TCDD mun keppa við einkageirann í teinn síðan 2021

Frá tcdd mun það keppa við einkageirann á brautunum
Frá tcdd mun það keppa við einkageirann á brautunum

Ýtt var á hnappinn til að opna lestalínurnar fyrir einkafyrirtæki með útboði. TCDD mun keppa við einkageirann á teinum frá og með 2021.


SözcüSamkvæmt skýrslu Erdoğan Süzer; „Eftir vöruflutninga á járnbraut eru farþegaflutningar einnig opnaðir fyrir fyrirtæki í einkageiranum. Samkvæmt nýju drögunum að reglugerð, frá 2021, fyrir utan TCDD, munu lestir einkafyrirtækja byrja að flytja farþega á teinum í eigu ríkisins. Ef einkarekin lestarfyrirtæki, sem munu leigja núverandi lestalínur í 10 ár, samþykkja að vinna að þeim línum sem skemma þær, verður tap þeirra tryggt af ríkinu. Ef nýja reglugerðin lifnar munu einkafyrirtæki, eins og strætisvagnafyrirtæki, þjóna á lestarlestunum. Skipulagðir starfsmenn járnbrautar- og verkalýðsfélaga hjá TCDD sögðust ekki vilja að járnbrautarflutningar verði opnaðir fyrir einkageirann og hafa áhyggjur af því að það muni ryðja brautina fyrir undirverktaka.

Leigja

Tyrkland út árið 2013 með lögum um afnám hafta á Railway Transport þess ríkis þar sem TCDD aðeins notað járnbrautum fragt og farþega voru formlega opnuð á almennum vinnumarkaði. Með lögunum, sem birt voru fyrir 7 árum, var TCDD skipt upp í innviði og samgöngur, en TCDD var skilið eftir með allt innviða netið um allt land, en TCDD Taşımacılık A.Ş. var falið það verkefni að uppfylla skyldu sína um opinbera þjónustu í farþegaflutningum til ársloka 2020. Þessari skyldu, sem einnig gerir ráð fyrir að TCDD Taşımacılık A.Ş. muni falla undir stjórnvöld, lýkur 31. desember 2020. Þess vegna, frá árinu 2021, verður skylda til opinberrar þjónustu uppfyllt bæði í TCDD Tasimacilik og einkageiranum. Að greiða tolltjón verður einnig gert til þess fyrirtækis ef þjónustan er tekin frá.

Forstjóri járnbrautarreglugerðar samgönguráðuneytisins opnaði almenningi á opinberu vefsíðunni til að ræða drög að löggæslureglugerðinni þar sem skylda TCDD rennur út á þessu ári. Samkvæmt drögunum sem ber heitið „Reglugerð um val á skyldum um opinbera þjónustu í járnbraut farþegaflutninga og reglugerð, framkvæmd og eftirlit með verklagsreglum og meginreglum um opinbera þjónustusamninga“ verða teinar og járnbrautarinnviðir undir einkarétt TCDD einnig opnað fyrir fyrirtæki í einkageiranum. 3-4 flutningar annað en farþegar eru enn framkvæmdar af TCDD.

Ef drög að reglugerð eru sett verða allar járnbrautarlínur um allt land opnar fyrir einkafyrirtæki með útboðum á lands- og landsvísu. Fyrirtæki sem vilja stunda flutninga á járnbrautum geta boðið hvert annað eða saman í allar línur á svæðis- eða landsvísu. Útboðin verða gerð á grundvelli háhraða, hraðlestrar, aðallínu og svæðisbundinna farþegaflutninga hver fyrir sig eða sameiginlega.

Fjöldi starfsmanna hjá TCDD

starfsfólk TCDD Aðildarfélög
liðsforingi 624 363
samningsbundin 7.916 5.886
Fasta starfsmaður 5.162 6.537
Tímabundinn starfsmaður 251 1
Toplam 13.953 12.787

Athugasemd: tekin úr skýrslu Sai

Almenningur mun standa undir tapinu

Samkvæmt þeim drögum sem unnin eru, ef einkageirinn vill aðeins háhraðalestir, mun hann reka lestirnar á venjulegum hraða ásamt þessum lestum. Tjón einkafyrirtækja, sem eru ekki arðbær en þurfa að bjóða út línurnar sem verða að reka fyrir opinbera þjónustu, verður fjallað og greitt verður „sanngjarnan hagnað“. Einkageirinn mun geta keypt lestarsett til að flytja farþega innanlands sem erlendis, eða leigja bíl ef þess er óskað.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir