Krafa TCDD um að einkavæða farþegaflutninga

tcdd mun flytja farþegaflutningaþjónustu til einkageirans
tcdd mun flytja farþegaflutningaþjónustu til einkageirans

Þegar kemur að brúum, vegum, höfnum, verksmiðjum, þá er sölupöntunin komin að járnbrautunum. Í fyrsta skipti í sögu lýðveldisins er TCDD að undirbúa að flytja farþegaflutningaþjónustu til einkageirans


Í fyrsta skipti í sögu lýðveldisins er TCDD að undirbúa að flytja farþegaflutningaþjónustu til einkageirans.

einhvern tímaSamkvæmt drögum að reglugerð sem unnin er af forstjóra Járnbrautarreglugerðar sem Burcu Cansu náði til, verður útboð og farþegaflutningur gefin til einkageirans. Samkvæmt drögum að reglugerð verður fyrirtækinu, sem tekur við útboði, greidd 20 prósent af áætluðum kostnaði vegna þess að standa við opinbera skyldu sína. Fyrirtækið sem fær útboðið mun geta aukið og minnkað siglinguna með því að breyta samningi.

Forstjóri járnbrautarstjórnar útbjó drög að „reglugerð um val á skyldum um almenna þjónustu í farþegaflutningum járnbrautar og reglugerð, framkvæmd og skoðunarferlum og meginreglum um samninga um opinbera þjónustu“.

Eftirfarandi yfirlýsingar voru með í drögum að allri grunngerð þjónustu sem TCDD verður að mæta:

  • Lögreglan mun ekki geta tekið þátt í því sem henni þykir 'tortryggilegt': Þó að útboðinu verði gert í „opnu útboði“ sem allir bjóðendur geta boðið í, þá munu þeir sem Alþjóða öryggismálastofnunin hefur fengið tilkynningu um að haft hafi verið samband við eða haft samband við hryðjuverkasamtökin ekki getað verið viðstaddir.
  • Miðar verða taldir seldir: Stofnað verður „matsnefnd“ sem samanstendur af að minnsta kosti þremur mönnum til að ákvarða nettókostnað embættisþjónustuskyldunnar. Þessi þóknun mun ákvarða kostnaðinn. Við ákvörðun kostnaðar verða allir miðar álitnir seldir á áætluðum kostnaði sem reiknaður er fyrir að keyra lest.
  • 20 prósenta hagnaður verður gefinn vegna opinberrar ábyrgðar: Að hámarki 20 prósent af áætluðum kostnaði vegna opinberrar ábyrgðar verður gefinn fyrirtækinu sem veitt er sem hæfilegur hagnaðarhlutfall.
  • Ráðning starfsmanna frá lágmarkslaunum: Þrátt fyrir að járnbrautarflutningar séu álitnir hættulegir vinna og vinnustaður, þá geta starfsmenn sem starfa í lestinni verið starfandi hjá fyrirtækjum fyrir lágmarkslaun.
  • Undirverktaki verður virkur: Ef lestir, sem eru innifalin í ökutækjaskránni, sem bjóðendur bjóða til starfa innan gildissviðs hverrar línu sem tilgreind er í útboðsskjali, eru leigðar frá þriðja aðila með leiguaðferðinni, verður verð sem sýnt er fyrir hvert járnbrautartæki lagt til grundvallar í leigusamningum sem gerðir verða milli þriðja aðila og bjóðanda.
  • Eftir slysið er tryggingagreiðslan útistandandi: miðað við slysin sem kunna að verða og afleiðing þessara slysa sem leiða til meiðsla og andláts, hverjir yfirgáfu vátryggingarkostnaðinn verður eftir í útistandandi kröfu.
  • Enginn fjöldi starfsfólks er tilgreindur: Hversu margir starfsmenn munu vinna við þjónustuþjónustuna og í ferðum lestanna.
  • Þeir sem ekki uppfylla skilyrðin geta einnig tekið þátt í útboðinu: Fleiri en einn járnbrautarlestarstjóri mun geta tekið þátt í útboðinu með því að stofna viðskiptasamstarf. Ekki verður þó tekið tillit til þess hvort allir viðskiptafélagar hafi staðið við skyldur sínar til að taka þátt í útboðinu.
  • Hægt er að breyta fjölda ferða: Daglega, vikulega, mánaðarlega, árstíðabundna og árlega endurskipulagningu verður gerð innan tímabilsins. Ef nýjum línum og línum er bætt við þá verður ferðum fjölgað og fækkað.
  • Fyrirtækjum verður veitt 30 prósent fyrirfram: 30 prósent af samningsverði verða veitt skylda til opinberrar þjónustu, að því tilskildu að kveðið sé á um það í samningnum.

„ORGANISAÐ Í samræmi við kröfur fyrirtækjanna“

Sameinuðu starfsmenn flutninga starfsmanna (BTS) tengdir KESK, sem skoðuðu drög að reglugerð, lögðust gegn einkavæðingu og mótmæltu ákvörðun starfseminnar í samræmi við kröfur greinarinnar, þó að innviðirnir féllu undir opinber fjárlög.

Í tillögunum, sem BTS embættismenn höfðu útbúið, var gagnrýnt fyrir samninginn að fylgjast með gróðahlutfall fyrirtækjanna, veita fyrirtækjunum 30 prósent fyrirfram, láta trygginguna vera greidd með banaslysum, til að ákvarða lágmarkslaun starfsmannalauna.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir