Sabiha Gökçen flugvöllur fær „grænt byggingarskírteini“

Sabiha Gökçen flugvöllur fær Green Building Certificate
Sabiha Gökçen flugvöllur fær Green Building Certificate

Flugstöðvarbygging Sabiha Gokcen alþjóðaflugvallarins hlaut LEED vottorðið sem gefin var út af bandaríska grænbyggingarráðinu (USGBC) á gullstigi. Sabiha Gökçen flugvöllur er þannig orðinn einn fárra flugvalla í heiminum með ákjósanlegasta vottunarkerfi græns byggingar LEED.

Flugstöðvarbygging Sabiha Gökçen alþjóðaflugvallarins í Istanbúl, sem tekin var í notkun 31. október 2009 og hýsti um það bil 36 milljónir farþega á þessu ári, hefur fengið LEED skírteinið sem gefin var út af American Green Buildings Council (USGBC) síðan 1998. LEED vottunarkerfi, sem metur viðmiðin eins og umhverfisvæn notkun, þægileg skilyrði innanhúss og hátt hlutfall af orku, vatni og hráefnissparnaði, leggur áherslu á eiginleika Istanbúl Sabiha Gökçen flugstöðvarbyggingarinnar til að styðja við minnkun kolefnislosunar með því að auka almenningssamgöngur, auka orkunýtni og njóta góðs af dagsljósi. ákvað að veita LEED skírteini í flokknum Gull.

Ersel Göral, forstjóri Sabiha Gökçen flugvallar OHS, sem lagði mat á málið sagði: Á grundvelli vinnu okkar og þjónustu sem við veitum liggur koymak til að koma í ljós hvað er gott mjólkurbú við fólk, samfélag og náttúru. Við erum með í ákjósanlegu LEED vottuninni í heiminum með umhverfisvænum aðferðum í flugstöðvarbyggingu okkar, umhverfisvænum og orkunýtnum rekstri og þægilegum aðstæðum innanhúss. Og fyrsta árið sem við sóttum um þetta skírteini náðum við verulegum árangri í Gull flokknum. Með þessu skírteini stefnum við að því að ná fram 7 prósenta aukningu á orkunýtingu og 24 prósent minnkun á notkun jarðgass og kolefnislosun. Við erum líka með 30 prósent markmið í vatnssparnaði. Í framtíðinni munum við halda áfram að auka sparnaðarmarkmið okkar. Á fyrsta ársfjórðungi 30 munum við einnig byggja nýju flugstöðvarbygginguna okkar í samræmi við þessi markmið. “

Istanbul Sabiha Gokcen flugstöðina til LEED vottun í heiminum til New York JFK (USA), New York, La Guardia (USA), San Diego (USA), Jeddah King Abdulaziz (Saudi Arabia), Zagreb (Croatia) flugvellir sem og frá Tyrklandi Izmir Adnan Menderes flugvöllur hafði áður sigrað.

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 21

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir