IMM varðveitir umhverfið með því að endurvinna sorp úrgangs í hagkerfið

ibb ver umhverfið með því að skila úrgangi skips í hagkerfið
ibb ver umhverfið með því að skila úrgangi skips í hagkerfið

Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl safnar úrgangi skipa sem fara um Bosphorus á stjórnaðan hátt og færir það aftur í efnahagslífið. Með umhverfisverkefninu hefur 1 milljón rúmmetrar af úrgangi úr olíu unninn til þessa. Bæði Istanbúl og umhverfið unnu.


Tyrkland er í sjó hreinleika og fyrirhöfn að setja fordæmi til heimsins Istanbúl Metropolitan Sveitarfélag (IMM), Bosphorus og skipið heldur áfram samfellt eftirlit fyrir hreinsun Marmarahafið. Auk sólarhringseftirlits með 515 km löngum ströndum Istanbúl eru viðleitni til að safna og endurvinna úrgang í skipum meðal mikilvægra umhverfisfjárfestinga.

IMM, sem leggur mikla áherslu á að koma í veg fyrir losun skipaúrgangs í sjóinn, tekur við úrgangi skipa sem fara um Bosphorus við Haydarpaşa móttökuaðstöðuna. Úrgangur úr jarðolíu og jarðolíu frá skipum er endurheimtur og endurnýttur. Þannig er bæði komið í veg fyrir mengun hafsins og stuðlað að efnahagslífinu.

43 MILLJÖNNUR METRÍKT RÚNA ÚRGANGUR FRÁ 1 þúsund skipum

Haydarpaşa móttökuaðstöðunni er stjórnað af ISTAÇ, dótturfyrirtæki IMM sem er aðili að EUROSHORE European Waste Receiver Association. Það eru 13 skip og 3 landflutningaskip á Bosporus fyrir þjónustu allan sólarhringinn. Úrgangi frá skipum er safnað og endurunnið með stýrðum hætti innan ramma alþjóðasamninga.

Á stöðinni eru að meðaltali um 110 þúsund rúmmetrar af lensi, brekku, seyru eins og olíu og úrgangi með jarðolíu unnin með eðlisfræðilegri (afvötnun) og efnafræðilegri meðhöndlun. Sem afleiðing af þessum aðgerðum eru 20 þúsund rúmmetrar úrgangsolía endurunnin í hagkerfið.

Innan þessa ramma hefur meira en 2005 milljón rúmmetra úrgangs verið safnað frá nærri 43 skipum sem hafa notað Bosphorus og hafnir síðan 1. Þannig var mikilvægt framlag lagt til verndar Bosphorus.

Úrgangi frá skipum er fargað á öruggan hátt á urðunarstöðum í Kemerburgaz, Odayeri og Kömürcüoda. Söfnun úrgangsins (eitruð fljótandi efni), umbúðir og farmúrgangur eru fluttir til næstu skólphreinsistöðvar í ÍSKÍ gegnum safnara. Úrgangur sem er meðhöndlaður í aðstöðunum með nýjustu tækni er skilað aftur í náttúruna án þess að skaða umhverfið.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir