Aðlögunartími stafræns ökurita framlengdur í 6 mánuði

aðlögunartími stafræns ökurita framlengdur til mánaða
aðlögunartími stafræns ökurita framlengdur til mánaða

Rútum og flutningabifreiðar sem stunduðu flutninga og farþegaflutninga, aksturs- og hvíldartíma og óhóflegum hraðaupplýsingum ökutækisins sem skráðar voru í tengslum við umbreytingu stafræns ökurita var framlengt til 6 mánaða. Frestur til umskipta var tilkynntur 10. júlí 2020.

Gögn undir upptöku

Eins og önnur mælitæki þurfa stafrænar ökuritar að vera áreiðanlegar, virka rétt, vera reglulega skoðaðir og ekki má trufla gögnin sem geymd eru utan frá.

Stigi ferli

Árið 2012, innan ramma ýmissa ráðstafana sem gerðar voru til að þjóna tilgangi ökuritaumsókna, var 5 ára dagatal ákvarðað út frá árgerð ökutækisins sem tengdist yfirfærslu í stafræna ökurita og hófst þetta ferli smám saman árið 2014.

6 mánaða viðbótartími

Aðlögunartímabili yfirfærslunnar yfir í stafræna ökurita lauk 31. desember 2019. Fjöldi ökutækja á síðasta stigi var þó meiri en undanfarin ár og umskipti til síðustu daga sköpuðu styrkinn í lok ársins. Frestur til að fara yfir í stafrænan ökurita var endurskoðaður 6. júlí 10 í 2020 mánuði til viðbótar til að koma í veg fyrir að umræddur styrkleiki skapi ósætti í flutningageiranum.

TILGANGUR skyldubundins

Markmið stafræna ökuritaskyldu; að vernda félagsleg réttindi ökumanna, koma á sanngjörnu samkeppnisumhverfi í samgöngum og auka umferðaröryggi með því að lágmarka banaslys. Þess vegna er mikilvægt fyrir flutningageirann að sýna næmi í umskiptunum yfir í stafræna ökurita og ljúka umbreytingarferlinu á heilbrigðan hátt með því að framkvæma vitundar- og upplýsingastarfsemi innan síðasta viðbótartímans.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir