Ímamoğlu: Niðurstöður námskeiðsins í Istanbúl í Istanbúl

imamoglu rás istanbul Calistay niðurstöður sem við munum deila með þjóðinni
imamoglu rás istanbul Calistay niðurstöður sem við munum deila með þjóðinni

Námskeiðið fyrir rásina í Istanbúl, skipulagt af IMM, hófst með þátttöku Kemal Kılıçdaroğlu, leiðtoga CHP og GOD flokksformanns, Meral Akşener.


Í opnunarræðu sinni sagði Ekrem İmamoğlu, forseti Istanbúl Metropolitan-sveitarstjórnarinnar, „Istanbúl er ekki skylduborg til Kanal Istanbúl. Hins vegar er Istanbúl skylt að hefja kyrrstæðar neðanjarðarlestafjárfestingar, fjárfesta í mörgum fleiri valkostum í neðanjarðarlestinni og í þéttbýli og til að leysa umferðarvandann sem ekki hefur verið leystur í áratugi eins og allar siðmenntar stórborgir. Istanbúl er skylt að vernda, þróa og auka græna svæðin sem eftir eru. Istanbúl er skylt að varðveita, þróa og búa til ný svæði. Istanbúl er skylt að finna mat, drekka mjólk og bjóða ungmennum sínum tækifæri til leikskólanáms sem geta ekki fengið fullnægjandi næringu og fengið fullnægjandi menntun. Istanbúl er skylt að bjóða upp á menntunartækifæri, veita námsstyrki og skapa atvinnutækifæri fyrir ungt fólk sitt. Istanbúl er skylt að bjóða konum tækifæri til að taka þátt í félagslífi í friði og öryggi.

Istanbúl er skylt að greiða fyrir lífi atvinnulausra, fátækra og eftirlauna. Við lítum á það að uppfylla allar þessar skyldur Istanbúl sem forgangsverkefni og við vinnum að því. “ Emamoglu lagði áherslu á að vandamál Istanbúl séu ekki aðeins á þeirra ábyrgð heldur einnig aðalstjórnin. Við erum tilbúin og tilbúin til að vinna í sátt við stjórnvöld á öllum sviðum. Það eru engin spurningarmerki í huga okkar. Við höfum aðeins eitt skilyrði: Enginn ætti að segja, 'ég veit, ég mun gera það.' Enginn hækkar hringinn. Við höfum þegar þessar raddir í okkar landi. Hlustaðu á Mevlana. Sjáðu hvað spámaðurinn sagði: „Láttu orð þín heyra; ekki rödd þín. Rigning vekur blómin; ekki þruma “. Fyrir hann; Við skulum öll hlusta á orð fólksins, sérfræðinga og vísindamenn. Við skulum vera fús, einlæg og einlæg í að finna sameiginlega ástæðu og ráða ..

Metropolitan Sveitarfélagið Istanbúl (IMM) hefur fjallað um Kanal Istanbúl verkefnið sem er einn mikilvægasti dagskrárliður síðustu daga sem snýr beint að framtíð borgarinnar. Vinnustofan The Channel í Istanbúl, sem skipulögð er af IMM, saman vísindamenn, lögfræðingar og fjármálasérfræðingar frá mismunandi greinum. 4 vísindamenn deildu hugmyndum sínum um Kanal Istanbúl í 8 mismunandi sölum og 40 aðskildum spjöldum. Kemal Kılıçdaroğlu, leiðtogi CHP, og Meral Akşener, formaður flokksins, tóku einnig þátt í vinnustofunni þar sem fyrsta opinbera umræða um Channel Istanbúl. Varaformenn CHP og GOOD flokksins, varaformenn CHP í Istanbúl, Canan Kaftancıoğlu, og GOD flokkur Bugra Kavuncu, formaður Istanbúl, þingmenn, fulltrúar stjórnmálaflokks, borgarstjórar, fulltrúar stjórnmálaflokka, stjórnendur stéttarfélaganna, félagar í fagmennsku borgari tók einnig sinn stað í smiðjunni. Gürkan Akgün, deildarstjóri skipulags- og þéttbýlisstefnu, flutti fyrstu ræðuna undir yfirskriftinni The The Past and the Present of the Channel Istanbul ayda á verkstæðinu, þar sem innlend og erlend fjölmiðlasamtök sýndu mikinn áhuga.

VAR HÁTTU ÁBYRGÐ FYRIR SAMBANDI SAMFÉLAGSINS “

Opnunarræða smiðjunnar var flutt af Ekrem İmamoğlu, forseta IMM. İmamoğlu hóf ræðu sína með því að fagna Ocak 10. janúar World Working Journalists Day í fjölmiðlum sem fylgjast með verkstæðinu. „Istanbúl er svo dýrmæt og einstök borg að það er áríðandi að jafnvel einn tappi þurfi að koma út og útskýra hvers vegna það þarf að gera það, sagði Ímamoğlu.

„Kanal Istanbúl er verkefni sem mun breyta landafræði Istanbúl og mun hafa alvarleg áhrif á alla þætti náttúru og borgarlífs. Þeim sem koma þessu verkefni á dagskrá er skylt að útskýra hvers vegna okkur er skylt að gera það og sannfæra samfélagið. Kanal Istanbúl er mjög stór og mjög áhættusöm skurðaðgerð sem enginn mun segja já nema þeir þurfi að gera. Það er algerlega röng aðgerð. Istanbúl verður skorinn og skorinn. Nauðsynleg kerfi Istanbúl verða skemmd. Sumir hlutar Istanbúl verða lamaðir. Sumir staðir verða öryrkjar. Þeir sem vísuðu borginni í svo áhættusama, banvæna aðgerð geta ekki sagt, „Hvað sem þú segir, þessi aðgerð verður gerð“. Þeir sem hafa lagt höfuðið til að gera þetta verða að segja okkur af hverju við verðum að fara í þessa aðgerð. Við verðum öll að skilja hvers vegna þarf að klippa og skera í Istanbúl. Saman verðum við að vera sannfærð um ástæður þessarar skyldu með 16 milljónir okkar eða jafnvel 82 milljónir borgara. Við verðum öll að vita allt og læra öll smáatriði um áhættuna á þessari miklu aðgerð sem lagt er á Istanbúl. Við komumst að því fyrst. Við verðum að læra. Síðan ákveðum við öll saman. Allt þetta getur aðeins orðið til með heilbrigðu náms- og hugsunarferli. Þessari vinnustofu miðar að því að setja vísindalega fram alla áhættu hnífsins sem verður sökkt í hjarta Istanbúl, nefnilega Kanal Istanbúl. “

„HVAÐ Vísindi segir, við munum heyra hann“

Imamoğlu lagði áherslu á að þeir myndu hlusta á það sem vísindin og vísindamenn segja: „Við munum reyna að skilja, læra og efast. Við munum þekkja alla áhættu sem Kanal Istanbúl gæti haft í för með sér og þá spyrjum við okkur öll: Er það þess virði að taka allar þessar áhættur? Er okkur raunverulega skylt að Kanal Istanbúl? Er okkur sagt sannleikann? Þó að þessi borg og þetta land hafi svo mörg vandamál, er þá kominn tími til vandræða og vandræða? Afstaða okkar til Kanal Istanbúl er ekki pólitísk heldur lífsnauðsyn. Vegna þess að þetta verkefni er ein stærsta áhættan sem þessi borg getur staðið við alla sína sögu. Þetta verkefni að koma upp, "de hvað sem þú segir, að við munum gera þessa aðgerð" þá sem segja að það eru tveir helstu rök: "skip leið í Bosporus hugsanlegri áhættu vegna að vera búið og ég lofa að Tyrklands þetta verkefni er að það mun koma tekjur." Það er mjög mikilvægt að tryggja að skip, sérstaklega þau sem flytja hættulegan farm, fari örugglega um sundið. Auðvitað verðum við öll að vera mjög viðkvæm. Til að tryggja öryggi Bosporus munum við öll standa á bak við ríkisstjórn okkar og veita fullan stuðning við hvaða skref sem ríkisstjórn okkar mun taka á alþjóðavettvangi. Við verðum að gera alls konar samvinnu. Enginn hefur efasemdir. En þegar þú flytur leið stórra og hættulegra skipa frá einum hluta Istanbúl til annars, geturðu ekki leyst öryggisvandann. Enginn slíkur hlutur. Ennfremur vitum við að Istanbúl í Canal getur ekki verið valkostur hvað varðar breidd og dýpt hvað varðar stór skip og að við getum ekki þvingað skip til að fara yfir farveginn í stað Bosphorus. Enginn setti okkur svo að segja börn! hvað yfirferð frá Hvert Istanbúl, skip sitja hættu, bréf til Tyrklands er skylt að standast hár öryggisstaðla mælt er fyrir um u. Aðalmálið er að ná þessu. “

ÉG FRAMKVÆMD SAMSUN-CEYHAN LEIÐBEININGAR TIL RÁÐSTAÐSINS AY

Channel í Istanbúl og Istanbúlstrætinu er ætlað að draga úr virkni olíuflutninga, sérstaklega sem bendir til að Imamoglu, þetta ástand sé einnig rangt, sagði hann. İmamoğlu sagði, alıp Þú getur ekki gefið þetta með því að fara leiðina frá sundinu að rásinni. Það sem þarf að gera er að þróa og innleiða mismunandi valkosti eins og Samsun - Ceyhan olíuleiðsla. Með því að skilja allar þessar víddir og mismunandi valkosti til hliðar er það ekki rétt, ekki skynsamlegt, ekki rökrétt að komast að þeirri niðurstöðu að „Rás Istanbúl sé nauðsynleg fyrir öryggi Bosphorus“. Þvert á móti, það er undirbúningur jarðar að „gerðist“ til að framleiða afsakanir. The eigandi Istanbul Canal verkefnið, í öðru lagi að halda því fram að það myndi koma tekjur til Tyrklands. Það er ekki hægt að skilja hvað þeir halda fram miðað við þetta. Ekki er einu sinni ljóst hvaða peninga, af hverjum og hvernig fjármögnunarlíkaninu verður hrint í framkvæmd. Ekki einu sinni hvað ég á að gera! Trúðu mér, það er ekki ljóst hvað ég á að gera. Við sóum nóttinni okkar í þetta. Á hverjum degi er nefnd önnur líkan ..

„HOCADAN, HOCA brandari“

Í ræðu sinni sagði Imamoglu, einn þátttakenda smiðjunnar. Dr. Hann deildi brandara frá Derin Orhan með Nasrettin Hoca. Er brandari frá Hodja frá Hodja, “sagði İmamoğlu,„ Nasrettin Hodja skrifaði bréf. Barnið framlengdi umslagið, sagði hann; 'Sendu þetta til.' Drengurinn fékk bréfið. Hann sagði: „Það segir ekki neitt, það er tómt.“ Hodja 'Olsun, hol í' gaf svarið “sagði. Er þetta það sem verkefnið sagði mér um, sagði hann. „Eigendur Kanal Istanbúl verkefnisins nálgast því miður ekki efnahagslega vídd málsins með alvöru alvöru fjárfestis, sagði İmamoğlu.

„RÁÐIN ER ENGIN HANDHÁTTU RÉTTAR“

Leri Þeir segja: 'Ég opna skurð, ég fæ peninga frá vegfarandanum, ég byggi byggingar umhverfis skurðinn og græddi peninga þaðan!' Þetta er ekki nálgun sem hentar heimi nútímans. Þetta er ekki efnahagsleg nálgun. Þetta er ekki skynsamleg nálgun. Þetta er ekki lögformleg nálgun sem er í samræmi við alþjóðasamninga. Það er líkan sem byggist eingöngu á jarðvegi, steypu og leigu, sem inniheldur ekki framleiðslu og háþróaða tækni, og ber því miður ekki virðisaukann og sjónarhorn vörumerkisins. Með þessu líkani geturðu ekki þénað peninga, skapað efnahagsbata og atvinnu í heimi nútímans. Það eru engir peningar í því. Skýrslur eru skýrar. Tyrkland er miðja lið sem við reyndum það á síðasta ári og kom inn. Atvinnuleysi og fátækt er augljóst. Rás Istanbul verkefni að koma síðustu 9 ár, dagskrá Tyrklands frá tími til tími, frá tími til tími einnig athyglisverð falla frá dagskrá, það er engin áþreifanlega ástæðum. Þeir sem tilkynntu þetta verkefni með miklum hávaða fyrir kosningarnar 2011 fóru hljóðalaust yfir málið í almennum kosningum 2015 og sveitarstjórnarkosningunum í Istanbúl 2019. Skyndilega ofhitna þeir málið og reyna að gera okkur augliti til auglitis aðeins. Héðan framleiða þeir nýja pólitíska herferð. Því miður vantar okkur ekki þetta verkefni sem byggist á daglegum stjórnmálum og fjölda viðskiptatengsla og húsaleigusambanda og þessari sveiflukenndu, sveiflukenndu stefnu sem framkvæmd er í gegnum þetta verkefni. Það er engin minni að tapa. “

„FYRIRTÆKI ÍSTANBUL ER FYRIRTÆKIГ

Nefna að mörg mikilvæg og ómissandi vandamál landsins İmamoğlu, "Tyrkland er skylt að Istanbul Channel er ekki land. Istanbúl er ekki skylduborg. Hins vegar er Istanbúl skylt að hefja kyrrstæðar neðanjarðarlestafjárfestingar, fjárfesta í mörgum fleiri valkostum í neðanjarðarlestinni og í þéttbýli og til að leysa umferðarvandann sem ekki hefur verið leystur í áratugi eins og allar siðmenntar stórborgir. Istanbúl er skylt að vernda, þróa og auka græna svæðin sem eftir eru. Istanbúl er skylt að vernda, þróa og auka vatnsból sín vandlega. Istanbúl er skylt að finna mat, drekka mjólk og bjóða ungmennum sínum tækifæri til leikskólanáms sem geta ekki fengið fullnægjandi næringu og fengið fullnægjandi menntun. Istanbúl er skylt að bjóða upp á menntunartækifæri, veita námsstyrki og skapa atvinnutækifæri fyrir ungt fólk sitt. Istanbúl er skylt að bjóða konum tækifæri til að taka þátt í félagslífi í friði og öryggi. Istanbúl er skylt að greiða fyrir lífi atvinnulausra, fátækra og eftirlauna. Við lítum á það sem forgangsverkefni og við vinnum að því að uppfylla allar þessar skyldur Istanbúl “.

Ç ALDREI EINNI HÆTTA RINGINN S

Emamoglu lagði áherslu á að vandamál Istanbúl séu ekki aðeins á þeirra ábyrgð heldur einnig aðalstjórnin. Við erum tilbúin og tilbúin til að vinna í sátt við stjórnvöld á öllum sviðum. Það eru engin spurningarmerki í huga okkar. Við höfum aðeins eitt skilyrði: Enginn ætti að segja, 'ég veit, ég mun gera það.' Enginn hækkar hringinn. Við höfum þegar þessar raddir í okkar landi. Hlustaðu á Mevlana. Sjáðu hvað spámaðurinn sagði: „Láttu orð þín heyra; ekki rödd þín. Rigning vekur blómin; ekki þruma “. Fyrir hann; Við skulum öll hlusta á orð fólksins, sérfræðinga og vísindamenn. Við skulum vera fús, einlæg og einlæg í því að finna sameiginlega huga og ráða. Vinnustofan í dag er afrakstur þessa skilnings og fyrirhafnar. Vinnustofan í dag er afrakstur viðleitni til að ná sameiginlegum huga og sameiginlegri ákvörðun. Vinnustofan í dag er afrakstur viðleitninnar til að varðveita þessa fornu borg, sem hefur verið vagga siðmenningar, til framtíðar. Verkstæði dagsins í dag er afrakstur þess að spyrja þjóðina hugmynd sína í stað þess að panta hana til þjóðarinnar. “

IZ Við munum deila árangri verkstæðisins með þjóðinni “

Imamoğlu lýsti því yfir að þeir muni senda öllum niðurstöðum smiðjunnar til þjóðarinnar og allra yfirvalda sem bera ábyrgð á að taka ákvarðanir fyrir hönd þjóðarinnar. Meðan enginn ræddi hafði enginn tækifæri til að rífast um málið, allt var tekið úr eldinum eins og það væri að koma honum til loka, við tókum frumkvæðið sem IMM til að upplýsa fólkið okkar. Við buðum viðeigandi yfirvöldum ríkis okkar að taka ábyrgð. Við bjuggum til vettvang fyrir vísindamenn til að tala saman. Fyrst skipulögðum við vatnsþingið og síðan þetta verkstæði. Eftir það munum við halda áfram að veita alla nauðsynlega lagalega baráttu. Við munum aldrei falla á bak við skyldur okkar og lagalega ábyrgð. “

BAK Horfðu í augu barna þinna, barnabarna þinna

„Í dag vil ég ávarpa alla sem hlusta á okkur, alla Istanbúl og alla borgara mína. Ím sagði İmamoğlu og sagði:„ Vertu vinsamlegast stattu frammi fyrir börnum þínum og barnabörnum í dag. Horfðu í augu þeirra. Skoðaðu vel. Telur þú að þeir þurfi þetta verkefni? Telur þú að þetta sé snjallasta starfið sem þeir geta unnið fyrir framtíð sína? Heldurðu að þeir búist við grænni, líflegri, þrotlausari og siðmenntaðri Istanbúl en þeir sem reka þessa borg og þetta land í dag? Eða vill hann að þessi borg fari í svona áhættusama aðgerð? Við erum fjárvörsluaðilar. Við munum skila þeim hingað til lands. Þetta er hið raunverulega mál okkar, sem öll búum í þessari borg og þessu landi, og öll okkar fyllum þennan sal. Og þetta er bráðnauðsynlegt mál. Og það er ekkert, en ekkert pólitískt, að ræða þetta mál, til að reyna að skilja áhættuna sem fylgir Kanal Istanbúl. Til ykkar allra sem koma hingað í dag til að axla ábyrgð, til sérfræðinga sem munu láta í ljós skoðanir sínar og alla fulltrúa sem hlut eiga að máli, öllum sem munu hjálpa til við að upplýsa samfélagið með því að deila hugmyndum, öllum stjórnmálaflokkum, sérstaklega forsetum, framkvæmdastjórum félagasamtaka, fræðimönnum og sérfræðingum; ekki aðeins fyrir hönd 16 milljóna Istanbúlanna, heldur fyrir hönd allra komandi kynslóða fyrir hönd barna okkar og barnabarna. “Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir