Rás Istanbúl herald alþjóðleg vandamál

rás istanbul herbinger af alþjóðlegum vandamálum
rás istanbul herbinger af alþjóðlegum vandamálum

Ræður í verkstæði Channel Channel, lögfræðingur og sendiherra Att. Rıza Türmen og eftirlaunadmiral Türker Ertürk sögðu að farvegurinn sem stofnað yrði myndi leiða til nýrra vandamála á alþjóðavettvangi.


Á þinginu sem heitir ukuki Legal Framework and Security ği í leikstjórn Eren Sönmez, 1. lögfræðiráðgjafa Metropolitan sveitarfélagsins Istanbúl; Lagadeild háskólans í Galatasaray háskóli. Dr. Ceren Zeynep Pirim, formaður Lögmannafélags Istanbúl. Dr. Mehmet Durakoğlu, lögfræðingur og sendiherra. Rıza Türmen, leiðsögumaður Saim Oğuzülgen, forstöðumaður á eftirlaunum, og Brigadier Türker Ertürk, eftirlaun, tóku til máls.

RÁÐ ÍSTANBÚL Í TILMÁLUM Alþjóðalaga

Fyrsti ræðumaður þingsins, félagi. Dr. Ceren Zeynep Pirim, ólíkt efnahagslegum og vísindalegum alþjóðalögum ætti að skoða, sagði hann. Í stuttu máli sagði Pirim:

Mán. Sem afleiðing af Montreux-samningnum sem undirritaður var árið 1936 eykst yfirráð okkar í sundinu. Samningurinn setur 6 mismunandi þætti fyrir skip sem munu fara um Bosphorus. Montreux The raunverulegur Mikilvægi herskip á friðartímum í Tyrklandi kveðið á um að áður en tilkynning skal tilgreina. Þetta ástand eykur öryggi nágrannalöndanna við Svartahafsströndina. Samkvæmt samningnum geta skip landa sem ekki eru með Svartahafsströnd ekki dvalið í Svartahafinu í meira en 21 dag.

Montreux heimilar lokun sundmanna á stríðstímum. Straits eru innan gildissviðs þjóðaréttar enn, jafnvel í landi og Montreux Convention Varðandi stjórn sundin, Tyrkland er í þágu samnings. Samþykkt verður nýtt adok fyrirkomulag ef uppsögn á samningi og ég kynni niðurstöðunni að þínu mati. Ef Montreux-samningnum er sagt upp verða sundin skoðuð sem tvær aðskildar vatnsbrautir og verða þær undanskildar gildissviði. Niðurfelling Montreux Straits-samningsins mun leiða til þess að regla stríðsflugvéla fer ekki um sundið. Ljóst er að samningurinn er hagsmunum okkar allra best, ekki að setja hann í hættu. Samningurinn Tyrklands til að halda áfram án þess að trufla þarfir stöðu Quo. "

BREYTING UM VAL RÚSSLANDA

Assoc. Dr. Ceren Zeynep Pirim'den lögfræðingur og sendiherra eftir ræðuna. Rıza Türmen sagði að frumkvæði að því að opna rás samsíða hlið Bosphorus væri ekki einsdæmi í heiminum og að viðkomandi tilraun til opnunar rásar ætti að útskýra fyrir fólki. Montreux og Lausanne sáttmálanum eru stofnsamningsins Tyrklands.

Türmen sagði eftirfarandi:

„Tyrknesku sundin, eins og dönsku sundið, hafa sérstaka eiginleika. Uppsögn samningsins mun eyða þessari undantekningu. Þegar við lítum til baka sjáum við stöðuga stöðu Rússlands í sundinu. Rússland lítur á Svartahafið sem lokaðan sjó. Hvarf Montreux mun breyta rússneskum skilningi á Svartahafinu.

Þó að Bosphorus-skipin fái þjónustugjald upp á $ 0.90 fyrir hvert tonn er gjald rásarinnar skilgreint sem 5 Bandaríkjadalir á hvert tonn. Af hverju ættu skip að kjósa dýrara og hægara kerfi þegar ódýrara er? Rásin mun leiða til þess að Rússland flytur starfsemi sína frá Svartahafinu til Eystrasaltsins vegna þessa kostnaðar. Eftir allar þessar aðstæður gat ég ekki komist að því hvers vegna ætti að byggja Kanal Istanbúl. “

Áhrif rásarinnar á Ameríku og Englandi

Lögfræðingur og sendiherra. Riza Türmen'in talaði þá eftirlauna að aftan aðmírállinn Türker Ertürk og lagði áherslu á að Channel Istanbúl væri viðundur. Channel Istanbúl er boltinn af vandamálum, benti á að eftirlaun að aftan Admiral Ertürk sagði að frá árinu 2011 hafi þetta verkefni verið í erfiðleikum. Ertürk, sagði:

„Umræðan, breytingin og jafnvel niðurfelling Montreux Straits-samningsins er í þágu landa eins og Bandaríkjanna og Bretlands, sem vilja útfæra samninginn sem heimilaði flutning árið 1982. Channel, Ameríka er ekki eini sjórinn í heiminum getur ekki auðveldlega farið inn í Svartahaf, drottnar vegna aukningarinnar. Sama hversu breiður rásin er, sama hversu breið rásin er, hún getur ekki veitt jafn mörg tækifæri og Bosphorus. Ákvarðanir um hvort gera eigi farveginn eða ekki skuli teknar með áliti þeirra stofnana sem eru í eigu landsins eins og starfsmannastjóra. “

BREYTING gegn borginni

Formaður stjórnar Lögmannafélagsins Istanbúl. Mehmet Durakoğlu sagði að besta birtingu umræðanna væri að kenna Montreux Straits Convention fyrir alla þjóðina. Durakoğlu lýsti því yfir að rásin væri á stigi að gera tilraun til glæpa gegn borginni og sagði, frekar þeir sem stjórna borginni eru andvígir pólitískri starfsemi valdsins. Þetta ástand skiptir miklu máli þar sem það sést ekki mikið. Mig langar til að skoða það frá sjónarhóli borgarhugmyndar í borgarskilyrðum Evrópu. Kanal Istanbúl verkefnið er andstætt áður undirrituðum alþjóðasamningum. Ríkisborgarar ættu ekki að gleyma því að fólk bíður í biðröðum til miðnættis til að áfrýja matsskýrslu. Mikil lögleysa ríkir. Ég geri ráð fyrir að innkoma farvegsins í íbúðarhverfum muni auka málin. Lögmannafélag okkar mun fylgja þessu máli eftir “.

ÖRYGGI SKIPA Í BOSPHORUS

Síðasti ræðumaðurinn, eftirlaun flugstjórans Saim Oguzulgen, Lausanne, sagði samninginn sem lagður var á okkur fyrir 13 ára reglu í okkar landi. Oğuzülgen lýsti því yfir að sjálfstæði hafsins færi með Montreux Straits-samkomulaginu og lýsti því yfir að sundin vildu sjá alþjóð af sumum löndum.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir