Istanbukart biðröð með farsímaverkfæratæki

istanbukart farsímaviðskiptapunktur þýðir biðröð með því nýjasta
istanbukart farsímaviðskiptapunktur þýðir biðröð með því nýjasta

IMM kynnir verkfæri 'Mobile Transaction Point' til að draga úr þéttleika sem stundum skapar biðraðir í Istanbúkart miðstöðvum. Farsímaforritamiðstöðin, sem fyrst var innleidd í Üsküdar, þjónar að meðaltali 120 manns á dag.

Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl hefur hleypt af stokkunum nýrri umsókn til að draga úr þéttleika í kortamiðstöðvum Istanbúl þar sem íbúar Istanbúl, sem njóta góðs af farartækjum almenningssamgangna með afslætti og ókeypis. Í ökutækjum 'Mobile Transaction Point' sem tekin eru í notkun, verður hægt að framkvæma öll tap, endurnýjun og fyrsta skipti sem framkvæmd er í núverandi umsóknarmiðstöðvum.

Í fyrsta áfanga þjónar 'Mobile Transaction Point', sem var tekið í notkun í Üsküdar, að meðaltali 120 manns á dag með einni skrifstofu. Í lok janúar er stefnt að því að ný farartæki með 2 vegatolla verði sett á markað. Þannig er fyrirhugað að þjóna 5 manns á mánuði til viðbótar við istanbulkart umsóknarstöðvarnar.

UMSÓKN Á internetinu

Með fjölgun farsímaviðskiptabifreiða verður hægt að afhenda alla þjónustu sem tengist vegabréfsáritun, yfirfærslu á jafnvægi, umsókn, endurnýjun og tapi í Istanbulkart umsóknarstöðvum til allra staða í Istanbúl í farsíma.

Auk þess að fara til kortamiðstöðvar í Istanbúl vegna vegabréfsáritana, hafa íbúar Istanbúl einnig internet (https://www.istanbulkart.istanbul) geta einnig sótt um. Með þessum hætti er mögulegt að koma í veg fyrir þéttleika í kortahúsum í Istanbúl.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir