Hvað varð um Şanlıurfa Trambus verkefnið? Gamli Bashkan bóndi tilkynnir

sanliurfa trambus verkefni hvað gerðist sem gamli backan bóndinn skýrði frá
sanliurfa trambus verkefni hvað gerðist sem gamli backan bóndinn skýrði frá

Fyrrum borgarstjóri Şanlıurfa Nihat Çiftçi sendi frá sér yfirlýsingu á reikningi sínum á samfélagsmiðlum vegna Trambus-verkefnisins.

Trambus, sem tók þátt í almenningssamgöngukerfinu til að auðvelda Nihat Çiftçi, fyrrverandi borgarstjóra í fyrrum Şanlıurfa, kom ekki aftur til leiks. Yfirlýsing Nihat Çiftçi, borgarstjóra Şanlıurfa Metropolitan Sveitarfélagsins, verður virkjuð að fullu þann 21. nóvember.

Opinberi reikningur samfélagsmiðla sem deildi fyrrum borgarstjóra, Nihat Ciftci, sagði í yfirlýsingu: „Almenningssamgöngustaður Sanliurfa undirbjó áætlun um flutninga á járnbrautum. Í yfirmanni teymisins sem undirbýr þetta samgönguverkefni, er prófessor Dr. Dr. Þar var Rafet Bozdağ. Rafet hefur starfað sem ráðgjafi við flutninga. Þeir störfuðu sem samgöngukennari og sem yfirmaður flutningadeildar höfuðborgar Istanbúl í mörg ár

Rafet kennari undir forsæti flutningadeildar okkar með teymunum Kayseri Transportation Aş. Álit teymisins sem samanstendur af sérfræðingum og Háskólanum í Yalova: Şanlıurfa er viðskipti með 43 þúsund farþega á dag. frá miðju að flutningastöð almenningssamgangna, þriðja áfanga; Móttökustöð Járnbrautakerfið á leið til Akçekale upp að Eyyübiye sjúkrahúsinu, í fjórða áfanga; söfnunarmiðstöð Háskólans í Harran með því að leggja járnbrautakerfið frá Mardin til Sanliurfa flutningavandamála verður leyst fimmtíu ára skýrsla var kynnt. Þessi skýrsla; Samgöngunefnd hefur kynnt fyrir borgarstjórn Metropolitan sveitarfélagsins og metið málið með tilliti til þess að verkefnið hefur veitt heimild forseta okkar, '' sagði hann.

Stofnunin okkar hefur ákveðið að undirbúa fyrsta áfanga þessarar skýrslu og lengja vegi, innviði og tímamót fyrir hina áfangana. Þó verið er að rannsaka járnbrautakerfið á fyrsta stigi; Tæknimennirnir kröfðust þess að allur innviðir á leiðinni, sem liggur um Divan-veginn, yrði fluttur á flótta. Framkvæmdastjóri Shuski vatns, rásar, fjarskipta, frárennslis rigningar, orkulína fór um 4 til 5 metra dýpi og tilfærsla var ekki möguleg. Vegna þessa innviða var ákveðið að í stað þess að leggja sporvagnsspora væri trambus með sömu einkenni nema járnbrautina hentugur vegna gúmmísins. Verkefnið, sem var undirbúið af teymunum, var sett út til að bjóða út samkvæmt öllum tæknilegum og stjórnsýslulegum forskriftum. Ankara útboð fyrir þetta útboð Bozankaya AŞ. Fyrirtækið hefur hæfni og hefur hrint í framkvæmd árangursríkum járnbrautar- og raulless samgönguverkefnum í Kayseri, Bursa, Malatya og mörgum borgum. Útboð í Trambus verkefninu var 60 milljónir. 30 milljónir af þessu tilheyrðu yfirbyggingu lína, byggingar, orku, catatrel, stop o.fl. 30 af 11 milljónum tilheyrðu 24 metra trambus ökutæki. Fyrirtækið byrjaði að vinna. Kláraði yfirbygginguna á sínum tíma. Í samræmi við ákvörðun náttúruverndarráðsins var gefinn viðbótartími til nokkurra breytinga á verkefninu. Aukin gengi í Tyrklandi á framleiðslu TRAMBUS ökutæki. Af þessum sökum átti fyrirtækið erfitt með að framleiða þessar vélar sem það hafði skuldbundið sig. bulunarak að sækja til ráðuneytisins, eins og öll fyrirtæki í Tyrklandi tilkynnt einelti vegna gengi krónunnar hæð. Samkvæmt lagalöggjöfinni fengu verktakafyrirtækin rétt til að segja upp samningnum í viðbótarfrest eða einhliða. Verktakafyrirtækið nýtti sér 7-8 mánuði til viðbótar við framleiðslu á vélum frá flutningadeildinni. Ég hafði lokið forsetaembættinu fyrir þennan tíma.

Skynjunin á því að almenningur snýr ekki trambusi er fullkomlega óraunveruleg. Þegar línunni var lokið voru gerðar nokkrar tilraunir. Próf ökutækis stóðst með góðum árangri. Markmið þessa verkefnis var að klára þéttleika á línu 63 og flytja hann með 40 trambus vélum í stað 50-11 rútur við þægilegar, betri aðstæður og á skemmri tíma.

Hvað á að gera núna: Ef verktakafyrirtækið hefur ekki staðið við skuldbindingu sína í viðbótartímann; strax ábyrgðin verður skráð sem tekjur til stofnunarinnar og vélahlutinn verður rekinn strax með því að gefa út tilboð á línuna. Það er engin tæknileg eða stjórnunarlína í þessu verkefni. Markmiðið var að koma hágæða til Şanlıurfa flutninga. Þetta verkefni; nú er ekki hægt að gera það á hærra verði en fjórum sinnum. Allar smáatriðin og sannleikurinn eru eins og ég hef sagt þér. Þessi mál eru lagfærð með skjölum á flutningaskrifstofunni, auk sérfræðinga og embættismanna sem vinna með okkur. Það er ekki rétt að fórna þessu verkefni fyrir fjölda fólks sem vill ekki framgang Şanlıurfa. Það er rangt að gefa iðgjöld til skapaðra skynjana.

Þetta eru allar upplýsingar um Trambus verkefnið. Ég flyt þessar upplýsingar fyrir almenningi Şanlıurfa með virðingu. (İbrahim Çakmak - Urfanatik)


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir