðlega staðlaða stjórnunar- og rekstrarferla, býður upp á einstaka lausnir fyrir opinberar stofnanir, varnarmálastofnanir og akademískar stofnanir með viðskiptavinamiðaða nálgun sína. Þessar lausnir eru að veruleika með grunnrannsóknum, hagnýtum rannsóknum og þróun, tækniflutningi, nýsköpun, uppbyggingu kerfis og aðstöðu, innlendra staðla- og normasetningar, faglegu ráðgjöf og þjálfunarstarfi.

Um Rannsóknarstofnun Boron

National Boron Research Institute (Boren), í Tyrklandi og breiður til notkunar bór vörum og tækni í heiminum, nýjar bór vörur framleiðslu og þróun til að tryggja að veita vísindalega umhverfi sem þarf til rannsókna notendur á ýmsum sviðum, sem nýta bór og vörur og / eða stunda rannsóknir á þessu sviði Það var stofnað með lögum nr. 4 frá 6/2003/4865 í því skyni að stunda vísindarannsóknir, gera, samræma og leggja sitt af mörkum til þessara rannsókna í samvinnu við opinbera og einkaaðila lögaðila. Skyldur og skipulag BOREN, sem er skyld stofnun í ráðuneyti orku- og auðlindamála í Lýðveldinu Tyrklandi, var endurraðað í 15. kafla forsetaúrskurðar nr. 7 frá 2018/4/48.

BOREN, sem hóf starfsemi sína árið 2004, hefur setið í deildinni sem var úthlutað innan aðalrannsóknarstofu Tækniháskólans í Mið-Austurlöndum til ársins 2007. Frá þeim degi flutti BOREN, sem þjónaði á 166. hæð háskólasvæðisins í Dumlupınar Boulevard, nr: 10 Çankaya / ANKARA, í eigu orku- og auðlindaráðuneytisins, í núverandi þjónustuhús í D-Blok þann 08/07/2019. . Að auki heldur hún áfram starfsemi sinni á rannsóknarstofu og tilraunaaðstöðu innan BOREN R & D Center við hliðina á þjónustuhúsinu.

BOREN sinnir og styður verkefni og forrit á sviði bórs með því að veita samvinnu og samhæfingu við viðeigandi rannsóknir og þróun og samtök opinberra aðila og atvinnulífs, framkvæma vísindarit og starfsemi tengd bór og sinnir starfsemi vegna markaðssetningar á bórafurðum.

Hafðu samband við Ilhami beint


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir