Ráðherra Turhan: „Verkefni Kanal Istanbúl verður lokið eins og 2026“

ráðherra turhan verði lokið eins og istanbul verkefni
ráðherra turhan verði lokið eins og istanbul verkefni

Ráðherra samgöngumála og samgöngumannvirkja Cahit Turhan kom með yfirlýsingar varðandi Channel Istanbul verkefnið. Turhan skýrði hvers vegna Istanbúl væri þörf, sagði að Bosphorus væri vatnsbraut sem notuð er til alþjóðlegrar sjóflutninga og að hann verði fyrir mikilli umferð.


Turhan, þessi vatnsbraut lárétt notuð af borgurum sem sitja báðum megin við Istanbúl á morgnana og kvöldin mjög ákafur, 57 bryggjur beggja vegna Bosphorus eru notaðar í þeim tilgangi að flytja sjóleiðina.

Turhan, sem vekur athygli á mikilvægi Istanbúl hvað varðar ferðamennsku, lýsti því að sjóumferðin fyrir innlenda og erlenda ferðamenn sem kemur til borgarinnar sé mikil.

Han Í umhverfi sem þessu, þá staðreynd að Bosphorus er ein áhættusamasta leiðin fyrir sjóflutninga með auknum flutningum í atvinnuskyni ógnar lífi fólks sem býr í Bosphorus. Það er fyrsta ástæðan okkar. Þannig að líf fólks sem býr í og ​​við Bosphorus er í hættu. Annað er söguleg minnismerki við strendur Bosphorus sem gera Istanbúl að Istanbúl. Þessi verk tilheyra mannkyninu. Istanbúl hefur verið vagga margra siðmenninga, sem öll hafa ummerki og verk. Þjóð okkar hefur söguleg gildi allt að 800 ár. Við viljum vernda og halda þeim öllum. Við sjáum þessi verk sem arfleifð fyrri mannkyns sem traust komandi kynslóða, við þurfum að vernda og vernda þau. Við verðum að draga úr áhættunni sem ógnar þeim. Við getum ekki lokað þessum vatnsbraut, en við setjum reglurnar sem notendur verða að fylgja, við ákvarðum skilyrðin. “

„Farþegum fækkaði, álagsmagn jókst“

Turhan, þeir sem ekki hafa upplýsingar um Bosphorus-umferðina, "ekki þarf að gera rásina þegar það er þegar farinn farvegur hvers vegna nota nýja rásina," rifjaði upp gagnrýni í áttina, deildi gögnum um Bosphorus-umferðina.

Turhan sagði að meðalfjöldi skipa sem fara yfir Bosphorus á síðustu 15 árum sé 48 þúsund 296 árlega:

„Af og til hækkaði þessi tala í yfir 50. Meðaltal síðustu 5 ára er 42 þúsund 258. Tölurnar hafa lækkað og smám saman lækkað. Þeir sem segja þessar tölur með skilningi eins og „Háls er ekki notaður“ nota þetta til að styrkja ritgerðir sínar, en staðreyndir eru það ekki. Meðaltal síðustu 3 ára er 41 þúsund 731 en meðaltal áranna 2005, 2006 og 2007 er 55 þúsund 426. Mjög há tala. Meðaltal síðustu þriggja ára var 41 þúsund og árið 2019 voru 41 þúsund 112 umskipti. Þessar tölur nota Bosphorus sundið sem liggur í gegnum sjóumferðina en ekki borgarumferð. Það er líka að aukast dag frá degi. Við sjáum 15 prósenta lækkun á tölum um flutning skipa á síðustu 25 árum. Með öðrum orðum, það hefur lækkað úr 48 þúsund 296 í 41 þúsund en það er 53 prósenta aukning á flutningsmagni þessara skipa. Hér er það sem hræðir okkur mest, magn ógnvekjandi farms og magn hættulegra vara í brottförinni. LNG ber jarðgas, efni, bensín og sprengiefni. Magn hættulegra vara sem var 10 prósent síðustu 25 ár síðan, nú er það rúmlega 35 prósent. Það er 11 prósenta aukning á magni skaðlegra efna og það fer vaxandi. “

Turhan, skip sem flutti hættulegan varning á Bosphorus í fortíðinni minnti á slysið, slysið við brottfararstað Bosphorus, atburðurinn veitir aðeins til að lifa af efnislegu tjóni, sagði hann. Ef skipið er innan 1 km frá Bosphorus, mun það skemmast í öllum húsunum í kringum Karaköy, Moda, Sirkeci og Beşiktaş og banaslys getur orðið. Han Það er önnur hætta á suðurhlið Bosphorus, nefnilega Marmarahafsins. nálægt hættunni á Bosporus umferð í grenndinni. Þetta er sagt af skipstjórunum sem nota skip sem fara yfir Bosphorus, sem er áhættusamasti staðurinn í beygjunum milli Sarıyer og Marmarahafsins, að okkar orðum, í skörpum beygjum. Þessar beittu beygjur síðastliðin 50-100-150 metra ökutæki sem fara í gegnum þægindaferlið nú 200-250-300 metrar af þungum farartækjum neyðast til að framkvæma þessar hreyfingar.

Iz Markmið okkar er ekki að græða peninga, heldur að tryggja öryggi Bosphorus í Istanbúl

Sérstaklega, á undanförnum árum, Bosphorus sund ökutækja sem hafa haft í för með sér nokkrar takmarkanir á yfirferð Turhan, áhættusöm stærð farm eða skipa þegar umferð og veðurskilyrði leyfa yfirferð viðeigandi tíma, bætti hann við. Han Markmið okkar hér er ekki að gera „brjálað heimsk bókhald“. Við meinum ekki $ 1 ef þú ferð í gegnum brúna mína og $ 2 ef þú gerir það ekki. Markmið okkar með Kanal Istanbúl verkefninu er að veita örugga og örugga sjóumferð í okkar landi og vernda fólk og gildi. Markmið okkar er ekki að græða peninga úr þessari umferð, snúa henni að tekjum, ekki til hagnaðar, heldur að draga úr vaxandi áhættu með því að tryggja öryggi Bosphorus. “

Turhan upplýsti að hollensk fyrirtæki, sem er sérfræðingur í alþjóðlegum siglingageiranum, hefðu undirbúið skýrslu um aukningu umferðar Bosphorus á komandi tímabili á undirbúningsstigi verkefnisins og að tengdar hagkvæmnisskýrslur væru unnar.

Turhan minnti einnig á að Istanbúlflugvöllur væri byggður á þeim forsendum að Atatürkflugvöllur uppfyllti ekki þarfirnar og sagði:

„Við vorum að segja nei við löndin sem óskuðu eftir flugleyfi til Istanbúlflugvallar. Þeir sögðu einnig nei við kröfum okkar sem byggðar voru á gagnkvæmni. Það var missir okkar. Við vorum til dæmis að segja nei við Kína. Kína vildi fljúga til Istanbúlflugvallar, sem er ört þróunarland undanfarin ár. Landið okkar er staðsett í hjarta Afríku, Asíu og Evrópu. Við viljum breyta landfræðilegum kostum okkar í efnahagsstærð og tekjur fyrir landið okkar. Við viljum gera landið okkar að skipulagsgrundvelli, til að nota sem brú, gatnamót í alþjóðaviðskiptum. “

Alþjóðleg 7 5 þjóðveginum og járnbraut gegnum Kalkúnn Turhan segir að ef hækka staðalinn á vegum flutninga sem við sem fram tekjur og viðskipti við lönd sem endurspeglast jákvæð um stjórnmálasamband. Turhan sagði: „Til dæmis, ef ég bannaði flutningsleiðir Mið-Asíu til að eiga viðskipti í Evrópu og Afríku og setja kvóta á þá, þá værum við á kostnað þeirra. Við viljum einnig selja vörur til Mið-Asíu. Okkar viðskipti fara í átt til Mið-Asíu, Suður-Asíu. Við gerum þetta með gagnkvæmum skilningi á win-win og verndun hagsmuna. Kanal Istanbúl er mjög mikilvægur í þessum skilningi ..

Im Markmið okkar er að skapa nýjan vatnsgetu “

Turhan, í fjarveru nægjanlegrar afkastagetu í flutningum, tók fram að verulegt tap væri í viðskiptum, sagði:

„Við látum engan bíða til einskis. Við förum framhjá 25 þúsund með því að stytta eftirfylgni frá vatnsbraut með 41 þúsund ára afköst. Við vorum að gera þetta á Atatürk flugvelli. Við vorum að auka löndunar flugtak frá 1200 til 1400 og 1500 með því að nota mörkin milli flugvéla og skemmtiferðaskipa og lenda. Af hverju byggðum við Yavuz Sultan Selim brúna? Frá Bosphorus til flutningafyrirtækja okkar sem og Miðausturlanda, Kákasus, Mið-Asíu, Suður-Asíu og Evrópu til og frá morgni 06.00 til 10.00, 16.00 til 22.00:XNUMX á kvöldin, við segjum. Mennirnir voru ofsóttir og töpuðu tekjum. “

Ráðherra Turhan sagði: „Markmið okkar hérna er að skapa nýja vatnsbrautargetu þar sem fólk sem notar þennan gang og þessa vatnsbraut getur farið örugglega og örugglega. Aðlögunargeta nýju rásarinnar verður 2,5 sinnum yfir Bosphorus og 3 sinnum nær. “

„Rás Istanbúl verður öruggari fyrir sjóumferð en Bosphorus“

Sagði Turhan að geometrísk skilyrði Canal Istanbúl séu í hærri stöðlum en Bosphorus, 13. Það eru XNUMX náttúrulegir ferlar í Bosphorus. Ef við reynum að skera Aşiyan og Kanlıca til að rétta línurnar hérna mun náttúrufegurð Bosphorus fara. “

Turhan benti á að rásin muni ekki hafa snarpar beygjur í Istanbúl, lýsingin á ganginum umhverfis staðinn verði öruggari, sagði hann.

Turhan lagði áherslu á að rásin myndi hafa minni áhættu í sjóumferð og sagði:

„Við munum einnig veita dráttarþjónustu meðan á pöntunum stendur. Við munum setja kröfu um að nota þessa þjónustu. Kanal Istanbúl er ekki með í Montreux Straits Convention. Þetta er hvernig við gerum það. Við munum geta komist 185 skip á dag á öruggan hátt frá hraðbrautastaðlinum Kanal Istanbúl. Eins og er getum við farið 118-125 skip yfir Bosphorus. Af og til trufla við borgarumferð okkar. Göngustígurinn í Bosphorus er eins og gamli vegurinn og staðalinn fyrir nýju rásina sem við munum byggja er eins og þjóðvegurinn. Við munum hafa tækifæri til að keyra hratt, öruggt og margt fleira. “

Rás verður kerfi sem eiga samskipti við skip í Istanbúl

Turhan, rásin í kringum umferðarstjórnun hafsins, stöðugt í samskiptum við skipakerfin verður gefin upplýsingar, hér verður gert með kerfinu mun auka ljósgetu rásarinnar og hágæða sjávarflutningar verða þjónaðir, bætti hann við.

Turhan lagði áherslu á að fólk kjósi toll og öruggari stað í stað áhættusækinna vega og sagði: „Þvingum við fólk til að fara frá Istanbúl til Ankara á vegatollum? Nei, en fólk notar vegatollinn og jafnvel sá fyrsti dugar ekki, sá seinni er hraðbrautin Norður-Marmara. Hér munu menn vilja öruggari leið fremur en áhættusama veginn

Turhan, sjóslys af völdum tjóns af völdum umhverfisspjalla rifjast upp. Turhan benti á mikilvægi rásarinnar, sagði Turhan, að sitja og biðja er ekki nóg til að vernda Istanbúl og alla sem búa í Istanbúl. Krafan um þessa ráðstöfun er gangsetning Channel Istanbúl

Í spurningunni um gjald Kanal Istanbúl sagði Turhan að fólk sem muni njóta góðs af þessari þjónustu verði rukkað með sanngjörnum hætti.

„Spurning um mannorð mikilvægara en tekjur“

Turhan, dagleg leiga á bátum er breytileg milli 50 þúsund og 120 þúsund dalir, þar sem fram kemur, í samræmi við stærð og einkenni bíla hefur biðtími breyst.

Turhan lagði áherslu á að hagkvæmniathugun verkefnisins væri gerð og ákveðið var að fjárfesta í samræmi við niðurstöðuna, sagði Turhan:

Göre Samkvæmt útreikningum okkar eru peningarnir sem við munum fá frá skipum sem fara um Kanal Istanbúl að minnsta kosti 1 milljarður á ári. Fjöldi ökutækja sem fara um rásina árið 2035 mun ná 50 þúsund. Árið 2050 mun þessi tala fara upp í 70 þúsund og á 2070 árunum verður hún yfir 80 þúsund. 86 þúsund í skýrslunni sem okkur var gefin, árið 2050, 78 þúsund. Þegar 68 þúsund skip fara um farveginn með 50 þúsund afköst munum við hafa 5 milljarða dollara árstekjur og við náum þessum tölum í framtíðinni. Börnin okkar munu sjá þau. Ef við höldum að við séum að nálgast þessar tölur, þegar við byggjum þennan farveg, munum við mæta eftirspurninni upp á 2070-2080 og þarfir sjávarútvegsins sem notaðar eru í vöruflutningum á heimsviðskiptum á þessu svæði sem munu smám saman aukast. Þetta er miklu mikilvægara mannorðsmál fyrir landið okkar en tekjur. “

Verk Kanal Istanbúlverkefnis snúa aftur til fortíðar

Á tímabilinu þegar Recep Tayyip Erdoğan forseti varð borgarstjóri í Istanbúl, leysti hann öll vandamál íbúanna í Istanbúl, þjáðist af vandamálum sínum en varð fyrir umferðaráhættu í Bosporus sem var ekki undir valdi hans og skyldum á þeim tíma og ímyndaði sér að hve miklu leyti Istanbúl væri í hættu. „Draumur minn og brjálaður verkefni,“ sagði hann þeim um rásina í Istanbúl, sagði Turhan árið 2008, þáverandi samgönguráðherra Binali Yildirim, Recep Tayyip Erdogan minnti á það forsætisráðherra.

Turhan lýsti því yfir að þeim hefði verið gefin fyrirmæli um að kanna leiðarannsóknir fyrir aðra siglingu frá Erdoğan til Bosphorus, meðan þeir fóru að gera kannanir Norður-Marmara þjóðvegarins eins og í leyni meðan framkvæmdastjóri þjóðvega. Framkvæmdastjóri verkefnisins Metin Küçükoğlu'na sagði að þeir fengju þetta verkefni til að framkvæma.

Aðrar göng í Istanbúl

Áður en verkefnið var unnið á 3D kort og 5 gangar voru greindir og lögð áhersla á að Turhan sagði að þessi verk voru send til Recep Tayyip Erdoğan í gegnum Binali Yıldırım.

Turhan, löngu fyrir 2011 í vestur af Istanbúl umferðar Istanbúl, öruggasta, þægilegasta og stysta vegalengdin til að fara um gangana benti á athyglina, sagði:

„Fyrsta ganginn okkar er Silivri-Karacaköy gangurinn. Í fyrsta lagi vildum við komast burt frá Istanbúl og komast nær Çanakkale, sem er útgöngustaðurinn því sjóumferðin fer um Dardanelles. Notendur sögðust kjósa þennan stað sjálfir. Hér gaf landslag landanna tækifæri til að leggja slíka leið. Annar gangurinn, Silivri-Durusu línan. Þriðji gangurinn okkar er Büyükçekmece-Durusu línan. Fjórði gangurinn okkar er Küçükçekmece-Durusu línan. Fimmti gangurinn er línan Küçükçekmece-Ağaçlı. Fyrsta 64 kílómetra ganginn leiddi til Strandja-vatnsins og 50 prósent af vatnasvæðinu Büyükçekmece með tilliti til samspils vatnsauðlindanna í Istanbúl og nágrenni þess. Seinni gangurinn skar 44 prósent af vatni Büyükçekmece, þó að byggingarkostnaðurinn hafi verið lítill. Þriðji gangurinn eyddi öllu Büyükçekmece vatninu. 70 km og byggingarkostnaðurinn var mjög lágur. Küçükçekmece-Ağaçlı lína með stystu vegalengd 44 kílómetra. Ağaçlı var einnig að gera Pirinçli Village stíflu óvirkan og 36% af Alibeyköy stíflunni, sem vatnsverksmiðja ríkisins hafði ætlað að gera. Hann var að taka Sazlıder stífluna og Damaskus stífluna. Við völdum ekki heldur þennan stað. Küçükçekmece-Durusu línan var vægast sagt skaðlegur gangur í skóg og vatnsból. Þessi gangur var greindur á árinu 70. Þessi leið er afleiðing ákvörðunar sem tekin var með verkfræðilegri hagræðingu út frá viðmiðunum sem við höfum ákvarðað miðað við aðrar leiðir með meiri ávinning, minna umhverfisspjöll og lægsta byggingarkostnað. Þegar Recep Tayyip Erdoğan kynnti þessi verk sagði hann: 'Við skulum gera þetta.' “

„Kanal Istanbúl mun stuðla að umbreytingum í þéttbýli“

Turhan, ákvörðun Metropolitan sveitarfélagsins í Istanbúl og umhverfis- og þéttbýlisráðuneytisins eftir að ákvörðunin var gefin upplýsingar, sagði hann.

Á þeim tíma er staðsetning nýja flugvallarins viss. Vegna jarðskjálftaáhættu í Istanbúl á þessu svæði um 150 milljón fermetra byggingarforðasvæðis hefur verið bent á að Turhan minnir, ásamt því að þessi farveg mun útrýma vandanum um siglinga siglinga, bætti hann við.

Turhan, jarðskjálftaáhætta og samkvæmt skilyrðum núverandi skipulagsskilyrða fyrir þá sem vilja ekki yfirgefa húsið sem aðlaðandi svæði þar sem þeir sögðust bjóða upp á stað.

Turhan lagði áherslu á að þeir vilji krýna Istanbúl með snjallri og grænri nýrri borg sem muni auka vörumerki Istanbúl með umbreytingarverkefninu í þéttbýli og verkefninu Kanal í Istanbúl. Recep Tayyip Erdoğan leiðbeindi Erdoğan Bayraktar, þáverandi umhverfisráðherra og þéttbýlismyndun, í þessu skyni.

Turhan, rásin frá Kucukcekmece Lake Altinsehir Sazlibosna Village, Baklali og Durusu'dan náði síðan Svartahafinu gaf upplýsingar.

Á þessu svæði eru allar byggingar í inteahintepe hverfinu áhættusamar vegna jarðskjálfta, Turhan benti á að byggingarnar væru byggðar á svæðum án lands og íbúarnir bjuggu hér í 30-40 ár.

Turhan lýsti því yfir að endurreisa ætti þessi svæði umhverfis skurðinn og sagði:

Ümle Við munum veita íbúum okkar réttindi með umbreytingunni í þéttbýli, við munum gefa þeim sem vilja og þá sem vilja byggja frá þeim stöðum sem við munum búa til á þessu svæði. Við munum kynna þær óskir. Þetta verkefni mun einnig stuðla að umbreytingu í þéttbýli. “

Turhan deildi þeirri vitneskju að mikil flutningahöfn verði reist við útgönguna við Svartahaf og að 85 prósent uppgröftsins verði notuð við fyllinguna.

Han Við munum nota uppgröftinn sem verður dreginn út úr farveginum sem fyllingu í klettunum milli Durusuvatns og Svartahafs. Formað svæði gerir gönguleiðina. “

Turhan lýsti því yfir að sjólífið myndi hefjast í Küçükçekmece vatni þegar rásin er opnuð og sagði að hér verði byggð smábátahöfn og sjávarbyggingar.

Turhan sagði að fyrirmynd rásarinnar í rannsóknarstofuumhverfinu væri gerð, „brotin í munni inntaksafls rásarinnar gegn hámarks ölduálagi sem sjóinn gæti búið til voru prófuð gegn jarðskjálftanum.“

Þegar hann ræddi um líkt verkefnisins í heiminum sagði Turhan að tengda teymið væri að rannsaka viðfangsefnin eins og byggingartækni, rekstur og sjóflutningaþjónustu.

„Engin gagnrýni á tæknileg vandamál“

Turhan lagði áherslu á að þeir teldu alla gagnrýni sem fram komu til að leggja sitt af mörkum til verkefnisins nýtast og sagði:

Ik Við fengum enga gagnrýni vegna tæknilegra atriða. Borgarstjóri í Istanbúl, gegn byggingu rásarinnar af og til „20 metrar 75 sentimetrar duga ekki“ sem orðasamband sem notað er. Hann setti fram tæknilega gagnrýni, „Uppgröftur á rásinni kallar fram aðra galla í Istanbúl.“ Hann segir. Þegar við lögðum áherslu hér, skoðuðum við félagslíf jarðskjálfta, jarðtækni, jarðvegsvirkjunar, vatnsgeðfræði, líffræði og áhrifin á framleiðslufyrirtækin í landinu, ef einhver er. “

Turhan benti á að 60% Sazlíder stíflunnar verði óvirk við byggingu skurðarins. Hann sagðist hafa efni á meira.

„Við höfum svör við öllum spurningum Ekrem İmamoğlu“

Turhan lýsti því yfir að Ekrem İmamoğlu, borgarstjóri Metropolitan sveitarfélagsins í Istanbúl, hafi ekki lagt fram neinar umsóknir til ráðuneytisins um upplýsingar um Kanal Istanbúl og sagði: cevap Við þurfum ekki að svara þessari spurningu vegna þess að við vitum að við munum ekki vera sannfærðir. Reikning okkar til þjóðar okkar, við erum meðvituð um þetta vegna þess að við teljum að viðskipti okkar séu í þágu landsins. “

Turhan skýrði frá því að þeir hafi tilkynnt samgönguframkvæmdirnar á landsvísu til höfuðborgarsveitarfélagsins í samræmi við viðeigandi lög.

„En þetta verkefni er ekki aðeins samgönguverkefni, heldur einnig umbreytingarverkefni í þéttbýli, eitt mikilvægasta vandamál Istanbúl, hefur orðið það verkefni að breyta mannvirkjum sem eru í hættu á jarðskjálfta í örugg mannvirki. Umhverfisráðuneytið okkar og þéttbýlismyndun hófu skipulagsverkin eftir ákvörðun byggingarsviðs verkefnisins. Mótmæli við þessu verkefni eru skoðuð og þeim svarað. Umhverfis- og þéttbýlisráðuneytið ber ábyrgð á þessum vinnubrögðum. “

„Ábyrgð opinberrar stjórnsýslu væri ekki svona“

Áður en hafist var handa við byggingu rásarinnar, samgönguráðuneyti, orkumálaráðuneyti, menningarmálaráðuneyti, umhverfis- og þéttbýlisráðuneyti og Metropolitan Sveitarfélagið í Istanbúl minntu á bókunina sem Turhan útbjó, sagðist Ekrem Imamoglu draga ábyrgð sína frá þessari bókun.

Sagði Turhan að sveitarfélagið muni telja að ábyrgð bókunarinnar sé bygging háspennulína, flutningsvega og neðanjarðarlínulína, að sögn Turhan.

Turhan segir: Er ég ekki tekjur ama en 'ég geri ekki innviði'. Ábyrgur stjórnarmaður, stjórnun opinberra stofnana gerir það ekki. Við erum með svona verkefni, '2-3 innviði aðstaða hér vegna tilfærslunnar læst, hélst áfram.' get ekki sagt

Nýtt neðanjarðarlínuverkefni

Turhan skýrði frá því að það eru ný fyrirhuguð verkefni í fjárfestingaráætlun ráðuneytisins og gaf eftirfarandi upplýsingar um þessi verkefni:

Uz Við erum að íhuga neðanjarðarlestarlínu sem mun fara yfir Istanbúlstræti með götunni. Við erum komin á lokastig í verkefninu um það sem við köllum Istanbúl tunnel. Þegar kemur að þjóðarhagsmunum fara allir í aðalhlutverkið, þekkja staðinn, yfirvaldið, ábyrgðina, ábyrgðina, vinna með þau vald sem berast, þjóna þjóðinni. Ég held að það sé ekki rétt hjá Istanbúl að hætta að leysa vandamál sín og vanda og reyna að veita sjálfum sér iðgjald (Ekrem İmamoğlu) með slíkum verkum. “

Viðbrögð við endurskoðun á jarðskjálfta

Channel Istanbúl, svæðið er einnig áhættusamt hvað varðar viðbrögð við jarðskjálftanum vegna gagnrýni á Turhan, tæknilegar rannsóknir á þessu efni voru gerðar, jarðskjálftinn hefur ekki áhrif á uppgröft, sagði hann.

Turhan sagði: „Þegar við verðum ein eftir með jarðskjálftann, sem við köllum Büyük stóra jarðskjálftann í Istanbúl“, munum við sjá brýnar þarfir fólks eins fljótt og auðið er og við höfum skipulagt sjúkrahúsið og fæðuþörf þessa fólks og samkomustaðana. Við munum ekki flytja fólk sem verður fyrir jarðskjálftanum hingað. Við munum safna íbúum Istanbúl á afmörkuðum bílastæðum og sjá þarfir þeirra. “

„Við ákváðum byggingarkostnaðinn sem 15 milljarða dollara“

Turhan gaf einnig upplýsingar um kostnað við Kanal Istanbúl og sagði, sonra Eftir hönnun rásarinnar ákváðum við byggingarkostnaðinn vera 15 milljarða dollara. Við höfum komist að þeirri niðurstöðu að þessi kostnaður sé endurnýjun verka á núverandi innviðum fyrir byggingu rásarinnar. 10 milljarðar dollara er eigin byggingarkostnaður rásarinnar. Með öðrum orðum, við erum að tala um verkefni með 15 milljarða fjárhagsáætlun sem krefst fjármögnunar

Turhan lýsti því yfir að þeir myndu gera brýr fyrst og fremst innan verksviðs byggingarstarfsemi og sagði að umferðin sem myndast við byggingu brúa yrði svæðisbundin og myndi ekki hafa áhrif á alla Istanbúl.

Ný vegavinna

Turhan benti á að svæðin þar sem rásagerðin muni fara fram séu að mestu landsbyggð og að staðbundin umferð sé ekki þétt á þessum svæðum og notaði eftirfarandi fullyrðingar:

„Við munum byggja nýjan afkastamikinn veg um skurðinn frá Nakkaş, Hadımköy, Başakşehir og tengdur við Hasdal. Við vonumst til að tilkynna útboð á þessum vegi sem mun tengja Haddal, Hadımköy, Başakşehir, Bahçeşehir, Esenyurt við Norður-Marmara hraðbraut í næsta mánuði. Þetta verður staðalbúnaður þjóðvegsins 7 sinnum 2 akreina. “

Turhan lýsti því yfir að þeir muni taka TEM þjóðveginn upp í 64 metra frá núllhæð rásarinnar og sagði: „Við munum endurbyggja þennan stað svo bátarnir geti farið framhjá. þetta; Çobançeşme, Safaköy, Avcılar, Beylikdüzü vegurinn mun einnig lyfta upp brúna. Að snerta núverandi umferð fyrir núverandi vegi, þeir munu þjóna, við munum gera afbrigði af því. Byggingaraðferð þeirra var ákveðin í smáatriðum og verkefni þeirra unnin. Á þessu ári munum við byrja í forgangsröð og víkja fyrir byggingu farvegsins

Teknik hafa verið gerðar tæknilegar ráðstafanir vegna neðanjarðarvatnshreyfinga “

Turhan, vegna byggingar rásarinnar hér í jarðvegi og uppgröftur umferðar, í eigin gangi sínum, sem bendir til að verða fluttur til norðurs, mun Terkosvatn í þessu samhengi ekki skemmast, sagði hann.

Turhan lýsti því einnig yfir að gerðar væru nauðsynlegar tæknilegar ráðstafanir til að koma í veg fyrir að neðanjarðarvatnshreyfingar yrðu fyrir áhrifum af verkunum og að komið yrði í veg fyrir leka vatns.

Klára markmið árið 2026

Þegar hann ræddi um að ljúka verkefninu sagði Turhan: „Ef við lendum í gröfinni árið 2020 byrjum við fyrst á brúm og vegum. Þá munum við hafa lokið verkefninu eftir 6 ár. Svo í lok árs 2025 verðum við kláraðir árið 2026. “

Rásasmíði til að hefja uppgröft á brýr í forgangsröð frá norðri til suðurs sem bendir til þess að þeir myndu gera Turhan, 75 prósent af byggingargröftunum í norðri, sagði hann.

Í yfirlýsingu um að reyr og mýrar verði endurhæfðir sagði Turhan: „Við munum gera þessa staði að bústöðum í Istanbúl. Uppgröftur undir vatnsborði er 150 milljónir rúmmetra. Við vorum í nánu sambandi við hollenska og belgíska teymi með sérfræðingateymi og búnað og reyndum á rásinni. “

„Efnahagslegar hryðjuverkaárásir hafa dregið úr löngun og lyst frumkvöðla. Nú hefur umhverfið batnað aftur “

Turhan benti á að þeir reiknuðu með 20 milljarða tekjum af Kanal Istanbúl á 60 árum og sagði: uz Við reiknum tekjulágan kostnað meira. Við sögðum þeim þeim sem eru tilbúnir að gera þetta. “

Turhan, sögðu þeir ætla að hefja verkefnið, en sagði á síðasta ári vegna efnahagslegra árása erlendra fyrirtækja samstarfsaðila sem vinna á bið fyrir Tyrkland, sagði:

„Efnahagslegar hryðjuverkaárásir hafa dregið úr löngun og lyst frumkvöðla. Nú hefur umhverfið batnað aftur. Við, tölur dagsins í 15 milljarða dala verkefni, 20-25 prósent af útboðinu í dag, við bjóðum 12 milljarða dala. 15 milljarða fjárfesting, 60 milljarða dollara viðskipti. Verkefnið með innri arðsemi hlutfall 15 prósent. Það er ekki mikið í vegi fyrir þessu verkefni í Tyrklandi. Við segjum fyrir hann að þetta verkefni hefur mikla arðsemi og innri arðsemi. “

Ráðherra Turhan, verkefnið mun færa ferðamannatekjur til Istanbúl, hvetja til fjárfestinga á svæðinu, bætti hann við.

„Evrópubúar hafa áhuga á verkefninu“

Turhan sagði að Evrópubúar sýndu verkefninu meiri áhuga, ekki aðeins byggingu þessara landa, heldur einnig áhuga á framkvæmdum og lánsfjármögnun, sagði hann.

Turhan lagði áherslu á að nýtt íbúðarhúsnæði verði til með verkefninu sem um ræðir og sagði: „Þessi íbúi mun koma frá umbreytingum í þéttbýli í Istanbúl. Snjall, græn borg verður byggð umhverfis skurðinn. Það verður skipulagt samkvæmt meginreglum þéttbýlisstefnu samtímans. Ég tel að þetta verði eitt eftirsóttasta aðlaðandi svæði Istanbúl í framtíðinni. “

Turhan sagði að um 40 prósent lands umhverfis Canal Istanbúl tilheyri almenningi og sagði:

Le Með verkefninu mun núverandi verðmæti lands aukast líklega um 10 sinnum. Almenningur mun njóta góðs af þessu. Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl, Sveitarfélagið Arnavutköy, Sveitarfélagið Küçükçekmece, Sveitarfélagið Başakşehir og nokkurt magn af sveitarfélaginu Esenyurt sem nýtir mestar tekjurnar sem fást við þéttbýlisverkefni um þennan farveg. Þeir afla ekki tekna af þessum svæðum. Fyrir hönd almennings munu allir hagnast á þessu verkefni. Allir íbúar Istanbúl munu njóta góðs af tekjum af ferðaþjónustu sem verkefnið mun færa til Istanbúl. Kaynak (Heimild: UAB)Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir