Krafa um að greiða verði fyrir óopnuð stig á flugvellinum í Istanbúl

krafa um að fá greitt frá ríkishvelfingu til óstigsstiganna á flugvellinum í Istanbúl
krafa um að fá greitt frá ríkishvelfingu til óstigsstiganna á flugvellinum í Istanbúl

Aðeins eitt af fjórum stigum Istanbúlflugvallar, sem er í rekstri, verður greitt vegna ábyrgðar farþega í óopnuðu stigunum.

SözcüSamkvæmt Basak Kaya, CHP Kocaeli aðstoðarframkvæmdastjóra Haydar Akar, opnar fyrirtækið ekki aðra þrep ábyrgðargjalds farþega, sagði hann. Akar lýsti því yfir að Istanbúlflugvöllur væri boðinn út með gerð og rekstri flutningslíkans og minnti á að flugvöllurinn væri boðinn með 25 milljarða 22 milljónir evra auk virðisaukaskatts í 152 ára rekstur. Akar sagði:

Devlet Ríkisstjórnin lagði upp 61 prósenta ábyrgð fyrir nýja flugvöllinn. Einnig var veitt vörugjald, VSK, tollfrelsi. Fargjald farþega fargjald á öllum BOT flugvöllum er 15 evrur á alþjóðlegum línum og 20 evrur hér. 3-2 evrur á innanlandsflugvöllum og 5 evrur hér. Flugvöllurinn samanstendur af 4 stigum. Stig 3 og 4 verða unnin eftir aðstæðum 1 og 2. Svo það er ekki ljóst hvort það er gert ennþá. Ef um er að ræða þrengingu mun fyrirtækið byggja stig 3 og 4, og ef ekki, mun það ekki gera það

Rekstraraðilinn mun fá peningana sína

Haydar Akar lagði áherslu á að tryggðar farþegafjárhæðir verði byggðar með hliðsjón af því að 3. og 4. stigið verði byggt. „Reiknað hefur verið með einstökum farþegum fyrir þessa áfanga. Í fyrsta áfanga verður 70 milljónir farþega. Eftir annan áfanga verður afkastageta farþega 2 milljónir. Ef 90 milljónir festast, verður þriðji áfanginn byggður og 90 milljón afkastageta kemur. Ef stig 3 festist verður stigi 20 byggður. Jafnvel ef þeir eru ekki gerðir munu rekstrarfyrirtækin fá peningana sína. Sem afleiðing samninga um fjölda ökutækja sem þú ábyrgist og skiptinemin sem þú veitir geta stjórnvöld ekki aflað fjár til rekstraraðila. Þú byggir göng á sama hátt. Við lendum í sömu mynd á landi og í loftinu. “

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir