Kolefnislaust flugvallarverkefni sett af stað gegn hnattrænni hlýnun

kolefnislaust flugvallarverkefni hleypt af stokkunum gegn allsherjar tsinm
kolefnislaust flugvallarverkefni hleypt af stokkunum gegn allsherjar tsinm

Cahit Turhan, samgöngumálaráðherra, lýsti því yfir að þeir hafi hafið kolefnislausa flugvallarverkefni og sagðist stefna að því að skilja eftir lifandi kynslóð til næstu kynslóða og veita sjálfbæra stjórnun flugvalla með því að grípa til varúðar gegn hlýnun jarðar og loftslagsbreytingum.


Ráðherra Turhan gaf upplýsingar um þá starfsemi sem framkvæmd var til að stjórna hugsanlegum umhverfisáhrifum yfirstandandi starfsemi á flugvöllunum.

Í þessu samhengi hófu þeir Karbonsuz flugvallarverkefni gegn hnattrænni hlýnun. Turhan sagði: „Með verkefninu stefnum við að því að yfirgefa líflegri líf og veita sjálfbæru flugvallarstjórnun fyrir næstu kynslóðir með þeim ráðstöfunum sem gerðar eru gegn hlýnun jarðar og loftslagsbreytingum.“

Turhan lýsti því yfir að kolefnislosun sem myndast á flugvellinum sem veldur hlýnun jarðar verði reiknuð í samræmi við alþjóðlega staðla og staðfestingarferlum verði lokið.

Turhan benti á að fjárfestingar í endurnýjanlegri orku og notkun rafknúinna farartækja á flugvöllum miða að því að nota í samræmi við meginregluna um skilvirka orkunotkun.

Turhan hélt áfram: tüm Verkefnið mun ná til allra flugvalla. Til viðbótar við flugvallarvellina sem Alþjóða flugvallarstofnunin (DHMİ) ákveður og Flugvottunaráætlun flugvallarins sem framkvæmd er af Alþjóða flugvallarráði til að veita verkefninu alþjóðlega sjálfsmynd, auk umræddrar útreikninga, sannprófunar og mótvægisaðgerða á markaðnum, uz Kolefnislosun verður á móti kolefnisjöfnun vasıtasıyla.

Fyrirhugaðar eru ráðstafanir til að koma í veg fyrir myndun úrgangs

Turhan lagði áherslu á að gripið yrði til ráðstafana til að koma í veg fyrir myndun úrgangs í samræmi við meginregluna um núllúrgang á flugvöllunum og að hægt sé að safna þeim sem safnað er sérstaklega að uppruna sínum og senda í endurvinnslu eins mikið og mögulegt er og að afganginum verði fargað við viðeigandi aðstæður.

Turhan lýsti því yfir að skólpi verði einnig gefið innviði aðstöðu sveitarfélaga innan gildissviðs umhverfislöggjafar eða meðhöndlað og losað með skólphreinsistöðvum settar upp á flugvöllum. Fylgst verður með raunverulegu hávaðakortum hvers flugvallar. Ráðstafanir til að draga úr hávaða verða ræddar við nefndirnar sem eru skipaðar á flugvöllunum. “

Turhan gaf upplýsingar um að efnunum, sem komu fram við ísingar / afísingarstarfsemi yfir vetrarmánuðina, verði safnað sérstaklega með uppsettum innviðum án þess að vera blandað saman við jarðveginn og sagði:

Ken Allar þessar aðgerðir verða skráðar innan umfangs umhverfisstjórnunarkerfisins. Reglulegt eftirlit og eftirlit lögbærs starfsfólks verður veitt með tilteknu millibili. Í samræmi við hlutverk og framtíðarsýn framkvæmdastjóra Flugvallarstofnunar ríkisins (DHMİ) miðar þessi starfsemi að vera eitt af leiðandi fyrirtækjum í heiminum á sviði flugvallarekstrar og hins vegar til þess að skilja eftir líflegri heim fyrir komandi kynslóðir og tryggja sjálfbæra stjórnun flugvallarins. DuyarlıJárnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir